Honda Froza 300 สกู๊ตเตอร์โฉมใหม่ ถ่ายทอดเทคโนโลยีจากบิ๊กไบค์ และอ็อพชั่นล้ำสมัย สนุกได้ทุกเวลา

 

New Honda Forza 300 2018

 

          Honda เผยโฉม New Honda Forza 300 2018 สกู๊ตเตอร์คลาส 300 ซีซี. ที่ได้รับการอัพเกรดใหม่แบบยกชุด มอบบุคลิกที่ล้ำสมัย อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกครบครัน โดนใจคนรุ่นใหม่ยิ่งขึ้น 

ระบบไฟส่องสว่าง LED สปอร์ตล้ำ ทุกมุมมอง 

 

          Honda Forza 300 ใหม่ มาพร้อมกับระบบไฟ LED รอบทั้งคัน ผ่านการออกแบบสะท้อนความทันสมัย สปอร์ตเข้ม ดูมีระดับ สะดวกสบาย และวิ่งได้อย่างมั่นใจด้วยชิลด์บังลมหน้ารถที่สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้ ด้วยระบบไฟฟ้า, กระจกมองข้างใหม่พร้อมไฟเลี้ยวแบบ LED, หน้าปัดเรือนไมล์ดีไซน์สุดล้ำ, กุญแจ Smart Key, สวิตช์ควบคุมระบบต่างๆ สามารถเลือกใช้งานได้จากแฮนด์บาร์, ถังน้ำมันขนาดความจุ 11.5 ลิตร, เบาะนั่งแบบ 2 ตอน ยกระดับผู้ซ้อนท้าย พร้อมมีพนังพิงสำหรับผู้ขับขี่, ที่จับท้ายแบบใหม่ ที่สามารถติดตั้งกล่องอเนกประสงค์เพิ่มเติมได้ 

ชิลด์บังลมหน้ารถที่สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้ ด้วยระบบไฟฟ้า

 

          มิติของ Honda Forza 300 ใหม่ ได้รับการอัพเกรดให้มีความกระชับ และน้ำหนักเบาลงกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักที่เบาลงกว่ารุ่นเดิมถึง 12 กก. และมีระยะฐานล้อที่สั้นลงถึง 35 มม. ในขณะเดียวกัน ล้อหน้าถูกขยับมาใช้ล้อแม็กขนาด 15 นิ้ว (จากเดิม 14 นิ้ว) และล้อหลังขนาด 14 นิ้ว (จากเดิม 13 นิ้ว) ซึ่งตัวรถมีขนาดที่กระทัดรัดมากขึ้นถึง 25 มม. เบาะนั่งปรับตำแหน่งให้สูง 780 มม.ถึง ในขณะที่แฮนด์มีขนาดความกว้างที่แคบลง 2 มม. โดยรวมมอบความสะดวกสบายในการวางท่านั่งและการควบคุมรถ เพื่อการขับขี่ที่คล่องตัวมากยิ่งขึ้น

ระบบช่วงล่างที่ถ่ายทอดเทคโนโลยีจากบิ๊กไบค์

 

          ระบบช่วงล่างของ Honda Forza 300 2018 เริ่มจาก ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบ Telescopic ขนาด 33 มม. ซึ่งมีขนาดเล็กลงกว่าเดิม 2 มม. และด้านหลังเป็นแบบโช้คอัพคู่ Unit Swing ที่สามารถปรับ Preload 7 ระดับ ทางด้านระบบเบรคใช้ดิสก์เบรค ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง ปั้มเบรคของ Nissin พร้อมระบบ ABS แบบ 2 Channel ยังไม่หมดเพีนงเท่านี้ เพราะเจ้า Forza 300 ใหม่ ได้บรรจุระบบ Traction Control หรือระบบป้องกันล้อหมุนฟรี โดยระบบจะคำนวณความเร็วสัมพันธ์ระหว่างล้อหน้า และล้อหลังกับแรงบิดในขณะนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการล้อหมุนฟรี โดยสามารถควบคุมการทำงานของระบบนี้ได้จากสวิตช์บนแฮนด์ ซึ่งเป็นครั้งแรกของรถ Scooter ที่ทาง Honda ตั้งใจติดตั้งเทคโนโลยีระดับ Big Bike จากโรงงาน

เรือนไมล์ดีไซน์ใหม่

 

          สำหรับขุมพลังของ Honda Forza 300 ใหม่ ใช้เครื่องยนต์แบบ 1 สูบ ความจุ 279 ซีซี. SOHC 4 วาล์ว ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่ 72 x 68.5 มม. ระบายความร้อนด้วยน้ำ มอบกำลังสูงสุด 24.8 แรงม้า ที่ 7,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 27.2 นิวตัน-เมตร ที่ 5,750 รอบ/นาที แม้จะใช้เครื่องยนต์เดิม แต่ด้วยน้ำหนักของตัวรถที่เบาลง และมิติตัวรถที่กระชับ เพื่อการขับขี่ที่สนุก ประหยัดน้ำมันยิ่งกว่าด้วย

ช่องใส่หมวกกันน็อก 2 ใบใต้เบาะ

 

          Honda Forza 300 ใหม่ มีให้เลือกด้วยกัน 4 สี ได้แก่ Crescent Blue Metallic (น้ำเงินเทา), Pearl Nightstar Black (ดำเทา), Matt Cynos Grey Metallic (เทา) และ Matt Pearl Cool White (ขาว) ส่วนในประเทศไทยรอลุ้นเข้ามาจำหน่ายในเร็วๆ นี้

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 10 มีนาคม 2561 - 16:01

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook