Audi SQ2 ครอสโฮเวอร์ตัวแรง หลังติดเบาะถ้วนหน้าด้วยกำลัง 296 แรงม้า เร่ง 0-100 กม./ชม.ไม่ถึง 5 วินาที

 

          หลังจากที่ Audi ได้เปิดตัวครอสโอเวอร์น้องเล็กรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Audi Q2 ไปได้สักระยะหนึ่ง (และวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว) ล่าสุดในงาน Paris Motor Show 2018 ทางบริษัทฯ ได้เผยโฉม Audi SQ2 ที่เติมเต็มความสปอร์ตเข้ม แรงดั่งใจสั่ง ทั้งบุคลิกและสมรรถนะ

          Audi SQ2 ยังคงความคล่องตัวและความเนกประสงค์จาก Audi Q2 อย่างครบครัน เพิ่มเติมคือสไตล์ เริ่มจากภายนอกที่ได้ปรับดีไซน์ลายกระจังหน้าใหม่เป็นลายตะแกรงตั้ง เปิดช่องดักลมมุมกันชนทั้งสองฝั่งให้ทะลุประโปร่ง พร้อมเปลี่ยนลายช่องดังกล่าวเป็นแบบรังผึ้ง ส่วนชายล่างและโป่งซุ้มล้อทั้งหมดถูกทำเป็นสีเดียวกับตัวรถ ส่วนด้านหลังเปลี่ยนกันชนท้ายใหม่หมด เล่นลวดลายสปอร์ตพร้อมเจาะช่องปลายท่อไอเสียขนาด 4 ช่อง ออกคู่ทั้งซ้ายขวา 

 

         สำหรับภายในได้รับการเปลี่ยนเบาะลายใหม่ด้วยวัสดุหนังแท้สลับกับผ้า เป็นสีแดงเข้ากับสีแผงคาดคอนโซล กรอบแอร์ และแผงประตูรอบคัน, พวงมาลัยท้ายตัดทรงใหม่แบบรถแข่ง, ระบบแอร์ได้เปลี่ยนเป็นระบบควบคุมแบบดิจิตอล รวมไปถึงมีออพชั่นเสริมอย่างหน้าจอ Infotainment ตรงกลางขนาด 12.3 นิ้ว

          Audi SQ2 ได้รับการอัพเกรดเครื่องยนต์ใหม่ ด้วยเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร พร้อมพ่วงด้วยเทอร์โบที่ให้กำลังได้มากถึง 300 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 - 5,200 รอบ/นาที ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 4.8 วินาทีเท่านั้น ส่วนความเร็วสูงสุดจำกัดไว้ที่ 250 กม./ชม. จับคู่ด้วยเกียร์แบบดูอัลคลัตช์ 7 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Quattro เอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สามารถส่งกำลังสลับไปล้อหลังได้อย่างอิสระทันที หากล้อด้านหน้าเกิดอันเดอร์สเตรีย และโหมดขับขี่ 5 โหมด คือ auto, comfort, dynamic, efficiency และ individual 

 

          และด้วยสมรรถนะที่สูงกว่าเดิม ด้านช่วงล่างยังได้จัดการอัพเกรดแบบยกใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการโหลดเตี้ยลงกว่ารุ่น Q2 เดิมๆ อีก 20 มม., โช้คอัพที่หนึบกว่าเดิม, เซ็ตพวงมาลัยใหม่ให้มั่นคงในความเร็วสูงมากขึ้น ทั้งนี้ทางบริษัทฯ จะเริ่มส่งมอบ Audi SQ2 ได้ในต้นปีหน้าเป็นต้นไป

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก motor1.com

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 10 ตุลาคม 2561 - 16:44

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook