BMW M5 Competition Package อีกขั้นของซูเปอร์ซีดาน มอบทั้งความเด่นแรงความแรงยิ่งขึ้น

 

          หลังจากที่ BMW ได้เผยโฉม BMW M2 Competition สปอร์ตคูเป้น้องเล็กที่ได้รับการอัพเกรดให้มีศักยภาพน้องๆ รถแข่งด้วยตัวถังที่เบาลงกว่าเดิมด้วยชุดแต่งจาก BMW M performance ทางบริษัทฯ ยังส่ง BMW M5 Competition มาติดๆ กับซูเปอร์ซีดานที่ปรับเพิ่มความหล่อ ความแรง และประสิทธิภาพการควบคุมที่เหนือกว่า BMW M5 โฉมใหม่ให้เร้าใจยิ่งขึ้น

 

          เริ่มจากบุคลิกของ BMW M5 Competition ที่เพิ่มความโดดเด่นเป็นพิเศษ ด้วยชิ้นส่วนตกแต่งสีดำเงารอบคัน ได้แก่ ชิ้นส่วนกระจังหน้า มือจับเปิดประตู ขอบกระจกหน้าต่าง ฝาครอบกระจกมองหน้า, กันชนท้ายสีดำพร้อมแผงดิฟฟิวเซอร์ท้าย, ครีบสปอยเลอร์ท้ายสีดำ, หลังคาสีดำ, ครอบท่อไอเสียโครเมียมรมดำ, โลโก้ M5 ฯลฯ ส่วนภายในมาพร้อมกับเข็มขัดนิรภัยสีดำ พร้อมแถบสีจาก BMW M, พรมปูพื้น M5, ลายกราฟฟิก M5 Competition ที่ปรากฎขึ้นกลางเรือนไมล์ดิจิตอลเมื่อผู้ขับขี่ทำการสตาร์ทเครื่องยนต์

 

           BMW M5 Competition ยังคงใช้เครื่องยนต์จาก BMW M5 ด้วยเครื่องยนต์ M TwinPower Turbo แบบ V8 ความจุ 4.4 ลิตร ซึ่งได้รับการปรับสมรรถนะเพิ่มขึ้นเป็น 617 แรงม้า แรงบิดเท่าเดิมอยู่ที่ 750 นิวตัน-เมตร แต่ได้รับการปรับรอบเพิ่มขึ้นถึง 5,860 รอบ/นาที มอบเร่งความเร็วจาก 0 - 100 กม./ชม. ได้ภายใน 3.1 วินาที ความเร็วสูงสุดที่ได้รับการปลดล็อกด้วยแพ็คเกจ M Driver มากถึง 304 กม./ชม. 

 

          ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ M Steptronic 8 จังหวะ พร้อมระบบ Drivelogic ที่สามารถเปลี่ยนเกียร์ผ่าน Paddle Shift ร่วมกับโหมดขับขี่ที่มีให้เลือกด้วยกัน 3 โหมด ได้แก่ Efficient, Sport กับ Ultra-High Performance และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ M xDrive ใหม่ล่าสุด ที่สามารถปรับรูปแบบการส่งกำลังให้กับล้อตามรูปแบบของโหมดขับขี่ และมอบความเร้าใจยิ่งขึ้นด้วยระบบ M Sound Control ที่สามารถสร้างเสียงจากท่อไอเสียให้มีเอกลักษณ์ยิ่งขึ้น

 

          BMW M5 Competition ยังได้ปรับช่วงล่างหลายรายการ อาทิ การบรรจุระบบ Variable Damper Control system ที่สามารถปรับความกระด้างของช่วงล่าง 3 แบบ ได้แก่ Comfort, Sport และ Sport Plus ร่วมกับปรับความสูงให้ลดลง 7 มม., เสริม Anti-Roll Bar, สปริงหน้า-หลังที่มีความแข็งมากขึ้น 10%, ล้อฟอร์จ 20 นิ้ว พร้อมคาลิปเปอร์เบรกสีทอง 6 สูบ จาก BMW M ทั้งนี้ลูกค้าสามารถเลือกเป็นจานเซรามิกได้ต่างหาก โดย BMW M5 competition เตรียมผลิตและจัดจำหน่ายอย่างเต็มรูปแบบในเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป ราคาเริ่มต้นที่ 110,995 เหรียญสหรัฐฯ 

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 9 พฤษภาคม 2561 - 17:41

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook