Toyota Corolla Sedan 2019 สเปคโซนตะวันตกเผยโฉมแล้ว พร้อมออพชั่นสำหรับสายสปอร์ตตัวจริง

Toyota Corolla Sedan สเปคยุโรป

 

          หลังจากที่ Toyota ได้เปิดตัว Toyota Corolla Sedan อย่างเป็นทางการ ว่าที่รถสปอร์ต 4 ประตูตัวถังซีดานจากตระกูล Corolla โฉมใหม่ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ได้ใช้แพลตฟอร์ม TNGA ใหม่ล่าสุด โดยได้ประเดิมเปิดตัวที่ประเทศจีนแล้ว และในเวลานี้ก็ได้เปิดตัวอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคตะวันตก ทั้งสเปคยุโรป และสเปคสหรัฐอเมริกา กับความแตกต่างและเทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้การขับขี่ของคุณไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

 

Toyota Corolla Sedan สเปคอเมริกา

 

          เริ่มจาก Toyota Corolla Sedan สเปคยุโรป จะมาพร้อมกับบุคลิกที่ถ่ายทอดจากสเปคจีน (Toyota Corolla) ทั้งภายนอกและภายใน ส่วนสเปคอเมริกานั้นจะได้รับการออกแบบุคลิกใหม่ ไฟหน้าทรงเขี้ยวมุมแหลม, กันชนหน้าพร้อมช่องดักลมทรงสี่เหลี่ยมคางหมูลายรังผึ้งขนาดใหญ่ และคาดด้วยไฟ LED แนวนอน ส่วนท้ายรถก็มีการติดตั้งช่องรังผึ้ง พร้อมแผงดิฟฟิวเซอร์ท้ายและไฟทับทิมแนวตั้ง แต่สิ่งที่มีเหมือนกัก็คือ ด้วยแพลตฟอร์ม TNGA ใหม่ ได้รับการออกแบบมิติตัวถังใหม่เพื่อให้ประสิทธิภาพการเกาะถนนที่ดียิ่งขึ้น 

พื้นที่ภายในห้องโดยสาร

 

          ด้านภายในยังคงใช้คอนโซลทรงเดียวกับ Corolla Hatchback ที่เปิดตัวไปก่อนหน้า ร่วมกับการปรับลดความสูงของขอบล่างหน้าต่างลง และลดความหนาของเสาหลังคาหน้าลงจากอัลติสรุ่นปัจจุบัน ช่วยเพิ่มทัศวิสัยดีขึ้น พร้อมออพชั่นสุดล้ำที่บรรจุแบบจัดเต็ม ทั้งระบบชาร์จไฟไร้สาย, จออินโฟเทนเมนต์ 8 นิ้ว, มาตรวัดดิจิตอลขนาด 7 นิ้ว และจอ Head-up Display ขนาด 10 นิ้ว รวมไปถึงระบบความปลอดภัยยังได้รับการบรรจุ Toyota Safety Sense ทั้งระบบตรวจจับสิ่งกีดขวางด้านหน้า ที่จะเตือนและช่วยเบรคอัตโนมัติ, ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน และช่วยรักษารถกลับเข้าเลนให้ด้วย เป็นต้น

 

          ด้านขุมพลัง Toyota Corolla Sedan เริ่มจากสเปคยุโรป จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร พร้อมพ่วงไฮบริด เช่นเดียวกับรุ่นแฮทช์แบ็คและแวกอน ให้สมรรถนะรวมสูงสุด 122 แรงม้า อัตราการบริโภคเชื้อเพลิงเฉลี่ยนที่ 4.3 ลิตร / 100 กม. อัตราการปล่อยไอเสียอยู่ที่ 98 กรัม / กม. รวมไปถึงรุ่นมาตรฐานจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร บล็อกเดิม ให้สมรรถนะที่ 132 แรงม้า ซึ่งให้อัตราบริโภคเชื้อเพลิงที่ 6.1 ลิตร / 100 กม. และอัตราการปล่อยไอเสียอยู่ที่ 139 กรัม / กม. ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์ CVT ส่วนสเปคสหรัฐฯ ได้เผยว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร  140 แรงม้า กับความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลัง 169 แรงม้า ส่วนขุมพลังไฮบริดจะได้รับการเปิดเผยในเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ ช่วงล่างหลังทั้ง 2 สเปคทั่วโลก ยังได้เปลี่ยนจากแบบคานบิดมาเป็นอิสระมัลติลิ้งค์ เพิ่มเพิ่มประสิทธิภาพการเกาะถนนให้ดียิ่งขึ้น โดย Toyota Corolla Sedan ทั้งสเปคยุโรป และสเปคอเมริกาจะได้รับการวางจำหน่ายในปี 2019 เป็นต้นไป

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 18 พฤศจิกายน 2561 - 11:12

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook