Nissan GT-R50 ก็อตซิลลาบุคลิกใหม่จากงานดีไซน์ชั้นนำจากอิตาลี มอบอารมณ์สปอร์ตเฟี้ยวยิ่งขึ้น

 

          Nissan GT-R เป็นรถซูเปอร์คาร์จากแดนปลาดิบที่ได้รับการยอมรับในเวทีโลกมาอย่างยาวนาน ซึ่งในเวลานี้ทาง Nissan ได้ร่วมกับ Italdesign สำนักออกแบบรถชั้นนำจากประเทศอิตาลีที่มากด้วยประสบการณ์และผลงานออกแบบรถยนต์ชั้นนำของโลก ทั้ง Lotus Esprit, DeLorean, Alfa romeo 159, Maserati Spyder ฯลฯ เผยภาพออกแบบเจ้าก็อตซิลล่าที่เพียบพร้อมทั้งความหรูและความล้ำให้แฟนๆ ทั่วโลกได้ชมกัน ด้วยการเผยโฉม Nissan GT-R50 by Italdesign 

 

          โดยภาพ Nissan GT-R50 by Italdesign เป็นสุดยอดผลงานของการร่วมมือกัน 2 บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการยานยนต์ทั้ง Nissan และ Italdesign เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีของ Skyline GT-R ซึ่งได้รับการเผยโฉมครั้งแรกเมื่อปี 1968 และเป็นการฉลองครบรอบ 50 ปีของสำนักออกแบบรถจากเมืองตูรินอย่าง Italdesign ซึ่งเป็นสำนักออกแบบรถที่มีประวัติชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน 

 

          Nissan GT-R50 by Italdesign ยังคงนำพื้นฐานมาจาก GT-R R35 ในการสนับสนุนออกแบบ ซึ่งจะมีรายละเอียดที่ถ่ายทอดจากโฉมปัจจุบันอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งไฟหน้าทรงแนวตั้ง แต่ได้ปรับดีไซน์ให้เป็นทรง L-Shape แทน, ช่องระบายลมและความร้อนที่ซุ้มล้อหน้า Samurai blade, ไฟท้ายทรงโดนัท 4 วง ที่ถูกปรับให้มีความเรียวบางลงกว่าเดิม รวมไปถึงรูปทรงตัวถังหลังคาท้ายลาดที่ถ่ายทอดจากโฉมปัจจุบัน แต่ได้รับการปรับเปลี่ยนรายละเอียดใหม่จนแทบลืมบุคลิกเดิมไปเลย เพิ่มเติมคือความหรูและโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น

 

          ไม่ว่าจะเป็นการปรับดีไซน์กระจังหน้าให้มีช่องดักลมที่ใหญ่ขึ้น พร้อมครีบรีดอากาศและลิ้นสปอยเลอร์หน้าดีไซน์พิเศษ, ปรับความเว้าท้ายรถให้ดูมีมิติ รับกับแนวเสาหลังคาท้าย พร้อมสปอยเลอร์แบบ GT-Wing ที่มีปีกโค้งเว้าเข้ากับตัวถังรถซึ่งจะสามารถกางขึ้นได้เมื่อรถทำความเร็วสูง และเพิ่มความหรูหราด้วยการตกแต่งสีทองอร่ามตัดกับตัวถังสีเงิน กลายเป็นรถสีทูโทนที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความหรูหรา 

 

          สำหรับภายในเองก็ได้รับการดีไซน์ใหม่ แสดงถึงบรรยากาศของความเป็นรถซูเปอร์คาร์ยุคใหม่ ทั้งเรือนไมล์ดิจิตอล, การตกแต่งภายในเน้นการใช้วัสดุหนัง Alcantara ทั้งแผงคอนโซลกลาง ประตู ไปจนถึงหุ้มพวงมาลัย, เบาะนั่งสไตล์สปอร์ตหุ้มหนัง Alcantara ที่ได้รับการปักลายกราฟฟิคใหม่, ตกแต่งภายในด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์, ขอบแอร์และขอบสันคอนโซลที่ประกายด้วยชิ้นส่วนสีทอง

 

          Nissan GT-R50 by Italdesign มาพร้อมกับเครื่องยนต์ และช่วงล่างที่ปรับโมดิฟายใหม่จากสำนัก Nismo ทั้งการจูนเครื่อง V6 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้กำลังเพิ่มขึ้นถึง 710 แรงม้า ด้วยการเปลี่ยนเทอร์โบลูกใหญ่ตามสเปคตัวแข่ง GT3 competition ร่วมกับเปลี่ยน intercoolers ขนาดใหญ่ขึ้น แคมชาร์ฟสูตรใหม่ หัวฉีดแรงสูงขึ้น เปลี่ยนข้อเหวี่ยงให้ทนทานกว่าเดิม ลูกสูบและก้านสูบแบบฟอร์จแข็งแกร่งขึ้นอีก สำหรับระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบซีเควนเชียว 6 สปีด, เพลาขับ และเฟืองท้าย ได้รับการอัพเกรดใหม่ให้ทนทาน เพื่อรองรับขุมพลังที่สูงยิ่งขึ้น

 

          นอกจากนี้ ช่วงล่างของ Nissan GT-R50 by Italdesign ได้ปรับเปลี่ยนโช้คใหม่จาก Bilstein ที่สามารถปรับความหนืดได้ต่อเนื่อง, ชุดเบรกจาก Brembo ด้วยคาลิปเปอร์หน้า 6 พอต กับหลัง 4 พอต ล้ออัลลอยลายพิเศษเฉพาะรุ่นนี้พร้อมหุ้มยาง Michelin Pilot Super Sport ทั้งนี้ทางบริษัทฯ เตรียมเผยโฉมจริงที่ยุโรปในเดือนนี้เป็นต้นไป

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 3 กรกฏาคม 2561 - 15:33

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook