Mitsubishi Triton 2019 ปรับโฉมใหม่ แกร่ง ลุยทุกอุปสรรค เหนือยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่แบบจัดเต็ม

 

          บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด นำเสนอความแข็งแกร่งที่เหนือไปอีกขั้น ด้วยการเปิดตัว Mitsubishi Triton ใหม่ หรือ Mitsubishi L200 (ยุโรป) รุ่นปรับโฉมอย่างเป็นทางการ ยกระดับให้ "แกร่ง ลุยทุกอุปสรรค" ด้วยเอกลักษณ์การออกแบบ Dynamic Shield ร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ที่ได้การอัพเกรดเพื่อการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ ทั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ระบบอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยใหม่ที่จัดเต็มยิ่งกว่าเดิม เพื่อให้เป็นรถกระบะที่สมบูรณ์แบบในทุกมิติ อันเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีแห่งความสำเร็จของรถกระบะรุ่นนี้ และเป็นส่วนสำคัญของเชิงกลยุทธ์ระดับโลกของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปเปอเรชั่น 

 

         Mitsubishi Triton ได้รับการปรับโฉมภายใต้แนวคิด "แกร่งดั่งหินผา" เริ่มจากภายนอกของด้านหน้ารถสะท้อนความแข็งแกร่งและความทันสมัยด้วยดีไซน์ใหม่แบบ Dynamic Shield ผสานเข้ากับเส้นสายอันดุดันของฝากระโปรงหน้า พร้อมไฟหน้าดีไซน์ใหม่ติดตั้งอยู๋บนตำแหน่งที่สูงขึ้น ส่งผลให้ มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ได้มอบรูปลักษณ์ที่สง่างามและทรงพลัง ส่วนตัวถังได้รับการปรับดีไซน์ใหม่ด้วยส่วนโค้งมนและเส้นสายอันโฉบเฉี่ยวที่ผสานกันอย่างลงตัว ซุ้มล้อขนาดใหญ่เน้นความแข็งแกร่ง ดูบึกบึน รวมไปถึงมอบความทันสมัยด้วยไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่

 

          ภายในห้องโดยสารของ Mitsubishi Triton สะท้อนทั้งความทันสมัย และความแข็งแกร่งได้เป็นอย่างดี ด้วยการออกแบบแผงควบคุมตลอดจนช่องแอร์ที่คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความประณีต และคุณภาพของวัสดุของวัสดุบุนุ่ม รวมไปถึงการตัดเย็บที่บริเวณกล่องคอนโซลข้างคนขับ ที่วางแขน และเบรกมือซึ่งได้รับการผลิตอย่างพิถีพิถัน

 

          Mitsubishi Triton ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อทั้งแบบ Super-Select 4WD II และระบบ Easy-Select 4WD ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่บนเส้นทางออฟโรดได้ดีขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงการเพิ่มโหมดขับขี่ออฟโรดใหม่ที่สามารถปรับเปลี่ยนการตั้งค่าให้เหมาะสมยิ่งขึ้น ได้แก่ Gravel, Mud, Snow, Sand และ Rock (ในตำแหน่ง 4LLc-ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราทดความเร็วต่ำเท่านั้น) โดยระบบดังกล่าวจะช่วยควบคุมกำลังของเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง และระบบเบรก เพื่อกระจายลำลังลงสู่แต่ละล้อได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชันที่ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า เพิ่มความมั่นใจในขณะลงทางลาดชันหรือทางเปียกลื่นได้ดียิ่งขึ้น

 

          Mitsubishi Triton ได้สืบทอดความแข็งแกร่งจากอดีตสู่ปัจจุบันด้วยโครงสร้างตัวถังและแชสซีส์ที่ทนทาน พร้อมโครงสร้างห้องโดยสารแบบนิรภัยที่ช่วยดูดซับแรงกระแทก ครบครันด้วยเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ประกอบไปด้วย

  • ระบบเตือนการชนด้านหน้าโดยตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (FCM) สามารถตรวจจับได้ทั้งพาหนะและคน
  • ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตาและแจ้งเตือนขณะเปลี่ยนเลน (BSW with LCA) ช่วยตรวจจับยานพาหนะที่มาจากด้านข้างและด้านหลังขณะเปลี่ยนเลน พร้อมการแจ้งเตือนผู้ขับขี่ด้วยระบบเสียงและสัญญาณไฟกะพริบที่กระจกมองข้าง
  • ระบบเตือนด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอด (RCTA) ป้องกันการชนขณะขับถอยหลังออกจากช่องจอด
  • ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว (UMS) ช่วยลดอุบัติเหตุจากการเหยียบคันเร่งโดยไม่ตั้งใจขณะรถออกตัว หรือถอยรถออกจากช่องจอดรถหรือพื้นที่อับสายตา

 

          Mitsubishi Triton ได้รับการอัพเกรดใหม่หลายรายการเติมเต็มการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นทั้งในชีวิตประจำวันและเชิงพาณิชย์ ด้วยชุดดิสก์เบรกคู่หน้าใหม่ขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมพร้อมคาลิปเปอร์เบรกใหม่, เพิ่มประสิทธิภาพในการซับแรงกระแทกที่ดีกว่าเดิมด้วยโช้คอัพหลังขนาดใหญ่ขึ้น ร่วมกับใช้ระบบส่งกำลังเกียร์ธรรมดา 6 สปีดใหม่จากเดิม 5 สปีด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเร่งแซงและการขับขี่ที่นุ่มนวลขึ้น 

 

          ซึ่ง Mitsubishi Triton หรือ Mitsubishi L200 รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ได้รับการผลิตขึ้น ณ ศูนย์การผลิตแหลมฉบังของบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด อันเป็นศูนย์กลางการผลิต และส่งออกที่สำคัญของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปเปอเรชั่น โดยในประเทศไทยจะวางจำหน่าย มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ อย่างเป็นทางการในวันที่ 17 พฤศจิกายนเป็นต้นไป และจะทยอยเปิดตัว Mitsubishi Triton หรือ Mitsubishi L200 สู่ภูมิภาคอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โอซีเนีย ตะวันออกกลาง ยุโรป แอฟริกา และลาตินอเมริกา รวมกว่า 150 ประเทศทั่วโลก โดยราคาจำหน่ายจะได้รับการเปิดเผยเพิ่มเติมในโอกาสต่อไป

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 10 พฤศจิกายน 2561 - 17:10

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook