BMW Z4 2019 เผยโฉมเต็มๆ ของรถสปอร์ตรุ่นใหม่ที่สมบูรณ์แบบในทุกด้าน และกระจังหน้าใหม่

 

          BMW ได้เดินหน้านำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ๆ มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ BMW Series 8, M8 รวมไปถึง BMW Z4 (G29) รถสปอร์ตที่พัฒนาร่วมกับ Toyota โดยล่าสุดทางบริษัทฯ เตรียมนับถอยหลัง เปิดตัว All-New BMW Z4 ด้วยการเผยภาพทีเซอร์ชุดใหม่ของรายละเอียดการทดสอบขั้นสุดท้าย ร่วมกับเชิญแขกพิเศษมาทดลองขับก่อนใคร นอกจากนี้ยังได้เผยชื่อรุ่นรถว่า BMW Z4 M40i

 

         เริ่มจากตัวรถ ที่ได้รับการออกแบบให้มีความโฉบเฉี่ยวสไตล์รถสปอร์ตโร๊ดสเตอร์ กระจังหน้าทรงไตคู่ที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ว่า รายละเอียดตะแกรงด้านในได้รับการออกแบบให้ดูแปลกตาไปจากเอกลักษณ์ของ BMW ที่คุ้นเคย ซึ่งเปลี่ยนจากตะแกรงแนวตั้งเป็นตะแกรงที่จัดเรียงด้วยชิ้นส่วนลาย Y-Shape แทน, กันชนหน้าดีไซน์ดุดันพร้อมครีบรีดอากาศ, โคมไฟหน้าดีไซน์ล้ำ, รายละเอียดโคมไฟท้าย, ฝากระโปรงท้ายพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แผงดิฟฟิวเซอร์ท้าย, ท่อไอเสียคู่ ฯลฯ

 

          ภาพทีเซอร์ชุดดังกล่าว ได้เผยรายละเอียดของตัวรถที่ปิดด้วยหลังคาผ้าใบ ร่วมกับการเผยระบบทำงานหลังคาผ้าใบ ซึ่งใช้เวลาในการทำงานเพียง 10 วินาที ภายใต้ความเร็วสูงสุด 50 กิโลเมตร/ชั่วโมง สำหรับโครงสร้างที่เผยในเวลานี้ จะเป็นโครงสร้างอลูมิเนียมน้ำหนักเบา ทนทานสูง พร้อมกับออกแบบชิ้นส่วนใหม่เพื่อให้น้ำหนักโดยรวมไม่เกิน 1,535 กิโลกรัม

 

          ทางบริษัทฯ ได้เผยว่า BMW Z4 M40i ใช้เครื่องยนต์ 6 สูบ ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ให้มีประสิทธิภาพที่ทรงพลัง แม้จะยังไม่เปิดเผยข้อมูล แต่ข้อมูลที่เผยก่อนหน้านั้นว่าทางบริษัทฯ จะใช้เครื่องยนต์ความจุ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ที่มอบสมรรถนะสูงสุด 382 แรงม้า (PS) ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ควบคู่กับการพัฒนาระบบช่วงล่าง เช่น การโหลดเตี้ยที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์, เพลาหน้าใหม่, ระบบล็อกเฟืองท้าย, ระบบเบรกสมรรถนะสูง, ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาที่หุ้มด้วยยางแบบพิเศษ 

          BMW Z4 โฉมใหม่ อาจจะได้รับการเปิดตัวรอบปฐมทัศฯ์ ในงาน Pebble Beach Concours 2018 เดือนสิงหาคมนี้ และราคาอาจอยู่ราวๆ 5 - 6 หมื่นเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งคงต้องติดตามความเคลื่อนไหวกันอย่างใกล้ชิด

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก bmwblog.com 1, 2

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 4 มิถุนายน 2561 - 16:38

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook