Mercedes-Benz X-Class อัพเกรดความหรูน้องๆ Maybach จากสำนักแต่งแปลงรถหรู Carlex Design

 

          Mercedes-Benz X-Class รถกระบะหรูโฉมใหม่ล่าสุดที่ Mercedes-Benz ร่วมกับ Nissan พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้เป็นกระบะแท้ๆ ไม่ใช่รถที่พัฒนาบนพื้นฐานจาก SUV หรือ MPV ซึ่งแม้ว่ารถรุ่นดังกล่าวจะมีขุมพลัง ระบบขับเคลื่อน ช่วงล่าง และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ถ่ายทอดจากเบนซ์เอง แต่ตัวรถที่พัฒนาบนพื้นฐานจาก NP300 Navara และการปรับแต่งภายในสไตล์รถเชิงพาณิชย์มากกว่ารถหรูส่วนบุคคล ก็ทำให้ลูกค้าบางรายเกิดอาการสองจิตสองใจได้ แต่ทว่า ทาง Carlex Design ได้นำเสนอ Mercedes-Benz X-Class Yachting Edition ที่ทำให้รถกระบะเบนซ์ดูหรูหราขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น เผลอๆ หรูน้องๆ Mercedes-Maybach เลยทีเดียว

 

          Carlex Design บริษัทรับดีไซน์และปรับแต่งรถยนต์หรูจากประเทศโปแลนด์ เผยผลงานปรับแต่งใหม่ล่าสุด ด้วย Mercedes-Benz X-Class Yachting Edition ที่ได้แรงบันดาลใจผสมผสานระหว่าง Mercedes-Maybach และเรือยอร์ช ด้วยการนำเสนอตัวถังสีขาว Porcelain White ตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์สีน้ำตาล Chocolate Brown บริเวณฝากระโปรงหน้า เสา A หลังคา และแถบข้างรถ, ตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์บริเวณกันชนหน้า ขอบกระจังหน้า ฝาครอบกระจกมองข้าง และขอบซุ้มล้อ, บาร์ท้ายกระบะพร้อมสปอยเลอร์ท้าย, ปูพื้นกระบะให้หรูหราด้วยไม้สักจริงๆ ที่ได้รับการตกแต่งด้วยลวดลายพิเศษ, กันชนท้ายดีไซน์ใหม่ และล้ออัลลอยที่ยกมาจากรุ่น S650 Cabriolet ซึ่งผลิตในจำนวนจำกัด และตรา Yachting Edition ที่กันชหน้า และข้างรถ บ่งบอกความหรูหรา โดดเด่น เหนือระดับ

 

          ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังได้นำเสนอความหรูหราให้กับภายในห้องโดยสารด้วยการใช้วัสดุหนัง Nappa Porzellan โทนสีขาวและสีน้ำตาลเข้มมาตกแต่งภายในยันหุ้มเบาะ, ลูกค้าสามารถเลือกเบาะนั่งหุ้มหนังแบบมาตรฐาน หรือเบาะ Recaro Sportster หุ้มหนัง ซึ่งทั้งสองแบบจะได้รับการปักเย็บลวดลายสไตล์ Maybach, แผงแดชบอร์ดและพวงมาลัยทำจากไม้, ประตูด้านใน ขอบกระจกหน้าต่าง และเพดานรถบุด้วยวัสดุหนัง Alcantara ฯลฯ จนแทบนึกว่าทีมงานจาก Mercedes-Maybach มาตกแต่งให้เลยทีเดียว

 

          ทาง Carlex Design ได้วางจำหน่าย Mercedes-Benz X-Class Yachting Edition ในราคารวมทั้งสิ้น 105,000 ยูโร ซึ่งไม่ได้ระบุว่าจะผลิตจำนวนจำกัดหรือไม่ แต่จากการประเมินคาดว่าน่าจะผลิตในจำนวนจำกัด 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก carlexdesign.com และ CarlexDesign @Facebook

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 4 กรกฏาคม 2561 - 17:51

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook