BMW X5 2019 เผยโฉมเอสยูวีหรูโฉมที่ 4 ทันสมัย สะดวกสบายยิ่งกว่า และบุคลิกใหม่ที่ดุดันยิ่งขึ้น

 

          All-New BMW X5 (G05) พรีเมี่ยมเอสยูวีเจนเนอเรชั่นที่ 4 ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพื่อให้เป็นรถที่มีความทันสมัยทันรถรุ่นอื่นๆ ที่ BMW ทยอยเปิดตัวใหม่อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นบุคลิกใหม่ที่ให้ความดุดันยิ่งขึ้น แพลตฟอร์ม CLAR ใหม่ เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกที่จัดเต็มยิ่งขึ้น และยังมาพร้อมกับบุคลิกอันดุดัน ให้คุณสามารถใช้งานทั้งวิ่งทางเรียบ และการผจญภัยในเส้นทาง Off-Road

 

          BMW X5 โฉมใหม่ ได้รับการดีไซน์ตะแกรงกระจังหน้าใหม่ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก BMW Concept X7 iPerformance มอบอารมณ์ที่ดุดัน มีมิติมากขึ้น, ระบบไฟหน้ามีให้เลือกทั้ง Adaptive LED กับไฟหน้า Laserlights ตามรุ่นย่อย, ประตูท้าย 2 ส่วน ที่สามารถเลือกเปิดแค่ด้านล่างเหมือนฝากระบะท้ายสำหรับรรทุกของขนาดเล็ก และลูกค้าสามารถเพิ่มออพชั่นระบบเปิดปิดฝาท้ายอัตโนมัติเพื่อความสะดวกสบายยิ่งขึ้น

 

           BMW X5 (G05) มีรายละเอียดมิติตัวถังที่น่าสนใจ ได้แก่ ความยาว 4,945 มม. กว้าง 2,004 มม. สูง 1,791 มม. ระยะฐานล้อ 2,975 มม. ซึ่งมีขนาดที่ใหญ่กว่า BMW X5 (F15) เล็กน้อย ความจุของพื้นที่ห้องสัมภาระท้ายมาตรฐานอยู่ที่ 645 ลิตร ซึ่งหากพับเบาะทั้งหมดก็จะมีความจุมากถึง 1,860 ลิตร นอกจากนี้ด้วยการออกแบบชิ้นส่วนใหม่ ช่วยให้สามารถลดน้ำหนักลงจากรุ่นเดิมมากกว่า 200 กก. 

 

          สำหรับห้องโดยสาร มาพร้อมกับจอขนาด 12.3 นิ้ว ทั้งสองจอ โดยมีทั้งมาตรวัดดิจิตอล และจออินโฟเทนเมนต์, เบาะนั่งด้านหน้ามาพร้อมกับระบบปรับไฟฟ้า ฟังก์ชั่นอุ่นเบาะ ส่วนเบาะนั่งอื่นๆ มีฟักก์ชั่นนวด และระบบระบายอากาศ ฯลฯ ทั้งนี้ลูกค้าสามารถเลือกแพ็คเกจเครื่องเสียงจาก Bowers & Wilkins พร้อมลำโพง 1,500 วัตต์ จำนวน 20 ตัว

 

          BMW X5 2019 ประเดิมรุ่นย่อยให้เลือกทั้ง X5 xDrive 40i มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 6 สูบเรียง ความจุ 3.0 ลิตร 335 แรงม้า กับรุ่น X5 xDrive 50i บรรจุเครื่องยนต์ V8 ความจุ 4.4 ลิตร 456 แรงม้า ทุกรุ่นส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD โดยบางรุ่นจะมอบออพชั่นระบบล็อกเฟืองท้ายเพิ่มด้วย

 

          ด้านช่วงล่างของ BMW X5 2019 ทางบริษัทฯ จะมีให้เลือกทั้งโช้คอัพไดนามิค และชุดช่วงล่างแบบ Adaptive M Suspension Professional ร่วมกับการอัพเกรดระบบกันโคลง พวงมาลัยควบคุมล้อหลัง และโช้คถุงลมที่สามารถปรับเพิ่มหรือลดความสูงลงได้อีก 1.6 นิ้ว ส่วนระบบความปลอดภัยจะได้รับทั้ง ระบบเบรกป้องกันการชนอัตโนมัติ, ระบบตรวจจับจุดบอด, ระบบตรวจจับคนเดินเท้า, ระบบป้องกันรถออกนอกเลน, ระบบหักพวงมาลัยอัตโนมัติ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

          BMW X5 2019 เตรียมจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนนี้ รวมไปถึงจะมีการเปิดจำหน่ายรุ่นเบาะนั่งตอนสาม โดยเบาะตอนที่สองจะได้รับฟังก์ชั่นระบบปรับเลื่อนและปรับเอนพนักพิงหลังด้วยไฟฟ้าในเดือนธันวาคม

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 6 มิถุนายน 2561 - 17:47

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook