Volkswagen Tarok Concept เปิดตัวรถกระบะสายเลือด SUV เปิดที่กั้นห้องโดยสาร จุของได้มากขึ้น

 

          Volkswagen ประเทศบราซิล ได้นำเสนอตัวเลือกรถกระบะรุ่นใหม่ล่าสุดที่ตอบโจทย์ความอเนกประสงค์ และการผจญภัยอย่าง Volkswagen Tarok Concept แนวคิดรถกระบะอเนกประสงค์โฉมใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการพัฒนาให้วางกึ่งกลางระหว่างรถกระบะไซส์มินิ Saveiro กับรถกระบะหรู Amarok โดยได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Sao Paulo Motor Show 2018

 

          Volkswagen Tarok Concept ได้มอบบุคลิกอันโดดเด่นด้วยกไฟหน้า LED ที่ได้รับการออกแบบให้ยาวรับกับกระจังหน้า เช่นเดียวกับไฟท้าย LED ที่ยาวพาดกลางฝากระโปรงหน้า, แนวสีเงินเมทัลลิกที่ยาวพาดตั้งแต่เสา A หลังคา เสา C ไปจนถึงขอบกระบะท้าย พร้อมราวหลังคาและพาโนรามิคซันรูฟให้อารมณ์เหมือนนั่งรถซาฟารี, ไฟตัดหมอก LED พร้อมกันชนหน้าดีไซน์ดุดัน สำหรับภายในได้ถ่ายทอดความเรียบง่ายและความทันสมัยด้วยจอเรือนไมล์ดิจิตอลจอสี กับจออินโฟเทนเมนต์ และมอบความโดดเด่นด้วยแถบสีเงินที่พาดผ้านระหว่างประตูและแผงคอนโซลหน้า

 

          ไฮไลท์สำคัญของรถรุ่นนี้ ผู้ขับขี่สามารถปรับความยาวของกระบะท้ายได้ด้วยการพับเบาะแล้วเปิดฝาบริเวณด้านหลังเบาะ ช่วยให้สามารถวางวัตถุที่มีความยาวได้ หรือจะพับเบาะหลังเพื่อบรรทุกของด้านหลังเช่นเดียวกับรถ SUV ก็ได้ ทั้งนี้หากเปิดร่วมกับฝากระบะท้ายก็จะสามารถปรับความยาวจากเดิม 1,206 มม. ได้ยาวมากถึง 2,775 มม. และยังพัฒนาตัวกระบะให้รองรับน้ำหนักมากถึง 1,000 กก. และบริเวณกระบะท้ายเองยังมีวัสดุรองกันลื่นกับช่องปลั๊กไฟอำนวยความสะดวกร่วมด้วย

 

           Volkswagen Tarok Concept จะใช้แพลตฟอร์ม MQB monocoque ส่วนเครื่องยนต์จะประเดิมด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.4 ลิตร TSI สมรรถนะ 150 แรงม้า ที่รองรับการใช้เชื้อเพลิงเอทานอลบริสุทธิ์ (E100) หรือเอทานอลผสมเบนซิน (E22) จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD แบบ 4MOTION ทั้งนี้ในอนาคตอาจจะมีเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร สมรรถนะ 150 แรงม้า ให้ลูกค้าได้เลือกเพิ่มในอนาคต โดยมีการคาดการณ์ว่าจะเริ่มเปิดตัวเวอร์ชั่นโฉมจำหน่ายจริงที่บราซิลในปี 2019 เป็นต้นไป

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 13 พฤศจิกายน 2561 - 13:20

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook