Honda Brio 2019 ว่าที่ซิตี้คาร์โฉมใหม่ อัดแน่นทุกความทันสมัยเพื่อคนรุ่นใหม่

 

          หลังจากที่ Honda อินโดนิเซีย ได้เผยโฉม Honda Small RS Concept ครั้งแรกในงาน Indonesia International Motor Show (IIMS) เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ในฐานะรถต้นแบบของ Honda Brio 2019 ซิตี้คาร์หรือที่รู้จักกันในฐานะอีโค่คาร์ ล่าสุดทางบริษัทฯ ได้เปิดตัว All-New Honda Brio 2019 ย่างเป็นทางการกลางงาน Gaikindo Indonesia International Auto Show (GIIAS) 2018 ที่ได้รับการออกแบบุคลิกใหม่ ยกระดับความทันสมัยเพื่อกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นและครอบครัวใหม่โดยเฉพาะ

 

          Honda Brio 2019 ซิตี้คาร์ตัวถังแฮทช์แบ็คโฉมใหม่ที่ได้รับการออกแบบบุคลิกใหม่ ซึ่งได้รับการถ่ายทอดจากรถรุ่นพี่ หลายๆ รุ่น ให้สะท้อนความสปอร์ต ทันสมัย โดดเด่นเฉพาะตัว ด้วยกระจังหน้า โคมไฟหน้า กันชนหน้าดีไซน์ใหม่, ฝากระโปรงท้ายใหม่ พร้อมไฟท้าย LED, กันชนท้ายดีไซน์ใหม่ รวมไปถึงฝากระโปรงท้ายดีไซน์ใหม่ให้สวยงาม ดูหนายิ่งขึ้น ฯลฯ

 

          แต่ทางด้านห้องโดยสารนั้นแทบจะไมต่างไปจากโฉมเดิมมากนัก โดยเฉพาะแผงคอนโซลหน้า ที่วางแก้ว และแผงเกียร์ แต่มีการปรับรายละเอียดให้ดูสวยงาม ควบคู่กับการบรรจุเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ลูกค้ายุคดิจิตอลได้อย่างลงตัว สำหรับรุ่น RS เองนั้นจะมาพร้อมกับภายในสีดำ ตกแต่งด้วยแถบสีส้ม ทำให้ห้องโดยสารดูมีมิติมากยิ่งขึ้น รวมไปถึง Honda Brio 2019 ยังมีภายในและพื้นที่บรรทุกห้องสัมภาระท้ายที่กว้างขวางยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

          ด้านออพชั่นต่างๆ นั้นจะได้รับการบรรจุมากขึ้น ได้แก่ จอสัมผัสขนาด 6.1 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้งวิทยุ AM/FM, CD/DVD, iPod/iPhone, Bluetooth & USB, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น, ประตูท้ายเปิดด้วยไฟฟ้า, ระบบปรับอากาศแบบดิจิตอล เป็นต้น ส่วนระบบความปลอดภัยที่ได้รับทั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ABS - EBD All Type, ระบบสัญญาณกันขโมยพร้อมระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer และอื่นๆ อีกมากมาย

 

          Honda Brio 2019 ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.2 ลิตร SOHC i-VTEC ให้กำลังสูงสุด 90 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 110 นิวตัน-เมตร ที่ 4,800 รอบ/นาที ทางด้านระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด กับเกียร์ CVT โดย Honda Brio 2019 สเปคอินโดนิเซียจะมีให้เลือกด้วยกันถึง 5 รุ่นย่อย ได้แก่ S, E, E CVT, RS และ RS CVT ส่วนสีตัวถังจะมีทั้ง Crystal Black Pearl, Taffeta White, Modern Steel Metallic, Lunar Silver Metallic, Attract Yellow Pearl, Rallye Red และ Phoenix Orange Pearl ที่มีเฉพาะรุ่น Brio RS เท่านั้น ด้านราคาจะทำการเปิดเผยในเร็วๆ นี้

 

ขอขอบคุณคลิปประกอบจาก Hondaisme

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 3 สิงหาคม 2561 - 16:51

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook