Volvo 360c concept แนวคิดยานยนต์สำหรับการเดินทางส่วนตัว ที่คุณสามารถนอน ประชุม หรือสังสรรค์ได้

 

          Volvo เตรียมยกระดับการขยายธุรกิจใหม่ให้มีความหลากหลายยิ่งขึ้น ด้วยการนำเสนอรถยนต์ไร้คนขับรูปแบบใหม่ล่าสุดกับชื่อว่า Volvo 360c concept รถยนต์ไร้คนขับอัจฉริยะที่สามารถปรับรูปแบบภายในได้ตามต้องการ โดยชูจุดเด่นการมอบ "ความเป็นส่วนตัว" ในการเดินทางไกล เสมือนได้สัมผัสห้องส่วนตัวสุดเอ็กซ์คูลซีฟ 

 

           Mr. Hakan Samuelsson ซีอีโอ Volvo ได้เผยว่า "ธุรกิจจะเปลี่ยนแปลงไปในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า วอลโว่ควรเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมของเรา ซึ่งเทคโนโลยีรถยนต์ไร้คนขับจะช่วยให้เราก้าวไปสู่ความปลอดภัยในอีกขั้น แต่ยังเปิดตัวโมเดลธุรกิจใหม่ที่น่าตื่นเต้นและช่วยให้ผู้บริโภคได้ใช้เวลาในการทำกิจกรรมในสิ่งที่พวกเขาต้องการ แม้จะอยู่ในรถก็ตาม"

 

           Volvo 360c concept จะเป็นรถยนต์ที่มีขนาดใกล้เคียงกับรถเก๋ง แต่มีพื้นที่ภายในที่กว้างขวาง และความสูงน้องๆ รถ MPV การออกแบบตัวรถจะให้บุคลิกที่โดดเด่น และให้ประสิทธิภาพทางด้านแอโร่ไดนามิคที่ยอดเยี่ยม แต่ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ การรองรับปรับรูปแบบภายในห้องโดยสารได้ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักส่วนตัว ที่เพียบพร้อมไปด้วนพื้นที่เก็บของ และเบาะนั่งที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ หรือจะเป็นเลานจ์ส่วนตัว ที่มีทั้งเบาะนั่งด้านหน้า-หลัง โต๊ะทานอาหาร ที่แช่เย็นหรืออุ่นร้อน และที่แช่เชมเปญ รองรับการใช้งานได้ทั้งนั่งพักผ่อน การทำงาน ประชุม และสังสรรค์ ทั้งนี้ระบบภายในรถนั้นจะมีผู้ช่วยปัญญาประดิษฐ์ที่คอยให้ความช่วยเหลือแก่ผู้โดยสารตลอดการเดินทาง 

 

          ทาง Mr. Marten Levenstam ผู้บริหารของ Volvo ได้เผยถึงแนวคิดธุรกิจใหม่นี้ว่า เป็นธุรกิจการขนส่งส่วนบุคคลที่ให้ผู้โดยสารได้สัมผัสความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น โดยสามารถรองรับการเดินทางข้ามเมืองเช่นเดียวกับสายการบินภายในประเทศ หรือรถไฟภายในประเทศ และสามารถรองรับเป็นธุรกิจนำชมรอบเมือง ซึ่งจุดแจ้งของบริการนี้ก็คือ "ความเป็นส่วนตัวสูงสุด" ที่ให้คุณสามารถใช้เวลาในการเดินทางได้ตั้งแต่ไม่ถึงนาทียันข้ามวันข้ามคืนได้อย่างเต็มที่ซึ่งต่างจากการเดินทางด้วยเครื่องบินหรือรถไฟที่ความส่วนตัวจะน้อยกว่า 

 

            ลองจินตนาการถึงการเดินทางส่วนตัวที่สามารถเดินทางไปยังจุดหมายที่ต้องการได้โดยที่ไม่มีโชเฟอร์แต่ได้คุยกับ A.I. และสามารถทำกิจกรรมส่วนตัวได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเดินทางคนเดียวหรือเดินทางกับครอบครัว น่าสนุกไม่น้อย

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 6 กันยายน 2561 - 16:24

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook