Audi e-Tron 2019 อีกขั้นของยนตรกรรมอัจฉริยะ รถ SUV EV ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีรอบด้าน

 

          Audi ลุยศึกรถยนต์ไฟฟ้าพรีเมี่ยมท้าชนกับคู่แข่งอย่าง Mercedes-Benz EQC และ Tesla Model X ด้วยการเปิดตัว All-New Audi e-Tron 2019 รถ SUV ไฟฟ้า 100% รุ่นใหม่ล่าสุด ชูจุดเด่นด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะรอบด้าน ทั้งช่วงล่าง สิ่งอำนวยความสะดวกและความปลอดภัย ควบคู่กับบุคลิกที่ทันสมัย กับขุมพลังไฟฟ้าที่ทรงพลัง วิ่งลุยได้ทุกที่

 

          Audi e-Tron 2019 โดดเด่นด้วยบุคลิกภายนอกที่ผสมผสานระหว่าง Q8 และ Q3 สะท้อนทั้งความทันสมัย ภายใต้เส้นสายที่เรียบง่าย ทางด้านไฟส่องกลางวัน LED Daylight มีลูกเล่นที่สามารถแสดงสถานะการชาร์จไฟได้ และกล้องมองข้างใหม่ล่าสุด ประกอบกับตัวถังรถยังได้รับการพัฒนาทางด้านหลักอากาศพลศาตร์เพื่อให้ตัวรถลู่ลม, ระบายความร้อนระบบเบรก, เปิดฟังก์ชั่นตามความเร็วของตัวรถ เช่น โช้คอัพถุงลมปรับระดับ ฯลฯ สำหรับรายละเอียดมิติตัวถังนั้น จะมีความยาว 4,902 มม. / กว้าง 1,938 มม. สูง 1,663 มม. และ ระยะฐานล้อ 2,923 มม.

 

          ด้านภายในนั้นจะมาในรูปแบบของห้องโดยสาร 5 ที่นั่ง ที่มอบความกว้างขวาง นั่งสบายได้ในทุกที่นั่ง ร่วมกับการดีไซน์ที่สะท้อนความทันสมัยของ Audi ซึ่งไฮไลท์ของรถรุ่นนี้อยู่ที่จอมองข้างทั้ง 2 ด้านที่ฉายภาพจากกล้องมองข้างได้ ซึ่งนอกจากจะได้ภาพที่กว้างขึ้นแล้ว ยังมีฟังก์ชั่นระบบแจ้งเตือนมุมอับและอำนวยความสะดวกสำหรับการมองข้างหรือถอยจอดอีกด้วย

 

          Audi e-Tron 2019 ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Asynchronous ทั้งสองตัว จับคู่กับแบตเตอรี่ขนาด 95 kWh แม้ตัวเลขสมรรถนะนั้นยังไม่เปิดเผยในเวลานี้ แต่ตัวรถจะมอบอัตราเร่งจาก 0 - 96 กม./ชม ที่ 5.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 200 กม./ชม. ประกอบกับมอเตอร์ไฟฟ้ายังมาพร้อมกับระบบกู้คืนไฟฟ้าเมื่อผู้ขับขี่ปล่อยคันเร่งและเหยียบเบรก ซึ่งสามารถกู้คืนพลังงานได้สูงสุดถึง 30% ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การขับขี่ สำหรับระยะทางที่วิ่งได้ไกลที่สุดต่อปริมาณไฟฟ้าเต็มความจุแบตเตอรี่นั้น แม้ทางบริษัทฯ จะไม่ได้เปิดเผยออกมา แต่คาดกันว่าอาจจะวิ่งได้ไกลถึง 402 กม. ตัวแบตเตอรี่นั้น สามารถรองรับการชาร์จไฟ DC ได้เร็วถึง 150 กิโลวัตต์ ที่ได้ให้บริการตามสถานีชาร์จไฟ สามารถใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0 - 80% ภายใน 30 นาที

 

         Audi e-Tron 2019 ได้ใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Quattro สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ ควบคู่กับการพัฒนาระบบกระจายแรงบิดสู่ล้อทั้ง 4 ที่แตกต่างตามสภาวะการขับขี่ โดยจะสามารถประมวลผลและปรับได้ภายในเสี้ยววินาที เพื่อการเกาะถนนที่ดีขึ้น ความน่าสนใจอย่างหนึ่งก็คือ ระบบโหมดขับขี่ทั้ง 7 โหมด ครอบคลุมทั้งโหมดขับนุ่มนวล, โหมดสปอร์ต ไปจนถึงโหมดลุย รวมไปถึงระบบปรับลดความสูงอัตโนมัติ เมื่อผู้ขับขี่วิ่งด้วยความเร็วสูง ความสูงใต้ท้องรถจะปรับให้ลดน้อยลงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการลู่ลมที่ดียิ่งขึ้น

 

         ทางบริษัทฯ จะเผยโฉม Audi e-Tron 2019 อย่างเต็มรูปแบบในงาน Paris Motor Show 2018 ทั้งนี้ในตลาดสหรัฐฯ จะมีสเปคให้เลือกด้วยกัน 3 รุ่นย่อย ราคาเริ่มต้นที่ 74,800 เหรียญสหรัฐฯ 

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 21 กันยายน 2561 - 16:29

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook