Alieno Arcanum ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้า ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำ และขุมพลังทะลุ 5 พันแรงม้า

 

          Alieno แบรนด์ผู้ผลิตรถไฮเปอร์คาร์น้องใหญ่สัญชาติบัลแกเรีย ที่เพิ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา ได้เผยภาพดีไซน์ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด Alieno Arcanum ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย จนทางบริษัทเผยว่าเป็นรถไฮเปอร์คาร์ที่มีเทคโนโลยีส่งตรงจากนอกโลก สมกับชื่อบริษัทที่แปลจากภาษาอิตาลีว่า "มนุษย์ต่างดาว" ด้วยสมรรถนะทะลุเกิน 5,000 แรงม้า พร้อมช่วงล่างสุดล้ำ "Robotic Suspension"

 

         บริษัทฯ ภูมิใจนำเสนอเทคโนโลยี Direct drive electric powertrain ด้วยมอเตอร์แต่ละลูกได้รับการพัฒนาให้มีกำลังขับเคลื่อนที่สูง และสามารถปรับการทำงานได้ตามรูปแบบการขับขี่ ซึ่งในรุ่นท็อปสุด จะมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 6 ลูก/ 1 ล้อ จึงทำให้รถรุ่นดังกล่าวมีมอเตอร์ไฟฟ้าจำนวนมากถึง 24 ลูก ผสานกับแบตเตอรี่ LiCo และตัวเก็บประจุแบบซุปเปอร์คาปาซิเตอร์ที่มีขนาดตั้งแต่ 60 kWh ถึง 180 kWh ซึ่งรุ่นที่ใช้แบตเตอรี่ใหญ่ที่สุดจะสามารถวิ่งได้ไกลถึง 1,020 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

 

          Alieno Arcanum จะมีให้เลือกด้วยกัน 4 รุ่นย่อย 4 สมรรถนะ เริ่มจากรุ่นมาตรฐาน 2,610 แรงม้า, 3,482 แรงม้า, 4,351 แรงม้า และรุ่นท็อปสุด มอเตอร์ 24 ตัว ให้สมรรถนะรวมทั้งสิ้น 5,221 แรงม้า แรงบิด 8,880 นิวตัน-เมตร และสามารถทำความเร็วสูงสุดถึง 488 กม./ชม. เลยทีเดียว แม้จะรถที่มีพละกำลังสูงมาก แต่ทางบริษัทฯ ได้ทำการพัฒนาตัวรถให้เป็นไปตามกฎระเบียบ LMP1 ของ 24 Hours of Le Mans จนสามารถรองรับการใช้แข่งขันได้

 

          "Robotic Suspension" เทคโนโลยีช่วงล่างอัจฉริยะที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ ประกอบไปด้วยชิ้นส่วน Double Wishbone ร่วมกับ Push Rod, Rocker Arm และเหล็กกันโคลงแบบปรับระดับได้ สามารถควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิสก์ได้อย่างอิสระ ด้านระบบเบรกจะทำงานร่วมกันทั้งระบบเบรกแบบไฮดรอลิกส์ แม่เหล็กไฟฟ้า และหม้อลม

 

           Alieno Arcanum ได้เปิดให้แฟนๆ สั่งจองล่วงหน้าแล้ว โดยมีราคาตั้งแต่ 750,000 ยูโร ถึง 1,500,000 ยูโร รวมไปถึงต้องใช้เวลานานตั้งแต่ 18 ถึง 30 เดือนในการส่งมอบ ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก allcarindex.com

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 7 กรกฏาคม 2561 - 15:47

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook