Mercedes-Benz B-Class 209 มอบความสุขแก่ครอบครัวด้วยรถ Mini MPV สุดล้ำ

 

          ในงาน Paris Motor Show 2018 นี้ ทาง Mercedes-Benz ได้เปิดตัว The-New B-Class 2019 รถ Mini MPV โฉมใหม่ที่สะท้อนความสปอร์ตทันสมัยยิ่งขึ้น ทั้งบุคลิกใหม่ สง่างาม อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ผสานกับขุมพลังที่ตอบโจทย์ครอบครัวรุ่นใหม่อย่างลงตัว ซึ่งในเวลานี้ได้เผยข้อมูลสำคัญก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 3 ธันวาคมปีนี้

 

          เริ่มจากรายละเอียดภายนอกของ Mercedes-Benz B-Class 2019 สะท้อนถึงความโฉบเฉี่ยว ทันสมัย ทั้งการปรับดีไซน์โอเวอร์แฮงค์หน้าที่กดต่ำลง หลังคาลาดท้ายเล็กน้อย ให้เส้นสายตัวถังที่ชัดเจน, ระบบไฟส่องสว่าง LED ทั้งหมด, สปอยเลอร์ท้ายขนาดใหญ่, ล้ออัลลอยที่มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 18-19 นิ้ว ฯลฯ นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ได้เผยถึงรูปแบบตัวถังว่าได้รับการออกแบบให้รองรับหลักอากาศพลศาสตร์ที่ดียิ่งขึ้น ช่วยให้ลดเสียงลมปะทะตัวรถได้มากกว่าเดิม ภายในเงียบสงบ และลดแรงต้านอากาศเพื่อการประหยัดน้ำมันได้มากยิ่งขึ้น

 

          ส่วนภายในจะจะเห็นได้ว่าตัวแผงคอนโซลหน้าและแผงคอนโซลกลางจะยกมาจาก A-Class อย่างชัดเจน ที่ขาดไม่ได้ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่น MBUX มาตรวัดพร้อมจออินโฟเทนเมนต์ดิจิตอลคู่ และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบสัมผัส แต่จุดเด่นของรถรุ่นนี้อยู่ที่การออกแบบพื้นที่เบาะนั่งด้านหน้าสูงกว่า A-Class โฉมใหม่ถึง 90 มม., การออกแบบเสาค้ำหลังคาใหม่ที่ให้ทัศนวิสัยดีขึ้น, ฐานล้อยาวขึ้นกว่าโฉมปัจจะบัน 30 มม., พื้นที่ห้องสัมภาระท้ายที่กว้างมากถึง 1,540 ลิตร เมื่อพับเบาะหลัง ร่วมกับการบรรจุเทคโนโลยีระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติที่ยกมาบางส่วนจาก S-Class 

 

          ในด้านของขุมพลังของ Mercedes-Benz B-Class 2019 ได้รับการอัพเกรดเครื่องยนต์ใหม่หลายรายการเพื่อให้ผ่านมาตรฐาน Euro 6d-TEMP ใหม่ทั้งหมด เริ่มจากเครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตร dCi กำลังสูงสุด 115 แรงม้า แรงบิด 260 นิวตัน-เมตร, เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ที่ให้กำลังตั้งแต่ 150 ถึง 190 แรงม้า ส่วนเครื่องยนต์เบนซิน ประเดิมด้วยความจุ 1.3 ลิตร มอบกำลังตั้งแต่ 136 ถึง 163 แรงม้า ระบบส่งกำลังได้เผยเพียงแค่ว่าจะบรรจุเกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัตช์ 8 สปีด และจะมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้เลือกด้วย 

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 3 ตุลาคม 2561 - 17:04

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook