McLaren Speedtail ไฮเปอร์คาร์แรงทะลุ 1,500 แรงม้า อัดแน่นด้วยนวัตกรรมสุดล้ำที่น่าจับตา

 

          McLaren จัดเซอร์ไพร์สส่งท้ายปี 2018 ด้วยการเปิดตัว McLaren Speedtail ไฮเปอร์คาร์ขุมพลังไฮบริดโฉมใหม่ล่าสุด ที่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมสุดล้ำ ที่ให้ประสบการณ์ขับขี่เหนือระดับยิ่งกว่าใคร ซึ่งทางบริษัทฯ ระบุว่าจะมาโค่นบัลลังก์ไฮเปอร์คาร์ที่เปี่ยวไปด้วยความล้ำและความแรงจนกลายเป็นยนตรกรรมระดับ Ultimate ของแบรนด์

 

          แม้ทางบริษัทฯ จะยังไม่เปิดเผยถึงกลไกเครื่องยนต์ไฮบริด แต่ทางบริษัทฯ ได้เผยตัวเลขสมรรถนะสูงสุด 1,050 แรงม้า ให้ อัตราเร่งจาก 0-300 กม./ชม. ที่ 12.8 วินาที หรือสมรรถนะเหนือกว่า Bugatti Chiron ซึ่งทำความเร็วในระดับเดียวกันอยู่ที่ 13.1 วินาที ด้วยส่วนต่าง 0.3 วินาที และความเร็วสูงสุด 403 กม./ชม.

 

          ถึงจะไม่ได้เผยตัวเลขสมรรถนะ แต่ยังมีปัจจัยที่ช่วยให้รีดสมรรถนะได้อย่างเต็มที่นั้น ด้วยโครงสร้าง Monocoque และตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ ร่วมกับการออกแบบตัวถังรถเพื่อลดแรงต้านอากาศในทุกๆ ส่วน จนทำให้ตัวรถมีความยาวมากถึง 5,137 มม. ไฮไลท์สำคัญ Ailerons หรือปีกประกอบแบบเดียวกับที่ใช้ในเครื่องบิน ด้วยปีกที่ยกขึ้นลงได้นั้น จะช่วยเพิ่มแรงกดให้กับตัวรถเฉพาะจุด เกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มความงดงามด้วยตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีความยืดหยุ่นชนิดพิเศษที่ช่วยให้ตัวรถมีความเรียบง่าย งดงามซึ่งหากมีสปอยเลอร์ท้ายก็จะทำให้ดูเกะกะ เสียบุคลิกได้

 

          ที่สำคัญ วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ของรถรุ่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้าง Monocoque ตัวถังรถ ชิ้นส่วนแอโร่พาร์ท ไปจนถึงครอบล้อหน้าได้ทำการถักผสมร่วมกันระหว่างเส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์กับใยไทเทเนียม ซึ่งเรียกว่า Titanium Deposition Carbon Fiber ที่มอบทั้งความแข็งแรงสูง โดยที่น้ำหนักไม่เพิ่มจากเดิมมากนัก และให้ประกายแวววาวดุจชิ้นส่วนชุบโครเมียม

 

          สำหรับภายในยังคงเป็นแบบสามที่นั่ง พร้อมที่นั่งคนขับตรงกลาง แต่ได้พัฒนาเบาะนั่งให้มีสัมผัสที่นุ่มสบาย แถมนั่งหลังติดเบาะได้อย่างมั่นใจด้วยอุปรณ์ยึดเบาะที่แข็งแรง ด้านอุปกรณ์หน้าแผงคอนโซลต่างๆ จะปรากฎจอแสดงผลความละเอียดสูงและหน้าจอสัมผัสที่วางไว้ทั่วแดชบอร์ด โดยย้ายปุ่มควบคุมต่างๆ ทั้งปุ่มสตาร์ทรถ, แผงควบคุม Active Dynamics, Velocity mode ที่สามารถปรับให้ตัวรถสามารถเซ็ตระบบเพื่อรองรับการขับขี่แบบธรรมดา และแบบทำความเร็วสูงสุด ฯลฯ ได้ย้ายอยู่บนเพดานรถ นอกจากนี้กล้องมองข้างที่ประตูสามารถยืดและกดเก็บเข้าไปได้ โดย McLaren Speedtail ผลิตเพียง 106 คันเท่านั้น ราคาเริ่มต้นที่ 1.75 ล้านปอนด์อังกฤษ ส่วนการส่งมอบจะเริ่มขึ้นภายในปี 2020 เป็นต้นไป

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 27 ตุลาคม 2561 - 16:11

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook