Ferrari Portofino ซูเปอร์คาร์ GT ที่มอบความสนุกได้ในทุกวัน มาถึงเมืองไทยแล้ว

 

          บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายและซ่อมบำรุงรถยนต์ Ferrari อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย มอบประสบการณ์การขับขี่ครั้งใหม่ให้กับแฟนๆ ม้าลำพอง ด้วยสุดยอดยนตกรรม GT ที่สามารถขับขีได้ในชีวิตประจำวัน ขุมพลัง V8 ที่พัฒนาให้สามารถใช้งานได้ทั้งในเมืองและสนามแข่ง ด้วย Ferrari Portofino (เฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน) ซึ่งเป็นรถที่พัฒนาต่อยอดจาก Ferrari California และ California T เพื่อมอบทั้งสมรรถนะ และความหรูหราที่สมบูรณ์แบบ พร้อมให้แฟนๆ ชาวไทยได้เป็นเจ้าของแล้ว

 

           โดยชื่อ Ferrari Portofino นั้นมีความเป็นมาที่น่าสนใจ โดย Portofino เป็นชื่อเมืองหนึ่งในอิตาลีที่สวยงาม และขึ้นชื่อในด้านทิวทัศน์อันงดงาม กิจกรรมกีฬา และความหรูหราที่แอบซ่อนไว้ สอดคล้องกับแนวคิดการพัฒนาซูเปอร์คาร์โฉมใหม่ที่ผสมผสานทั้งความสปอร์ต หรูหรา สวยงาม และอเนกประสงค์ในทุกๆ ด้าน นอกจากนี้สี Rosso Portofino เป็นสีพิเศษที่ได้อุทิศให้กับเมืองนี้ มิติตัวถังประกอบไปด้วย ความยาว 4,586 มม. ความกว้าง 1,938 มม. ความสูง 1,318 มม., การกระจายน้ำหนักหน้า-หลัง อยู่ที่ 46-54% และการออกแบบชิ้นส่วนเพื่อทำให้น้ำหนักตัวถังที่เบาลงกว่าเดิม

 

           รายละเอียดภายนอกของ Ferrari Portofino ได้มอบทั้งความสปอร์ตโดดเด่น ความประณีต คล่องแคล่ว ดึงสมรรถนะได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็น กระจังหน้าขนาดใหญ่, ไฟหน้า Full-LED โดยมุมนอกของไฟหน้าได้ซ่อนช่องอากาศที่ผ่านเข้าทางซุ้มล้อหน้าและออกไปทางด้านข้างเพื่อช่วยลดแรงเสียดทานของอากาศ, การออกแบบไฟท้ายให้แยกห่างกันมากขึ้นเพื่อช่วยซ่อนหลังคาแข็งแบบ Retractable Hardtop หรือ RHT ให้แนบเนียนยิ่งขึ้น โดยหลังคาแข็งแบบใหม่นี้นอกจากจะมีน้ำหนักที่เบาลงแล้ว ยังสามารถยกขึ้นหรือลงได้ในความเร็วต่ำ

 

           ภายในได้มอบทั้งความสปอร์ต ทันสมัย และเพิ่มสะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นมาตรวัดจอดิจิตอล พร้อมจอ Passenger Display ฝั่งผู้โดยสารตอนหน้า สำหรับให้ข้อมูลแก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้า, จออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 10.2 นิ้ว, ระบบปรับอากาศ, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น, เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้า 18 ทิศทาง พร้อมพนักพิงใหม่ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่วางขาของผู้โดยสารตอนหลัง, ระบบ Wind Deflector ที่ช่วยลดแรงลมภายในห้องโดยสารได้มากถึง 30% ควบคู่กับการลดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสาร และห้องสัมภาระท้ายที่กว้างขวางขึ้น

 

           เฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน บรรจุเครื่องยนต์ V8 ความจุ 3,855 ซีซี. ที่ได้รับการพัฒนาและปรับปรุงชิ้นส่วนเครื่องยนต์ ระบบจุดระเบิด ระบบไอดีที่ออกแบบใหม่ อัพเกรดระบบซอร์ฟแวร์ และอื่นๆ อีกมากมาย จนให้สมรรถนะสูงสุด 600 แรงม้า ที่ 7,500 รอบ/นาที สูงกว่า California T ถึง 40 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 760 นิวตัน-เมตร ที่ 3,000 - 5,250 รอบ/นาที ผสานด้วยเทคโนโลยีระบบ Variable Boost Management ช่วยควบคุมการจ่ายแรงบิดเพื่อให้สัมพันธ์กับเกียร์ที่เลือก ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. เพียง 3.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 320 กม./ชม. อัตราบริโภคน้ำมันอยู่ที่ 10.5 ลิตร/100 กม. และอัตราการปล่อยไอเสีย (CO2) ที่ 245 กรัม/กม. 

 

           ด้านช่วงล่างได้รับการพัฒนาใหม่หลายรายการ เป็นครั้งแรกของ Ferrari ที่ได้บรรจุระบบ Electronic rear differential (E-Diff3) ผสานด้วย F1-Trac ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเกาะถนนที่ดียิ่งขึ้น ร่วมกับพวงมาลัย EPS ช่วยลดอัตราทดของพวงมาลัยลง 7% เพื่อการตอบสนองต่อการบังคับเลี้ยวที่ดีขึ้น, ระบบกันสะเทือนแบบ Magnetroheological Damping System (SCM-E) เสริมด้วย Dual-Coil ที่ช่วยลดอาการโคลงและดูดซับแรงสะเทือนได้ดียิ่งขึ้น และตัวถังแบบ Two Box fastback พร้อมหลังคาแบบ Retractable Hardtop หรือ RHT ที่มอบความโฉบเฉี่ยว สะท้อนความสปอร์ตพร้อมมอบความคล่องตัวยิ่งขึ้น

 

           Ferrari Portofino มีสีให้เลือกทั้งสีแดง Rosso Portofino และสีขาว Bianco Italia สำหรับราคาจำหน่ายอยู่ที่ 537,000 ยูโร หรือคิดเงินไทยอยู่ที่ 20.9 ล้านบาท (อัตราสกุลเงินแลกเปลี่ยนยูโร ณ ปัจจุบันอยู่ที่ 39 บาท ต่อ 1 ยูโร) ลูกค้าที่ซื้อรถรุ่นนี้จะได้รับบริการหลังการขายตลอด 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง ฟรี และบริการซ่อมบำรุง ดูแลรักษา 7 ปี โดยลูกค้าจะได้รับบริการจากทีมช่างผู้ชำนาญการด้วยเครื่องมือตามมาตรฐานจากโรงงานเฟอร์รารี่ ตลอด 24 ชั่วโมง ผู้สนใจสามารถเป็นเจ้าของ Ferrari Portofino ได้ที่โชว์รูมคาวาลลิโน มอเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-319-6109 หรืออีเมลล์ info@cavallino.co.th หรือที่เว็บไซต์ www.bangkok.ferraridealers.com

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 7 มิถุนายน 2561 - 17:15

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook