นิตยสาร Top Gear จัดอันดับรถสุดยอดประจำปี 2013

     รถยนตร์นี้เป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันอยู่ทุกวันโดยเฉพาะคนที่รักรถคลั่งรถกันต่างๆ Topgearคือ รายการรถยนตร์ที่เรียกว่าประสบความสำเร็จอันดับ1 เลยก็ว่าได้เพราะเป็นรายการที่มีคุณภาพระดับหัวแถวมาโดยตลอดกว่า10ปี ส่งท้ายปีเก่านี้จึงรวมรถที่ยอดเยี่ยมแห่งปีแต่ละประเภทเอาไว้

    รางวัลที่ดีที่สุด ในแต่ละค่ายคัดสรร อย่างดีเราจะได้เห็นรางวัลจากรายการ Top gear กันแล้วใครเชียรถคันไหนอยู่ ยังไงอย่าลืมมาเชียร์กันได้เลย ส่วนปีใหม่นั้น Happy New year กันถ้วนหน้าชาวไทยทั้งหลาย

 

 

รางวัลรถแข่งแห่งปี (Racecar of the Year): Peugeot 208 T16

นิตยสาร Top Gear จัดอันดับรถสุดยอดประจำปี 2013

 

     การแข่งขัน Pike Peak ที่ผ่านมาในปี 2013 เปอโยต์ต้องการชัยชนะในการแข่งขันจึงต้องมีรถยนต์ที่ดีที่สุด และเปอโยต์ 208 T16 ก็คือรถคันนั้น ด้วยกำลังกว่า 875 แรงม้า พร้อมการปรับปรุงต่าง ๆ ที่ดีเยี่ยมและมียอดนักขับสามารถสร้างสถิติใหม่ในรายการแข่งขันได้

 

 

รางวัลรถสะกดสายตาแห่งปี (Lairy Car of the Year) : Mercedes-Benz SLS AMG Black

 

นิตยสาร Top Gear จัดอันดับรถสุดยอดประจำปี 2013

รางวัลรถยนต์สะกดสายตายอดเยี่ยมตกเป็นของรถสปอร์ตดีไซน์ดุดันอย่าง เมอร์เซเดส เบนซ์ เอสแอลเอส เอเอ็มจี แบล็ก (Mercedes Benz AMG SLS Black) ที่สวยงามเหลือเกิน ซึ่งนอกจากภายนอกที่ดุดันแล้ว สมรรถนะของรถก็ไม่เป็นรองหน้าตาเลย

 

รางวัลรถยนต์โอ่โถงแห่งปี (Rather Splendid Motor Car of the Year): Rolls Royce Wraith

นิตยสาร Top Gear จัดอันดับรถสุดยอดประจำปี 2013

     ที่สุดของประสบการณ์การโดยสารภายในของโรลส์ รอยซ์ รุ่นสปอร์ตคูเป้ตัวนี้ให้ความรู้สึกน่าทึ่งมาก ๆ เพราะทั้งวัสดุที่หรูหรา สวยงาม ภายในก็ออกแบบอย่างกวางขวางจนสามารถใช้เดินทางไกลได้สบาย ๆ จึงสมควรรับรางวัลรถยนต์โอ่โถงไปครองเลย

 

รางวัลขวัญใจ ริชาร์ด แฮมมอนด์ (Richard Hammond's Car of the Year) : Porsche 911 GT3

นิตยสาร Top Gear จัดอันดับรถสุดยอดประจำปี 2013

     ความงามอมตะสุดยอดรถสปอร์ตจากปอร์เช่ (Porsche) ที่โดนใจพิธีกรของ Top Gear อย่างแรง ซึ่งยังคงไว้ซึ่งความขลังของ 991 ทั้งดีไซน์สุดคลาสสิกและสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม ได้ใจ ริชาร์ด แฮมมอนด์ 

 

   

ซูเปอร์คาร์แห่งปีและรางวัลขวัญใจ เจมส์ เมย์ (Supercar of The Year + James May's Car of the Year) : Ferrari 458 Speciale

นิตยสาร Top Gear จัดอันดับรถสุดยอดประจำปี 2013

         ซูเปอร์คาร์จากเฟอร์รารี่ ทั้งดีไซน์ใหม่ที่สวยสดใสยิ่งขึ้น พร้อมด้วยเครื่องยนต์ V8 ขนาดเครื่องใหญ่ถึง 4,500 ซีซี กำลังฝูงม้ากว่า 605 แรงม้า เป็นเครื่องยนต์ที่มีแรงม้าต่อซีซีมากที่สุดนับตั้งแต่เฟอร์รารี่เคยทำมา แถมยังขับสนุกสุดขีด ในแบบของม้าคะนอง จึงเหมาทั้งรางวัลยอดรถและขวัญใจ เจมส์ เมย์

 

    รางวัลไฮเปอร์คาร์แห่งปีและรางวัลรถขวัญใจ เจเรมี่ คลาร์กสัน (Hypercar of The Year + Jeremy Clarkson’s Car of the Year) : McLaren P1

นิตยสาร Top Gear จัดอันดับรถสุดยอดประจำปี 2013

        สุดยอดซูเปอร์คาร์ไฮบริดกำลังแรงจัดกว่า 903 แรงม้า ทะยานสู่ความเร็วสูงสุด 350 กม./ชม. พร้อมดีไซน์ที่สวยเฉียบ McLaren  จึงได้รางวัลในระดับรถไฮเปอร์คาร์อย่างไม่ต้องสงสัย แถมเป็นรถที่ เจเรมี่ คลาร์กสัน พิธีกรของรายการเลือกอีก เลยได้ไปทั้งหมด 2 รางวัลด้วยกัน

 

Pu boxza
โดย:
เมื่อ: 24 ธันวาคม 2556 - 11:25

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Boxza.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้