BMW Series 8 Convertible เปิดตัวโมเดลเปิดประทุนโฉมใหม่ มอบออพชั่นอย่างจุใจ

 

          BMW เดินหน้านำเสนอความหลายให้กับรถสปอร์ตเรือธงอย่าง BMW Series 8 อย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัวเวอร์ชั่นเปิดประทุนอย่าง BMW Series 8 Convertible ที่ครบครันทั้งความงาม ความล้ำสมัย สมรรถนะ และความสะดวกสบาย โดยทางบริษัทฯ ได้สำเสนอ M850i xDrive Convertible โดยจะได้รับการวางจำหน่ายในสหรัฐฯ ก่อน กับราคาที่ 121,400 เหรียญสหรัฐฯ

 

          BMW Series 8 Convertible เวอร์ชั่นเปิดประทุนหลังคาผ้าใบ ที่ได้มาพร้อมกับระบบควบคุมหลังคาผ้าใบไฟฟ้า ใช้เวลาในการกางขึ้น-เก็บลงได้ภายในระยะเวลาเพียง 15 วินาที และสามารถทำงานได้ในความเร็ว 48 กม./ชม. ซึ่งจากการเปลี่ยนโครงสร้างหลังคา จึงมีการอัพเกรดโรลบาร์เพื่อเพิ่มความแข็งแรง และทนทานให้กับตัวถังยิ่งขึ้น รวมไปถึงได้เพิ่มส่วนของ Wind Deflector ที่สามารถจัดวางไว้ข้างหลังเบาะหน้าในกรณีที่ไม่มีผู้โดยสารนั่งหลัง หรือถอดพับเก็บไว้ในรถก็ได้

 

          รายละเอียดภายนอกแทบจะยกมาจาก M850i xDrive Coupe หลายๆ รายการ ได้แก่ กระจังหน้าดีไซน์ดุดัน, ไฟหน้า LED - Laser, ท่อไอเสียสี่เหลี่ยมคางหมู, ไฟท้าย LED, ล้ออัลลอย M Sport ขนาด 20 นิ้ว ส่วนภายในได้มีการเเปลี่ยนเบาะนั่งที่มาพร้อมกับช่องแอร์-ฮีตเตอร์ที่คอ ร่วมกับระบบระบายอากาศที่หลังเบาะ, ระบบควบคุมการไหลของอากาศที่สามารถปรับองศาได้ตามความเร็วของรถ

 

          ส่วนภายในมาพร้อมกับ พวงมาลัย M Sport, กาบบันไดเรืองแสง, เบาะหนังแท้ Merino ผลิตโดยแผนก Individual, ชุดเครื่องเสียงจาก Harman Kardon พร้อมลำโพง 12 จุด หรือจะเลือกเป็นชุดเครื่องเสียงจาก Bowers & Wilkins diamond surround sound ก็ได้, จอ Head-up display, มาตรวัดจอดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว และจออินโฟเทนเมนต์ ขนาด 10.25 นิ้ว ฯลฯ 

 

          BMW Series 8 Convertible บรรจุเครื่องยนต์ V8 ความจุ 4.4 ลิตร TwinPower Turbo ให้กำลังสูงสุด 530 แรงม้า แรงบิด 748 นิวตัน-เมตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD ส่วนช่วงล่างมาพร้อมกับ Adaptive M Suspension, ระบบ Active Steering ช่วยให้ล้อหลังสามารถหมุนได้มากถึง 2.5 องศา เพื่อเพิ่มความว่องไวในการเข้าโค้ง, ชุดเหล็กกันโคลง, ชุดดิสก์เบรกจาก M Sport พร้อมคาลิเปอร์สีน้ำเงิน เป็นต้น

 

          สำหรับระบบความปลอดภัยจะได้รับการบรรจุเทคโนโลยีช่วยเหลือแบบจัดเต็มไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นระบบตรวจจับวัตถุตรงหน้าพร้อมระบบเบรกอัตโนมัติ ไปจนถึงฟังก์ชั่น Active Cruise Control ที่ทำงานร่วมกับ Stop & Go, ระบบตรวจจับช่องเดินรถพร้อมระบบหักพวงมาลัยป้องกันรถออกจากช่องเลนหรือเกยขึ้นทางเท้า, ระบบตรวจจับจุดบอด และระบบตรวจจับสัญญาณจราจร ฯลฯ ร่วมกับระบบความปลอดภัยมาตรฐานครบครัน

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 2 พฤศจิกายน 2561 - 16:23

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook