Nissan เตรียมส่ง GT-R50 ให้แฟนๆ ได้ชมตัวจริงที่งาน Goodwood 2018

 

          Nissan GT-R50 ซูเปอร์คาร์สายเลือดญี่ปุ่นที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ ด้วยสำนักออกแบบรถจากอิตาลีชื่อดัง Italdesign จนสร้างกระแสอันร้อนแรงไปทั่วโลก ล่าสุดทั้ง Nissan และ Italdesign เตรียส่งโมเดล Nissan GT-R50 ให้แฟนๆ ได้ชมคันจริงอย่างใกล้ชิด 360 องศา ในฐานะรถโปรโตไทป์ในงาน Goodwood Festival of Speed 2018 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 กรกฎาคมนี้ ณ Goodwood House ประเทศอังกฤษ และมีไฮไลท์พิเศษด้วย

 

         Nissan GT-R50 เป็นรถที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของ Skyline GT-R และบริษัทออกแบบรถจากอิตาลี โดยได้นำ Nissan GT-R (R35) มาปรับแต่งใหม่ให้มีบุคลิกที่โฉบเฉี่ยว ล้ำสมัยยิ่งขึ้นจนแทบลืมรูปลักษณ์เดิมๆ ของเจ้าก็อตซิลล่า R35 โดยสิ้นเชิง ทั้งการปรับดีไซน์โคมไฟหน้า LED ใหม่, ปรับแนวหลังคาให้ลาดเอียงมากกว่าเดิม ร่วมกับปรับฝากระโปรงหน้าให้ต่ำลง, ปรับดีไซน์กระจังหน้า, ปรับดีไซน์ฝากระโปรงท้าย, ตัวถังสีเทา Liquid Kinetic Grey และสีทอง Energetic Sigma Gold, ล้ออัลลอยสั่งทำพิเศษขนาด 21 นิ้ว 

 

          ทางด้านห้องโดยสารได้รับการปรับแต่งใหม่ ด้วยการถอดจออินโฟเทนเมนต์ แต่จะใช้จอเรือนไมล์ดิจิตอลเพียงอย่างเดียว, ภายในเน้นโทนสีดำ ตกแต่งด้วยวัสดุหนัง Alcantara และหนังแท้สีดำ ที่ผสานกับวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์อย่างลงตัว ปิดท้ายด้วยการตกแต่งแถบสีทองให้มีความหรู ดึงดูดความเด่นของสีดำมากขึ้น

 

           สำหรับขุมพลังนั้น มีข้อมูลว่าจะใช้เครื่องยนต์ V6 ความจุ 3.8 ลิตร จาก Nissan GT3 Racecar มาปรับปรุงชิ้นส่วนใหม่ จนสามารถรีดกำลังได้มากถึง 710 แรงม้า แรงบิด 780 นิวตัน-เมตร ที่ 3,600 - 5,600 รอบ/นาที สำหรับเกียร์ดูอัลคลัทช์ก็ได้รับการอัพเกรดใหม่เช่นเดียวกัน รวมไปถึงช่วงล่างใหม่ เช่น ใช้โช้คอัพจาก Bilstein เป็นต้น

 

            สำหรับไฮไลท์ครั้งสำคัญนั้นก็คือ ทางบริษัทฯ เตรียมพิจารณาผลิตเป็นรถรุ่นพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟ แถมแต่ละคันจะได้รับการปรับแต่งพิเศษให้เหมาะสมกับตัวลูกค้าโดยเฉพาะ หากโครงการไฟเขียวพร้อมพัฒนา หมายความว่า Nissan GT-R50 จะได้รับการผลิตและส่งมอบสำหรับลูกค้าเพียง 50 คันเท่านั้น โดยลูกค้าจะต้องลงทะเบียนสั่งจองล่วงหน้าไว้ก่อน สำหรับราคานั้นจะเริ่มต้นประมาณ 900,000 ยูโร 

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 11 กรกฏาคม 2561 - 17:28

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook