Aston Martin Rapid E เผยภาพพร้อมข้อมูลที่น่าจับตาของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์

 

          Aston Martin เผยความเคลื่อนไหวใหม่ล่าสุดของการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง Aston Martin Rapid E ที่จะเป็นนวัตกรรมและองค์ความรู้ใหม่ของการยกระดับสู่ความเป็นผู้นำแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าหรูหระดับโลก โดยในเวลานี้ได้เผยทั้งภาพทีเซอร์และข้อมูลที่น่าสนใจของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรก และยังมาพร้อมกับความแรงที่น่าสนใจไม่น้อย

 

          เริ่มจากภาพแรกที่เผยรายละเอียดตัวรถผ่านหลังผ้าคลุม โดยได้ปรากฎให้เห็นลายล้ออัลลอยใหม่ พร้อมคาลิปเปอร์เบรกสีฟ้า, เสริมสเกิร์ตข้างที่ผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ส่วนตัวถังนั้นจะยังคงต่อยอดจาก Aston Martin Rapid E ที่เผยโฉมไปก่อนหน้านั้น แต่ตัวรถจะได้รับการปรับดีไซน์เพื่อรีดประสิทธิภาพแอโร่ไดนามิคที่ดียิ่งขึ้น ร่วมกับการปรับปรุงช่วงล่าง, เฟืองลิลิตเต็ดสลิป, หุ้มยาง Pirelli P Zero ฯลฯ

 

          ตัวรถขับเคลื่อนด้วย Battery-Electric Vehicle (BEV) มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 65kWh ซึ่งจะวางแทนที่เครื่องยนต์ V12 ความจุ 6.0 ลิตร ที่ด้านหน้า กับตำแหน่งถังน้ำมันเดิมที่ด้านหลัง พร้อมผสานกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าจนให้สมรรถนะรวมรวม 610 แรงม้า แรงบิด 950 นิวตัน-เมตร วิ่งได้ไกลกว่า 200 ไมล์ หรือ 321 กม. ตามมาตรฐานการทดสอบจาก Worldwide Harmonised Light Vehicle Test Procedure (WLTP) ส่วนอัตราเร่งจาก 0 - 96 กม./ชม. อยู่ที่ 4.0 วินาที ความเร็วสูงสุดกำหนดไว้ที่ 250 กม./ชม.

          Mr. Andy Palmer ซีอีโอ Aston Martin ได้เผยถึง Aston Martin Rapid E Project ว่า "ความรับผิดชอบด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนเป็นความท้าทายระดับโลกที่ทุกคนต้องเผชิญ ซึ่งในฐานะผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำผมรู้สึกภูมิใจที่อุตสาหกรรมรถยนต์ได้เป็นผู้นำในการหาทางออกของปัญหาในระยะยาว และลดการปล่อยมลพิษที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ประกอบกับผมมีความพึงพอใจเป็นพิเศษที่ได้ร่วมกับ Williams Advanced Engineering และคู่ค้าด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ของเราเพื่อนำพา Rapide E สู่ความเป็นจริง"

 

          "ในฐานะรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์เรา Rapide E จะเป็นองความรู้ใหม่ของเรา และช่วยให้เรามั่นใจได้ว่าจะสามารถต่อยอดไปสู่รถยนต์ EV สมรรถนะสูงในอนาคต และเพิ่มคุณสมบัติเฉพาะตัวที่พบได้ใน Aston Martins นอกจากนี้ Rapide E จะทำหน้าที่เป็นขั้นตอนสำคัญในการเปิดตัว Lagonda ใหม่ของเราในฐานะแบรนด์หรูระดับโลกที่ไม่มีการปล่อยมลพิษเป็นอันดับแรกของโลก" Mr. Andy Palmer กล่าวเสริม

           แม้ว่ารายละเอียดอื่นๆ ยังไม่เปิดเผยออกมามากนัก แต่ Aston Martin Rapid E Project จะเปิดให้จัดจำหน่ายเริ่มต้นเพียง 155 คันทั่วโลก โดยจะเริ่มส่งมอบก่อนสิ้นปี 2019 เป็นต้นไป ส่วนกำหนดการเปิดตัวจะมีขึ้นในเร็วๆ นี้

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก express.co.uk

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 14 กันยายน 2561 - 15:21

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook