Triumph Scrambler 1200 มอเตอร์ไซค์สายลุยบุคลิกคลาสสิก อัดแน่นด้วยฟีเจอร์สุดล้ำ สมรรถนะที่สุดยอด

 

          ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ประกาศเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่ Scrambler 1200 XC และ Scrambler 1200 XE มอเตอร์ไซค์คลาสสิกสายลุย ยกระดับความแรงด้วยเครื่องยนต์สูบคู่ขนาด 1,200 ซีซี. เค้นแรงบิดสูงสุดยิ่งขึ้น และเกณฑ์มาตรฐานใหม่ทั้งหมด นำเสนอความสามารถแบบ Dual Purpose และสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์น พร้อมด้วยคุณลักษณะเฉพาะและเทคโนโลยีชั้นนำ รวมถึงรูปลักษณ์ซึ่งหลอมรวมเข้ากับ DNA ของสแครมเบลอร์ของ Triumph ประกอบกับยังเป็นคันแรกของโลกที่ติดตั้งระบบควบคุมกล้อง GoPro และระบบนำทางแบบ Turn-by-turn เพื่อสร้างนิยามของรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกสายลุยตัวจริง โพร้อมให้สัมผัสอย่างใกล้ชิด และจับจองเป็นเจ้าของภายในงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35" หรือ Motor Expo  2018 ณ บูธ Triumph (G07) อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 - วันที่ 10 ธันวาคม 2561

 

          Triumph Scrambler 1200 XC เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสำหรับการขับขี่บนทุกสภาพถนน และการขับขี่แบบออฟโรด (Off- Road) ส่วน Triumph Scrambler 1200 XE ที่ยกระดับศักยภาพการขับขี่แบบออฟโรดอันน่าตื่นเต้นที่มากกว่าเดิม และเปี่ยมไปด้วยสไตล์การขับขี่อันสุขุมเมื่ออยู่บนทางเรียบ โดยทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมเครื่องยนต์แรงบิดสูงสูบคู่ขนาน 1,200 ซีซี. รุ่นล่าสุด ให้สมรรถนะสูงสุด 90 แรงม้า ที่ 7,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 110 นิวตัน-เมตร ที่ 3,950 รอบ/นาที พร้อมมอบเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบสแครมเบลอร์ที่นุ่มลึกด้วยท่อไอเสียคู่คุณภาพสูงที่ได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับสแครมเบลอร์โดยเฉพาะ

 

            แผงหน้าจอ TFT เจเนอเรชั่น 2 อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ยกระดับเทคโนโลยีใหม่เพื่อการขับขี่ที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น โดยในรุ่น Scrambler 1200 XC มาพร้อมโหมดการขับขี่ 5 แบบ ได้แก่ ถนน (Road) ฝนตก (Rain) ออฟโรด (Off-Road) สปอร์ต (Sport) และการขับขี่ที่กำหนดตามลักษณะของผู้ขับขี่ (Rider) และเพิ่มเติมโหมด Off-Road pro ในรุ่น Scrambler 1200 XE เพื่อการขับขี่แบบผจญภัยที่เหนือชั้นยิ่งกว่า, ระบบ ABS, ระบบการควบคุมการยึดเกาะถนน (Traction Control), ระบบไฟ LED และไฟหน้า DRL ที่เป็นเอกลักษณ์, ปุ่มสวิตช์ไฟซ้าย-ขวาที่ใช้งานได้ง่าย และจอยสติ๊กควบคุม 5 ทิศทาง, คลัตช์ช่วยผ่อนแรง (Torque-assist clutch), ระบบสตาร์ทไร้กุญแจ (Keyless ignition), ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control), ช่องชาร์จไฟผ่านพอร์ท USB ใต้เบาะที่นั่ง, ระบบป้องกันการโจรกรรม (Immobiliser) และอุปกรณ์เสริมระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง (TPMS - Tyre Pressure Monitoring System) เป็นต้น

 

           ทั้งนี้ในรุ่น Scrambler 1200 XE จะเพิ่มระบบ ABS ในการเข้าโค้ง (Optimised Cornering ABS) และระบบการควบคุมการยึดเกาะถนนในการเข้าโค้ง (Optimised Cornering Traction Control) พร้อมระบบตรวจจับแรงเฉื่อย (IMU - Inertial Measurement Unit) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับ Continental ช่วยให้การทำงานของระบบ ABS ในขณะเข้าโค้ง และการควบคุมการยึดเกาะถนนเป็นไปอย่างเหมาะสม และอัตราเร่งให้สอดคล้องกับคุณสมบัติความปลอดภัยที่เหมาะสม

 

          นอกจากนี้ทั้ง 2 รุ่น ยังติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้น เพื่อส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็น สวิงอาร์มที่ทำจากอะลูมิเนียมสำหรับการเดินทางไกล โดยจะมีขนาดยาวกว่าในรุ่น XE นอกเหนือจากนวัตกรรมด้านวิศวกรรมของคุณลักษณะเฉพาะ ยังได้มอบชุดเบรกสุดพรีเมี่ยมจาก Brembo M50 radial monobloc พร้อมคาลิปเปอร์, ชุดกันสั่นสะเทือนหน้าจาก Showa และด้านหลังตัวใหม่จาก Ohlins รวมถึงชุดควบคุมที่พักเท้าแบบพับได้ และปรับได้ในรุ่น XE พร้อมยางคุณภาพเยี่ยม ทั้งยางชนิดไม่มียางใน (Tubeless tyre) โดยมาพร้อมกันกับล้อหน้าขนาด 21 นิ้ว ที่เหมาะสำหรับมุ่งเน้นการผจญภัย ที่สำคัญ ไทรอัมพ์ภูมิใจนำเสนอคือรถมอเตอร์ไซค์ สแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์ซี และ สแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์อี ซึ่งเป็นรุ่นแรกของโลกที่ติดตั้งระบบควบคุมกล้อง GoPro และระบบนำทางแบบ turn-by-turn (ระบบแจ้งเตือนแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว) รวมถึงการโทรศัพท์ คุยสายสนทนา และการควบคุมการเล่นเพลง ซึ่งสามารถใช้งานได้ร่วมกับชุดอุปกรณ์บลูทูธเสริม เติมเต็มประสบการณ์การผจญภัยของคนรุ่นใหม่ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

 

         ทั้งนี้ ไทรอัมพ์ สแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์ซี และ สแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์อี ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ขับขี่ได้ตรงใจ จึงจัดสรรอุปกรณ์เสริมให้เลือกมากกว่า 80 รายการ บ่งบอกสไตล์ที่มากขึ้น และประโยชน์ในการใช้งานได้มากกว่าเดิม รวมทั้งชุดตกแต่งสร้างแรงบันดาลใจใหม่ 2 ชุด เพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกทั้ง 2 แบบของรถรุ่นใหม่นี้ เหมาะสำหรับใช้เป็นจุดเริ่มต้นให้แก่นักบิดที่อยากจะออกแบบ Scrambler 1200 ในสไตล์ของตัวเอง หรืออยากจะติดตั้งทั้งเซ็ต อันประกอบไปด้วยชุด Escape kit เหมาะสำหรับการบรรทุกสิ่งของแบบเต็มพิกัด และชุด Extreme kit ซึ่งเน้นการเดินทางแบบออฟโรดมากยิ่งขึ้น ตลอดจนคอลเลกชันเสื้อผ้าของสแครมเบลอร์เพื่อความลงตัวในการขับขี่ขั้นสมบูรณ์แบบ ได้แก่ เสื้อยืดแขนสั้น แว่นกันลมลายตารางหมากรุก เสื้อผ้าสำหรับการขับขี่ ชุดลำลองสำหรับหญิงและชาย 

 

          Triumph Scrambler 1200 XC มาพร้อมกับ 2 สี ได้แก่ สี Jet Black / Matt Black และสี Khaki Green / Brooklands Green ส่วน Triumph Scrambler 1200 XE มีให้เลือก 2 สีสุดพรีเมี่ยมเช่นกัน ได้แก่ Fusion White / Brooklands Green และสี Cobalt Blue / Jet Black โดยมีกำหนดเผยโฉมและเปิดให้จับจองอย่างเป็นทางการ ภายในงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 หรือ Motor Expo 2018 ณ บูธ Triumph(G07) อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 ถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2561

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 13 พฤศจิกายน 2561 - 17:49

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook