Audi Q8 2019 Sport SUV สุดล้ำ สมบูรณ์แบบในทุกๆ ด้าน ทั้งความสะดวก ทันสมัย และอเนกประสงค์

 

          Audi นำเสนอยนตกรรมสปอร์ต SUV โฉมใหม่ที่สมบูรณ์แบบในทุกๆ ด้าน สำหรับคนพิเศษอย่าง All-New Audi Q8 2019 ซึ่งทางบริษัทฯ ได้เผยว่าเป็นรถอเนกประสงค์ที่ผสมผสานทั้ง "ความอเนกประสงค์ ความสปอร์ต และความสง่างาม" รองรับการขับขี่ทั้งทางเรียบและทาง Off-Road ครบครันทั้งความโดดเด่น ความหรูหรา และความทันสมัยที่น่าสัมผัส

 

         Audi Q8 2019 ได้รับการดีไซน์เพิ่มความโดดเด่นให้เหนือกว่าใคร ไม่ว่าจะเป็น กระจังหน้า Singleframe โดยตะแกรงด้านในจะมาพร้อมกับครีบรีดอากาศ กล้องหน้า และเซ็นเซอร์ รวมไปถึงส่วนขอบได้ออกแบบให้รับกับกันชนหน้าและโคมไฟหน้า HD Matrix LED, ปรับดีไซน์เสา D เพื่อให้หลังคาลาดท้าย ซึ่งบริษัทฯ ได้เรียกว่า Quattro Blisters, ไฟท้าย LED แถบยาว พร้อมตกแต่งด้วยแถบสีดำเงา, ท่อไอเสียคู่ และล้ออัลลอยขนาด 22 นิ้ว รวมไปถึง เส้นสายตัวถังช่วยให้ค่าสัมประสิทธิ์ของอากาศพลศาสตร์อยู่ที่ 0.34

 

          Audi Q8 2019 มีขนาดความยาว 4.99 เมตร ความกว้าง 2.00 เมตร ความสูง 1.71 เมตร และฐานล้อ 2.98 เมตร แม้รถรุ่นนี้มีพื้นที่โดยสารเพียงแค่ 5 ที่นั่งเท่านั้น แต่จะได้รับพื้นที่วางขากว้างขวาง และความสูงใต้ท้องรถ 254 มิลลิเมตร ที่รองรับการขับขี่บนเส้นทางที่หลากหลายได้มากยิ่งขึ้น สำหรับพื้นที่ห้องสัมภาระท้ายมาตรฐานอยู่ที่ 605 ลิตร เมื่อพับเบาะทั้งหมด จะสามารถขยายความจุมากถึง 1,755 ลิตร รวมไปถึงโครงสร้างอลูมิเนียม Audi Space Frame ที่พัฒนาเป็นพิเศษ มีความแข็งแรงสูงกว่าเหล็กอลูมิเนียมแบบหล่อ และยังทำให้ตัวรถมีน้ำหนักเพียงแค่ 2,145 กิโลกรัม

 

          สำหรับห้องโดยสารได้รับออกแบบที่สะท้อนถึงความล้ำสมัย เพื่อการเดินทางที่มีชีวิตชีวา อาทิ เทคโนโลยี MMI พร้อมระบบการนำทางและระบบมัลติมีเดียต่างๆ ที่สั่งการด้วยจอสัมผัสขนาด 10.1 นิ้ว ด้านบน ส่วนจอด้านล่าง 8.6 นิ้ว ใช้ในการควบคุมระบบภายในรถ เชื่อมต่อกับโมดูล LTE Advanced และ Wi-Fi hotspot นอกจากนี้ยังสามารถสั่งการล็อก-ปลดล็อก หรือสตาร์ทเครื่องผ่านสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ Andriod ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้รับทั้ง เรือนไมล์จอดิจิตอล 12.3 นิ้ว, จอแสดงผลแบบ Head-up Display, ระบบเสียง Bang & Olufsen Advanced Sound System, ระบบปรับอากาศแบ่ง 4 โซน, ระบบปรับเบาะด้วยไฟฟ้า พร้อมฟังก์ชั่นนวด เป็นต้น

 

         Audi Q8 2019 จะมีทั้งรุ่น 50 TDI บรรจุเครื่องยนต์ V6 ความจุ 3.0 ลิตร กำลังขับเคลื่อน 286 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Tiptronic และขับเคลื่อนด้วยระบบ Quattro AWD ให้อัตราเร่งจาก 0 - 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ที่ 6.3 วินาที และจะมีรุ่นเครื่องยนต์เบนซินมาจำหน่ายเพิ่มในอนาคต

 

          เครื่องยนต์ดีเซล V6 Mild-Hybrid ที่มาพร้อมกับระบบไฟฟ้าสนับสนุนการขับขี่ 40 โวลต์ ประกอบไปด้วย แบตเตอรี่รี่ลิเธียมไอออน กับเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับที่ขับเคลื่อนด้วยสายพาน เมื่อทำงานทั้งระบบสามารถทำความเร็วได้สูงสุด 160 กิโลเมตร/ชั่วโมง อัตราบริโภคเชื้อเพลิงต่ำสุด 0.7 ลิตร/ 100 กิโลเมตร นอกจากนี้ระบบเบรกที่มาพร้อมกับระบบกักเก็บพลังงานจลน์ ซึ่งสามารถกู้กำลังไฟฟ้าได้มากถึง 12 กิโลวัตต์

 

          ระบบความปลอดภัยที่เผยในเวลานี้ ได้เผยทั้ง ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน, ระบบ Efficiency Assist ที่ช่วยแจ้งข้อมูลสนับสนุนการขับขี่ให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น, ระบบแจ้งเตือนทางแยก, ระบบแจ้งเตือนเปลี่ยนเลน, กล้อง 360 องศา พร้อมระบบแจ้งเตือนรอบด้าน เป็นต้น โดยทางบริษัทฯ จะเริ่มวางจำหน่าย Audi Q8 2019 ในยุโรปราวๆ ไตรมาสที่สามของปี 2018 เป็นต้นไป และทางบริษัทฯ จะนำเสนอระบบควบคุมรถให้เข้าหรืออกจากพื้นที่จอดรถผ่านสมาร์ทโฟน Remote Garage Pilot ให้ในปี 2019 เป็นต้นไป 

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 6 มิถุนายน 2561 - 17:13

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook