Lexus UX 2018 พรีเมี่ยมครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ ให้คุณสนุกกับการขับขี่ในเมืองยิ่งขึ้น

 

          Lexus เดินหน้าขยายตลาดรถครอสโอเวอร์หรูขนาดกะทัดรัด ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ยิ่งขึ้น โดยยังคงเอกลักษณ์การออกแบบ และเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกครบครัน ด้วยการเปิดตัว All-New Lexus UX 2018 ถึงแม้จะวางตำแหน่งต่ำกว่า Lexus NX แต่รับประกันความสนุกในการขับขี่ และการตกแต่งที่ประณีต หรูหรา และสะท้อนกลิ่นอายวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างเต็มที่

 

          All-New Lexus UX 2018 พรีเมี่ยมครอสโอเวอร์รุ่นนแรกของแบรนด์ ซึ่งได้พัฒนาบนแพลตฟอร์มที่ต่อยอดจาก TNGA อย่าง Global Architecture - Compact (GA-C) ที่ให้ความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ส่วนมิติตัวถัง ได้ระบุเพียงแค่ความยาว 4,495 มม. กับระยะฐานล้อ 2,640 มม. เท่านั้น ด้านการออกแบบ ได้แสดงถึงความบริสุทธิ์ ร่วมกับการผสมเส้นสายอันซับซ้อนจนสร้างบุคลิกที่สปอร์ต โฉบเฉี่ยว และโดดเด่นไม่แพ้ใคร

 

          ออพชั่นภายนอกของ Lexus UX 2018 ได้แก่ กระจังหน้า Spindle Grille ดีไซน์ใหม่, โคมไฟหน้า LED พร้อมไฟ LED Daylight, ไฟท้าย LED, กันชนท้ายขนาดใหญ่, เสาอากาศครีบฉลาม ฯลฯ ส่วนภายใน จะได้รับทั้ง เรือนไมล์ดิจิตอลขนาดใหญ่, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น, เบาะนั่งคู่หน้าสไตล์สปอร์ต พร้อมระบบปรับไฟฟ้า เป็นต้น รวมไปถึงระบบความปลอดภัยที่จะบรรจุระบบ Pre-Collision System ที่ใช้ระบบเรดาห์สำหรับตรวจจับคนเดินเท้า กับผู้ขี่รถจักรยาน รองรับการใช้งานได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน ฯลฯ

 

          Lexus UX 2018 มีขุมพลัง 2 แบบ ตามรุ่นย่อย เริ่มจาก UX 200 ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร Dynamic Force มอบกำลังสูงสุด 168 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์ Direct Shift CVT ส่วนรุ่น UX 250h บรรจุเครื่องยนต์ไฮบริด ที่มอบกำลังรวม 176 แรงม้า โดยได้เสริมมอเตอร์ไฟฟ้าที่ล้อหลัง ร่วมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ E-Four AWD และระบบ Predictive Deceleration Support ที่สามารถจดจำลักษณะการขับขี่และสภาพถนน เพื่อเตรียมชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ไว้ล่วงหน้า

 

          สำหรับช่วงล่าง จะบรรจุระบบกันสะเทือนหน้าแบบ MacPherson Strut และแบบปีกนกคู่ที่ด้านหลัง ส่วนพวงมาลัยจะเป็นพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า (EPS) มอบรัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.2 เมตร

 

          นอกจากนี้ ทางบริษัทฯ ได้นำเสนอ Lexus UX 2018 รุ่น F Sport ที่ได้รับการอัพเกรดบุคลิกภายนอกและภายในให้โดดเด่นยิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มอุปกรณ์ Adaptive Variable Suspension และ Active Sound Control สำหรับราคาจะได้รับการเปิดเผยในโอกาสต่อไป

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 12 มีนาคม 2561 - 16:16

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook