Royal Enfield เปิดตัวไลน์ Twin ที่มาพร้อมกับการกลับมาของขุมพลัง 2 สูบ เพื่อคนรุ่นใหม่

 

Royal Enfield Continental GT 650 Twin

 

        Royal Enfield ผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลก เปิดตำนานบทใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์ 117 ปีของการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ ด้วยการคืนชีพเครื่องยนต์สองสูบที่หลายคนรอคอยอย่าง ภายใต้นามสกุล "Twin" ให้ผู้ขับขี่สนุกกับการเดินทางยิ่งขึ้น มีสไตล์ยิ่งขึ้น ประเดิมด้วย Continental GT 650 Twin และ Interceptor INT 650 Twin ให้แฟนๆ คนรุ่นใหม่ได้สัมผัสกันอีกครั้ง นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2513 ที่รอยัล เอนฟิลด์ผลิตรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สองสูบออกจำหน่าย โดยได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เมืองซานตาครูซ ซึ่งได้รับเลือกเป็นสถานที่เปิดตัวคอนติเนนทัล จีที 650 และอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 ซึ่งไม่เพียงเป็นการประกาศการกลับมาผลิตเครื่องยนต์สองสูบเท่านั้น แต่ยังเป็นจุดเริ่มต้นของการขยายแบรนด์รอยัล เอนฟิลด์สู่ระดับโลก

          รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นซึ่งเปิดตัวในวันนี้ที่อเมริกาเหนือ และยังมีการทดลองขับขี่เป็นครั้งแรก ราคาจำหน่ายรุ่นอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 อยู่ที่ 5,799 ดอลลาร์สหรัฐ และรุ่นคอนติเนนทัล จีที 650 อยู่ที่ 5,999 ดอลลาร์สำหรับสีมาตรฐาน นับเป็นการผสมผมสานที่ลงตัวสมบูรณ์แบบระหว่างรูปลักษณ์ที่เปี่ยมด้วยสุนทรียภาพ ประสบการณ์ขับขี่แบบร่วมสมัยและโอกาสที่ลูกค้าเข้าถึงได้ ขณะที่อินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 คัสตอม (Custom) และโครม (Chrome) ราคา 5,999 ดอลลาร์และ 6,499 ดอลลาร์ตามลำดับ ส่วนรุ่นคอนติเนนทัล จีที 650 คัสตอม (Custom) และโครม (Chrome) ราคา 6,249 ดอลลาร์ และ 6,749 ดอลลาร์ตามลำดับ

 

          Continental GT 650 และ Interceptor INT 650 เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ด้วยทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Royal Enfield ทั้งในประเทศอินเดียและศูนย์เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำหน้าในเมืองบรันติงธอร์ป ประเทศอังกฤษ คอนติเนนทัล จีที 650 เป็นรถมอเตอร์ไซค์สไตล์คาเฟ่เรเซอร์แบบสปอร์ต ขณะที่อินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 คือรถโรดสเตอร์ที่ผสานรูปลักษณ์แบบคลาสสิคพร้อมระบบวิศวกรรมที่มีความพิถีพิถันทำให้เกิดเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีเครื่องยนต์ร่วมกันที่จะจุดประกายความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ขับขี่หน้าใหม่และตอบสนองความคาดหวังของนักขี่ที่มีประสบการณ์ให้เกิดความประทับใจ

          Continental GT 650 และ Interceptor INT 650 ถูกผลิตขึ้นเพื่อการขับขี่จริงด้วยการใช้ระบบหล่อเย็นด้วยอากาศที่ง่ายต่อการบำรุงรักษาและเพื่อสร้างเสียงท่อไอเสียของเครื่องยนต์สองสูบที่เร้าใจ พร้อมกับตอกย้ำเส้นสายที่ถ่ายทอดดีไซน์ในอดีตได้อย่างแท้จริง รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นมาพร้อมแรงบิดสูงในรอบต่ำ เพิ่มความสะดวกง่ายดายในการขับขี่ผ่านจราจรในเมืองและยังมีพละกำลังมากเพียงพอต่อการขับขี่บนถนนทางไกล

 

          รถมอเตอร์ไซค์ทวินรุ่นใหม่ของรอยัล เอนฟิลด์มอบการขับขี่ที่ราบรื่น นอกจากจะให้สมรรถนะที่สูงถึง 47 แรงม้า คุณสมบัติลับเฉพาะที่ทำให้เกิดสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมอยู่ที่การถ่ายทอดแรงบิดถึงผู้ขับขี่ได้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่รอบต่ำ โดย 80% ของแรงบิดสูงสุด 52 นิวตัน-เมตร ที่ 2,500 รอบ/นาที ทำให้มีอัตราเร่งที่นุ่มนวลและต่อเนื่องโดยไม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนเกียร์บ่อยครั้ง เมื่อผสานกับแชสซีส์ที่มีความปราดเปรียวสูงอย่างยิ่งซึ่งพัฒนาที่ศูนย์เทคโนโลยีของรอยัล เอนฟิลด์ในประเทศอังกฤษร่วมกับบริษัทผู้ผลิตเฟรมรถสปอร์ตไบค์ชื่อดังอย่างแฮริส เพอร์ฟอร์แมนซ์ (Harris Performance)  ด้วยคุณสมบัติลับเฉพาะที่ทำให้เกิดสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมจึงไม่เป็นความลับอีกต่อไป

          แต่ Continental GT 650 และ Interceptor INT 650 มอบความโดดเด่นมากกว่าแค่ระบบวิศวกรรมที่เป็นเลิศ รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นยังตอบโจทย์การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แบบคลาสสิคยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งเป็นหัวใจหลักในการดำเนินงานของรอยัล เอนฟิลด์ จึงสะท้อนเจตจำนงที่ให้ความสำคัญกับการใช้งานที่ยาวนานด้วยการกำหนดนิยามความยั่งยืนของรถมอเตอร์ไซค์ในโลกที่ซึ่งเทรนด์แบบฉาบฉวย การบริโภคเพื่อแสดงสถานะ และผลิตภัณฑ์ใช้แล้วทิ้งจะถูกมองข้ามอย่างรวดเร็ว

Royal Enfield Interceptor INT 650 Twin

 

         ปัจจุบันมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวนมากขึ้นและมองยานพาหนะของพวกเขาเป็นเหมือนส่วนขยายตัวตน รถมอเตอร์ไซค์ที่พวกเขาสร้างขึ้นเองได้และสามารถขับขี่ผ่านทุกการผจญภัย คอนติเนนทัล จีที 650 และอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 ถูกสร้างขึ้นให้เป็นรถมอเตอร์ไซค์เช่นนั้น ถึงแม้รถทั้งสองรุ่นจะมีหัวใจคล้ายคลึงกันแต่มอบประสบการณ์ขับขี่ที่แตกต่างกันอย่างมาก

          Continental GT 650 จะดึงดูดผู้ขับขี่แนวสปอร์ตมากเป็นพิเศษด้วยอุปกรณ์เสริมอย่างเบาะที่นั่งเดี่ยว ถังน้ำมันที่สวยงาม ชุดพักเท้าหลัง และคลิปบนแฮนด์จับแบบรถแข่ง ไม่เพียงมอบความสนุกสนานในการขับขี่ด้วยความเร็วสูงบนถนนอันคดเคี้ยวได้อย่างสมบูรณ์แบบ หากยังได้รับการออกแบบตามสรีรศาสตร์ที่มอบความสะดวกสบายเมื่อต้องใช้งานในเมืองอย่างมีสไตล์รองรับการเดินทางบนถนนทางไกลหรือการขับขี่สัมผัสธรรมชาติในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้อย่างง่ายดาย

 

          ส่วน Interceptor INT 650 ถูกออกแบบให้สะท้อนรุ่นแรกเริ่ม ด้วยถังน้ำมันรูปทรงหยดน้ำที่สะดุดตาพร้อมพื้นที่พักเข่าอันสะดวกสบาย เบาะนั่งคู่ตัดเย็บบุนวม และแฮนด์จับที่กว้างชวนให้นึกถึงสไตล์สตรีท สแครมเบลอร์ที่ได้รับความนิยมทั่วทั้งแคลิฟอร์เนียในยุคทศวรรษที่ 1960 ความสะดวกสบายและตำแหน่งที่นั่งที่ควบคุมง่ายทำให้อินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 มอบทั้งความตื่นเต้นเร้าใจและรองรับการใช้งานในทุกสภาพถนน ตั้งแต่ถนนเรียบชายฝั่งที่เต็มไปด้วยทางโค้งไปจนถึงเส้นทางในเมือง และการโลดแล่นออกนอกเมืองไปถึงการขับขี่รับสายลมริมชายหาด

          ทั้งอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 และคอนติเนนทัล จีที 650 มีรายละเอียดที่พิถีพิถันและสวยงาม ถึงแม้เครื่องยนต์จะมีการออกแบบที่ทันสมัย แต่ก็ถ่ายทอดรูปลักษณ์แบบคลาสสิคได้อย่างยอดเยี่ยม การตกแต่งเพิ่มเติมอย่างแฮนด์ฟอร์จ ถังน้ำมัน Monza และชิ้นส่วนอื่นๆ ที่มีความประณีตบรรจงสะท้อนคุณภาพที่สัมผัสได้ทั่วทั้งคัน ด้วยการให้ความสำคัญต่อเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้ง อินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 และ คอนติเนนทัล จีที 650 มีทั้งเวอร์ชั่นสแตนดาร์ดหรือคัสตอม พร้อมกับทางเลือกตกแต่งแบบย้อนยุค ตั้งแต่สีแบบพิเศษและลวดลายตกแต่งไปจนถึงกระจกปลายแฮนด์สุดเท่แบบเรโทร แผงบังลมหน้าที่เป็นออปชั่นเสริม และอุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ อย่างล้อ ไฟส่องสว่าง และช่วงล่าง

 

          รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับอุปกรณ์ในการขับขี่และเครื่องแต่งกายของ Royal Enfield ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยุคทศวรรษที่ 1960 สะท้อนเค้าโครงจากบริบททางวัฒนธรรมและยุคของรถมอเตอร์ไซค์เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแจ็คเก็ต Clymer และ Spirit เสื้อยืดหลากหลายรูปแบบ หมวกกันน็อก รองเท้า รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ และกางเกงยีนส์ Cordura กับถุงมือ Streetborn ซึ่งทั้งหมดเปี่ยมด้วยสุนทรียภาพที่กลมกลืนระหว่างสไตล์คลาสสิคและการใช้งานแบบร่วมสมัย

          อินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 และคอนติเนนทัล จีที 650 ยังมาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งรถจักรยานยนต์ของแท้ (Genuine Motorcycle Accessories) ที่มอบความสะดวกสบาย เพิ่มสไตล์ และการป้องกัน รวมถึงยังสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้แก่ผู้ขับขี่ อุปกรณ์ตกแต่งประกอบด้วยอุปกรณ์เพื่อการใช้งานและป้องกัน อาทิ การ์ดป้องกันเครื่องยนต์ แม่แรงยกรถ ชุดแท่นยึดกระเป๋าสัมภาระ และช่อง auxiliary สำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้า ตลอดจนอุปกรณ์เสริมรูปลักษณ์อย่างท่อ สลิปออนสแตนเลสและโครเมียม แผงบังลมอะคริลิค เบาะนั่งแบบเดี่ยวและแบบคู่ รวมถึงกระเป๋าผ้าใบ

 

          รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นมีความสำคัญต่ออนาคตของ Royal Enfield อย่างยิ่งเหมือนกับที่อินเตอร์เซ็ปเตอร์รุ่นแรกสร้างชื่อเสียงให้รอยัล เอนฟิลด์โด่งดังในอเมริกา คอนติเนนทัล จีที 650 และอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 จะสร้างความนิยมในเซกเมนท์รถจักรยานยนต์ขนาดกลางในตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่อย่างอินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และลาตินอเมริกา พร้อมกับมอบทางเลือกใหม่และความแตกต่างให้แก่ ผู้ซื้อในยุโรป ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 27 กันยายน 2561 - 17:22

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook