Audi Q8 Sport SUV ใหม่ล่าสุดมาถึงเมืองไทยแล้ว พร้อมต้อนรับการเปิดตัว Audi Centre Thailand แห่งใหม่

 

          อาวดี้ ประเทศไทย ได้เดินหน้ายกระดับการลุยตลาดรถหรูในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดสำนักงานใหญ่-โชว์รูม และศูนย์บริการแห่งใหม่ Audi Centre Thailand ที่ครบวงจร ทันสมัยสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยตั้งอยู่ย่านเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา มุ่งให้เป็นแลนด์มาร์ค และเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญของอาวดี้ เพื่อเสริมความมั่นใจให้ลูกค้าด้วยศักยภาพ และความพร้อมในทุกๆ ด้าน ควบคู่การจัดบิ๊กเซอร์ไพรส์ ด้วยการเปิดตัว Audi Q8 เป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่ง Audi Q8 เป็นสุดยอดยนตรกรรม SUV ที่ฉีกกฎเกณฑ์ และนิยามเดิมๆ ของ SUV สู่ความมีเอกลักษณ์ดีไซน์หรูหรา เฉียบคม ดุดัน สวยงามสะกดตาด้วยเส้นสายที่ให้ความรู้สึกสปอร์ต และทันสมัยตามสไตล์ Audi เกาะถนนเป็นเยี่ยมด้วยระบบขับเคลื่อน quattro 4 ล้อ ทรงประสิทธิภาพ

 

          Audi Q8 มาพร้อมกับบุคลิกที่สะท้อนถึงแนวคิดใหม่ของ Audi (design language) ซึ่งเริ่มใช้เป็นครั้งแรกอย่างเป็นรูปธรรมใน Audi A8 ได้อย่างชัดเจน กระจังหน้าขนาดใหญ่ รูปทรง 8 เหลี่ยม ช่วยให้รถดูแข็งแกร่ง ทรงพลัง เสริมความหรูหราด้วยเส้นขอบโครเมียมแนวตั้ง 6 เส้น ตัดด้วยเส้นแนวนอนสีเทาเข้ม รับกับกันชนหน้าที่มีช่องรับอากาศ (air inlets) ขนาดใหญ่ มอบน่าน่าเกรงขาม ดุดัน แสดงออกถึงความมั่นใจในตนเอง ผสานกับความโดดเด่น ล้ำสมัย ด้วยไฟหน้าแบบ HD Matrix LED พร้อมไฟสำหรับขับขี่ในเวลากลางวัน (daytime running light) ที่โฉบเฉี่ยว และมีเอกลักษณ์จากการออกแบบในลักษณะเส้นแนวตั้ง, ไฟเลี้ยวแบบไดนามิกทั้งด้านหน้า และด้านหลัง นอกจากนี้เมื่อมีการล็อก หรือปลดล็อกรถ ไฟทั้งด้านหน้า และด้านหลังจะติดสว่างในรูปแบบ Light staging นวัตกรรมแห่งการออกแบบอัลกอริทึม (algorithm) การควบคุมการส่องสว่างรูปแบบใหม่

 

          ขณะด้านบุคลิก เส้นสาย และรูปทรงต่างๆ ได้รับการออกแบบได้อย่างลงตัว ได้แก่เส้นแนวหลังคาที่ลาดลงตามแบบฉบับของรถคูเป้ มอบอารมณ์สปอร์ตและหรูหรา และเส้นสายรอบตัวรถที่เป็นไปตามหลักการอากาศพลศาสตร์ ทำให้รถดูเหมือนพร้อมที่พุ่งทะยานไปยังข้างหน้าตลอดเวลา หลังคาพาโนรามิคที่เปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า ที่มอบความหรูหราสมบูรณ์แบบ นอกจากรูปทรงที่โดดเด่นสวยงาม ยังเพิ่มเติมสิ่งที่เหนือกว่าคู่แข่งในตลาด ด้วยการดึงอารมณ์ของรถคูเป้มาใช้กับกระจกหน้าต่างแบบไร้ขอบ ให้ความรู้สึกหรูหราและสปอร์ตยิ่งขึ้น

 

          Audi Q8 ท้าทายทุกสายตาด้วยซุ้มล้อขนาดใหญ่ หนึ่งในอัตลักษณ์ของ quattro DNA จาก Audi ลงตัวกับล้ออัลลอย ขนาด 21 นิ้ว ที่จะทำให้ทุกการเดินทางเต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ของรถยนต์ SUV ขนาดใหญ่ได้อย่างแท้จริง ท้ายรถที่สวยงามลงตัว กับการออกแบบไฟท้ายแบบแนวนอน พร้อมไฟ LED ที่เชื่อมต่อกันต่อเนื่องระหว่างด้านซ้าย และด้านขวา ทำให้ท้ายรถดูเป็นหนึ่งเดียวกัน และมีเอกลักษณ์ที่สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล นอกจากนี้แถบสีดำเชื่อมต่อไฟท้ายซ้าย-ขวา ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Audi Ur quattro อีกด้วย

 

          เข้ามาที่ภายในห้องโดยสาร Audi Q8 ได้รับการออกแบบให้มีความสะดวกสบาย ควบคู่กับการมอบความสปอร์ต ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ และการเดินทางท่องเที่ยว สัมผัสความเป็น Sport SUV ด้วยเบาะนั่งคู่หน้าแบบ S Sports หุ้มหนัง Valcona คุณภาพสูง ตัดเย็บ และตกแต่งแบบไดมอนด์ คัท พร้อมสัญลักษณ์ S line หนึ่งเดียวในเซ็กเมนต์ที่เหนือกว่า, จอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ Virtual cockpit ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ภายในห้องควบคุมของนักบิน การออกแบบคอนโซลกลางแบบหรูหรา ทันสมัย โดยลดปุ่มสวิทช์ควบคุมให้น้อยที่สุด แทนที่ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอแบบสัมผัสขนาดใหญ่ 2 จอ นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ ที่สามารถควบคุมอุณหภูมิแยกอิสระ 4 โซน พร้อมม่านบังแดดด้านข้างประตูสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า, เพิ่มความสุนทรีย์ในการเดินทางด้วยเครื่องเสียงระดับพรีเมียม Bang & Olufsen พร้อมระบบเสียง 3 มิติ ประกอบด้วยลำโพงคุณภาพสูง 17 ตำแหน่ง ให้กำลังขับรวม 730 วัตต์ สร้างความประทับใจในทุกมิติเสมือนนั่งอยู่ในคอนเสิร์ต ฮอลล์

 

           ด้านขุมพลังของ Audi Q8 ขับเคลื่อนด้วยระบบไฮบริดสมรรถนะสูง ทำงานผสานกันระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 340 แรงม้า ร่วมกับเทคโนโลยี Mild Hybrid ซึ่งเปลี่ยนมาใช้ระบบกระแสไฟฟ้าขนาด 48 โวลต์ เทคโนโลยี Mild Hybrid ยังทำให้รถยนต์ขับเคลื่อนในลักษณะลอยตัว (coasting phase) ได้ยาวนานมากขึ้น และยังช่วยเสริมการทำงานของระบบ start-stop ให้มีความราบรื่นยิ่งขึ้นจนผู้ขับขี่แทบไม่รู้สึกถึงการติด-ดับของเครื่องยนต์ 

 

          เพิ่มความมั่นใจในทุกสถานการณ์การขับขี่ ด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกมาเป็นระยะเวลากว่า 38 ปี โดยระบบขับเคลื่อนของ Audi Q8 จะกระจายแรงบิดไปยังล้อหน้าและหลังในรูปแบบ 40:60 แต่สามารถปรับการกระจายแรงบิดไปยังล้อหน้า-หลังได้อย่างอิสระสอดคล้องกับสภาพการขับขี่ในช่วงเวลานั้นๆ ทำให้ผู้ขับขี่มั่นใจในการควบคุมรถยนต์ได้ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในเส้นทางโค้ง หรือการขับขี่บนถนนที่เปียกลื่น เสริมสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ตามปรัชญาที่ตั้งไว้ว่า "พละกำลังจะไร้ค่าโดยสิ้นเชิงหากขาดการควบคุม"

 

          Audi Q8 55 TFSI quattro S line พร้อมให้แฟนๆ ชาวไทยได้เป็นเจ้าของแล้ว โดยมีราคาจำหน่ายเพียง 6,799,000 บาท

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 10 กันยายน 2561 - 18:12

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook