Suzuki Jimny 2018 นับถอยหลังเปิดตัวรถอเนกประสงค์สายลุย 5 กรกฎาคมนี้

 

           Suzuki Motor Corporation นับเวลาถอยหลังการเผยโฉม All-New Suzuki Jimny 2018 มินิเอสยูวี 4x4 เจนเนอเรชั่นที่ 4 อย่างเต็มรูปแบบ มาพร้อมกับบุคลิกใหม่ ออพชั่นใหม่ เพื่อการเดินทางที่มีสีสันยิ่งขึ้น ซึ่งจะได้รับการเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบในรอบปฐมทัศน์ วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 แต่ก่อนที่จะได้พบกับตัวจริง ก็ได้ปรากฎภาพหลุดของโบรชัวร์รถรุ่นดังกล่าวว่อนในโลกออนไลน์ ซึ่งได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจไม่น้อย

 

          โดยภาพจากโบรชัวร์ Suzuki Jimny 2018 ที่ปรากฎนี้จะมีทั้งรุ่นธรรมดา และรุ่น Jimny Sierra ที่ได้รับการเสริมขอบซุ้มล้อ, ขอบชายล่าง, กันชนหน้าใหญ่ขึ้น ฯลฯ ซึ่งที่รุ่นธรรมดาจะมีกันชนหน้าที่เล็กกว่า เพื่อให้พอดีกับซุ้มล้อ รวมไปถึงจะมีรุ่นหลังคาสีดำ ควบคู่กับเพิ่มออพชั่นราวหลังคาอเนกประสงค์ แม้ว่าทางบริษัทฯ จะประเดิมเปิดตัวรุ่น 3 ประตู แต่อาจจะได้เห็นตัวถังฐานล้อยาว และรุ่น 5 ประตูในอนาคต

 

          ด้านออพชั่นมาตรฐาน จะมีทั้งไฟหน้า LED โปรเจคเตอร์ พร้อมไฟตัดหมอก, กระจกมองข้างปรับไฟฟ้าพร้อมไฟเลี้ยว พร้อมกับมีข้อสังเกตว่าที่กระจกมองข้างนั้นจะมีกล้องสำหรับตรวจจับจุดบอดด้วย ส่วนภายในได้เผยให้เห็นถึงความทันสมัยผ่านจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว กับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ซึ่งรายละเอียดชิ้นส่วนบางรายการได้หยิบยืมจาก Suzuki Swift โฉมใหม่ด้วย ความน่าสนใจไม่แพ้กันก็คือเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า กับเบาะนั่งโดยสารด้านหลัง สามารถพับลงเพื่อขยายความจุห้องสัมภาระได้ พร้อมห่วงสำหรับยึดสายรัดที่ด้านในวงกบประตูท้าย

 

          ข้อมูลออพชั่นที่เผยในเวลานี้ ได้แก่ ไฟหน้า LED โปรเจคเตอร์ พร้อมไฟตัดหมอก, กระจกมองข้างปรับไฟฟ้าพร้อมไฟเลี้ยว หากสังเกตดีๆ จะพบว่าใต้กระจกมองข้างนั้นจะมีกล้องสำหรับตรวจจับจุดบอดด้วย ส่วนภายในจะมีทั้งจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว , ปรับดีไซน์แผงคอนโซลกลาง, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ซึ่งรายละเอียดชิ้นส่วนบางรายการได้หยิบยืมจาก Suzuki Swift โฉมใหม่ด้วย นอกจากนี้เบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า กับเบาะนั่งโดยสารด้านหลัง สามารถพับลงเพื่อขยายความจุห้องสัมภาระได้ พร้อมห่วงสำหรับยึดสายรัดที่ด้านในวงกบประตูท้าย

 

          สำหรับขุมพลัง Suzuki Jimny 2018 ที่เผยในเวลานี้ จะมีมีเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร รหัส K10C Boosterjet, เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร รหัส K12C DualJet และเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร รหัส K10B ส่วนตลาดญี่ปุ่นจะได้รับเครื่องยนต์เบนซิน 0.66 ลิตร รหัส R06A เพื่อให้สามารถจำหน่ายในฐานะรถ K-Car ได้ซึ่งจะมีผลต่อการเสียภาษี นอกจากนี้ยัง ระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ พร้อมระบบขับเคลื่อน AllGrip 4x4 สำหรับโครงสร้างตัวถัง แน่นอนว่าจะเป็นโครงสร้างแบบขั้นบันได ส่วนระบบความปลอดภัยที่เผยในเวลานี้ นั่นคือ Suzuki Safty Support โดยได้ประเดิมเผยระบบเบรกป้องกันการชนอัตโนมัติ ซึ่งอาจมีระบบอื่นๆ เพิ่มมาอีกหลังจากที่ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก suzukinfluencer จาก instagram.com, imgur.com 1, 2 และ indianautosblog.com 1, 2

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 11 มิถุนายน 2561 - 15:59

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook