Range Rover Evoque 2019 เอสยูวีหรูโฉมใหม่ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ เหมือนนั่งอยู่ในรถล่องหน

 

          Land Rover เปิดตัว All-New Range Rover Evoque พรีเมี่ยม SUV เจนเนอเรชั่นที่ 2 ผสมผสานระหว่าง Range Rover Evoque โฉมแรก กับ Range Rover Velar จนออกมาเป็นรถอเนกประสงค์ที่เปี่ยมด้วยบุคลิกอันหรูหรา และเทคโนโลยีสุดล้ำ เติมเต็มความรักโลกด้วยการใช้ชิ้นส่วนที่รีไซเคิลใหม่ได้ ร่วมกับวัสดุธรรมชาติเพิ่มขึ้น และผสานด้วยเทคโนโลยีใหม่เพื่อเพิ่มความสนุกในการเดินทางยิ่งขึ้นเหมือนนั่งรถตัวถังล่องหนได้

 

          โดยบุคลิกภายนอกของ Range Rover Evoque แม้จะได้รับการพัฒนาบนแพลตฟอร์มใหม่ แต่ยังคงรูปแบบตัวถังเหมือนโฉมแรก เพิ่มเติมคือการตกแต่งความล้ำที่รถ่ายทอดจาก Range Rover Velar ไม่ว่าจะเป็น กระจังหน้า, กันชนหน้า, ไฟหน้า LED ที่ได้รับการออกแบบแถบให้ยาวตัดซุ้มล้อหน้า, ไฟท้าย LED ร่วมกับกันชนท้าย ที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือ ตัวรถได้รับการปรับปรุงโครงสร้างใหม่ เพื่อเพิ่มพื้นที่โดยสาร และพื้นที่ห้องสัมภาระท้าย ซึ่งจะเพิ่มความจุมากถึง 6% โดยรูปแบบปกติจะมีความจุมากถึง 610 ลิตร และหากพับเบาะทั้งหมดจะสามารถเพิ่มความจุมากถึง 1,430 ลิตร เลยทีเดียว และยังปรับช่วงล่างกับใต้ท้องรถที่เพิ่มประสิทธิภาพการวิ่งแบบ Off-Road ได้ดียิ่งขึ้น

 

          ภายในยังคงถ่ายทอดความล้ำสมัยจาก Range Rover Velar ด้วย "Touch Pro Duo" จออินโฟเทนเมนต์และจอควบคุมระบบภายนรถ ขนาด 10 นิ้วทั้งสองจอ, มาตรวัดดิจิตอล, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น, ระบบปรับอากาศพร้อมระบบฟอกอากาศ air ionization ที่น่าสนใจยิ่งกว่าก็คือ Range Rover Evoque โฉมใหม่ได้มีการใช้วัสดุตกแต่งจากธรรมชาติ และวัสดุรีไซเคิล รวมไปถึงวัสดุภายในรถสามารถนำไปรีไซเคิลคืนได้อีก ซึ่งมีปริมาณมากถึง 33 กิโลกรัม และการออกแบบภายในห้องโดยสารเพื่อลดการสั่นสะเทือนไปจนถึงเสียงเล็ดลอดให้น้อยที่สุด

 

          ClearSight Ground View เป็นอีกไฮไลท์หลักที่ได้รับการนำเสนอในรถรุ่นนี้เป็นรุ่นแรก ประกอบไปด้วยกล้องรอบคันตั้งแต่ด้านหน้า, ใต้กระจกมองข้าง และกล้องด้านหลัง ที่สามารถฉายภาพผ่านจอออนโฟเทนเมนต์ หรือกระจกมองหลัง สำหรับสังเกตจุดบอดต่างๆ อาทิ ด้านหน้าห้องเครื่อง, ด้านหลัง ไปจนถึงการแสดงภาพด้านหลังในกรณีที่มีสิ่งของบังกระจกหลังรถ แถมตัวกล้องยังได้รับการเคลือบสารเพื่อป้องกันละอองน้ำ หรือแม้แต่โคลนเกาะหน้ากล้องได้ ด้วยระบบกล้องมองรอบคันนี้ ทำให้ผู้ขับขี่ได้เห็นมุมมองที่ชัดเจนยิ่งขึ้นจนเหมือนได้นั่งอยู่ในรถล่องหนเลยทีเดียว

 

           ทางบริษัทฯ ได้ประเดิมขุมพลังของ Range Rover Evoque ด้วยเครื่องยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุด โดยเผยว่าจะใช้ทั้ง เครื่องยนต์ 4 สูบ กับมอเตอร์ไฟฟ้า 48 โวลต์ ให้กำลังรวม 296 แรงม้า พร้อมระบบกู้คืนพลังงานไฟฟ้าและแบตเตอรี่ โดยตัวเครื่องยนต์จะหยุดการทำงานเมื่อผู้ขับขี่เหยียบเบรกในความเร็วไม่เกิน 17 กิโลเมตร/ชั่วโมง และเมื่อเหยียบคันเร่งพลังงานที่เก็บไว้จะถูกนำกลับมาใช้ใหม่เพื่อสนับสนุนการทำงานเครื่องยนต์อีกครั้ง สำหรับระบบส่งกำลังจะใช้เกียร์อัตโนมัติ ZF 9 สปีด ส่วนรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ นั้นแผนเผยโฉมในเร็วๆ นี้

 

           Range Rover Evoque ได้บรรจุระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD ผสานด้วยระบบ Terrain Response system ที่ผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดขับขี่ได้มากถึง 6 โหมด ได้แก่ General, Eco, Sand, Grass-Gravel-Snow, Mud-Ruts และ Auto ซึ่งแต่ละโฆมดจะทำการปรับเซ็ตช่วงล่างและระบบกันสะเทือนแบบอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งนี้ Range Rover Evoque เตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปี 2019 เป็นต้นไป โดยตัวรถจะได้รับการเปิดเผยข้อมูลเต็มๆ ในงาน Chicago Auto Show ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2019 

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 23 พฤศจิกายน 2561 - 17:55

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook