McLaren 600 LT ตำนานครั้งใหม่ของตระกูล Longtail ด้วยที่สุดแห่งสมรรถนะและเทคโนโลยี

 

          McLaren ได้ส่งซูเปอร์คาร์ตระกูล Longtail รุ่นใหม่รุ่นใหม่ล่าสุด The New McLaren 600 LT ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดจาก McLaren 570S Coupe ร่วมกับการเสริมขุมพลังใหม่ทรงประสิทธิภาพ พร้อมชิ้นส่วนใหม่ที่ช่วยทำให้รถเบาลงกว่าเดิม และการออกแบบใหม่ที่สร้างสไตล์อันดุดัน เกรี้ยวกราด เพื่อสร้างตำนานซูเปอร์คาร์ครั้งใหม่ที่เหนือกว่าใคร

 

          แม้ McLaren 600 LT จะมีบุคลิกที่ใกล้เคียงกับ 570S Coupe เนื่องจากใช้ชิ้นส่วนจากรุ่นดังกล่าว 23% แต่ชิ้นส่วนอื่นๆ ของ McLaren 600 LT ถูกพัฒนาใหม่แทบทั้งหมด ทั้งการดีไซน์ชิ้นส่วนภายนอกใหม่ พร้อมกับการใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกันชนพร้อมสปอยเลอร์หน้า กับกันชนและแผงดิฟฟิวเซอร์ท้ายที่ดีไซน์ใหม่ จนทำให้ตัวรถมีความยาวเพิ่มขึ้นอีก 74 มม. ด้านภายในก็มีการใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมวัสดุหนัง Alcantara ที่มีน้ำหนักเบา ทั้งนี้ลูกค้าสามารถเลือกเบาะนั่งจาก McLaren Senna มาเปลี่ยนให้กับรถรุ่นนี้ได้

 

          ด้านขุมพลังนั้น ได้ใช้เครื่องยนต์ V8 ความจุ 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุดมากถึง 600 แรงม้า (PS) แรงบิด 620 นิวตัน-เมตร เมื่อผสานกับการดีไซน์ชิ้นส่วนใหม่อย่างชาญฉลาด ช่วยให้น้ำหนักรถลดลงมากกว่า 96 กก. เมื่อเทียบกับรุ่น 570S Coupe จึงทำให้น้ำหนักตัวรถมีเพียงแค่ 1,247 กก. จึงทำให้ตัวรถมีอัตราส่วนระหว่างกำลังและน้ำหนักที่ 481 แรงม้า (PS) / ตัน นอกจากนี้ท่อไอเสียได้รับการออกแบบให้อยู่ด้านบนฝาครอบห้องเครื่องที่ครบครันทั้งบุคลิกและเสียง

 

          สำหรับช่วงล่าง เริ่มจากระบบกันสะเทือนแบบ Double-Wishbone วัสดุอลูมิเนียมฟอร์จ, ชุดดิสก์เบรกน้ำหนักเบา, ล้อน้ำหนักเบาหุ้มยาง Pirelli P Zero Trofeo R ร่วมกับการอัพเกรดพวงมาลัยเพาเวอร์ และแป้นเหยียบต่างๆ ที่ให้ประสิทธิภาพการตอบสนองที่แม่นยำยิ่งขึ้น

 

           McLaren 600 LT เตรียมเดินสายการผลิตอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมปี 2018 เป็นต้นไป ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 185,500 ปอนด์อังกฤษ 

 

ขอขอบคุณคลิปประกอบจาก McLaren Automotive

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 29 มิถุนายน 2561 - 15:41

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook