Chevrolet ซุ่มส่งรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ เข้ามาจำหน่ายในเมืองไทย ลือนั่นอาจจะเป็น All-New Blazer

 

          บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมส่งรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่มาทำตลาดในเมืองไทยนอกเหนือจากรถกระบะ Chevrolet Colorado และรถอเนกประสงค์ Chevrolet TrailBlazer โดยมีการคาดการณ์กันว่า ทางบริษัทฯ เตรียมเปิดตัว Chevrolet Blazer รถเอสยูวีดีไซน์ล้ำที่เปิดตัวแล้วในหลายๆ ประเทศทั่วโลก และเป็นไปได้ว่าอาจจะมาแทนที่ Chevrolet Captiva ซึ่งเป็นรถเอสยูวีที่เคยขายดีมาก่อน มาดูรายละเอียดเด่นๆ ของรถรุ่นนี้กัน 

 

           Chevrolet Blazer ได้รับการดีไซน์ที่สะท้อนความล้ำสมัย และความหรูหรา ด้วยไฟหน้าดีไซน์โฉบเฉี่ยว พร้อมไฟ Daytime Running Light แบบ LED เข้าชุดกับกระจังหน้าพร้อมช่องดักลมขนาดใหญ่ กันชนหน้าเสริมไฟตัดหมอกในตัว ซึ่งมอบบุคลิกที่คล้ายคลึงกับ Chevrolet Camaro, บริเวณขอบกระจกทั้งหมดตกแต่งด้วยสีดำ, ไฟท้ายใหม่ตามสมัยนิยม, ท่อไอเสียทรงเหลี่ยม และล้ออัลลอยที่มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 18 นิ้ว ในรุ่น Base ถึง 21 นิ้ว ในรุ่น Premier และ RS

 

          ด้านภายใน Chavrolet Blazer ได้มอบความหรูหรา และแฝงไว้ด้วยความสปอร์ตเต็มอารมณ์ เริ่มจากห้องโดยสารโทนสีดำ ที่ถูกตกแต่งด้วยวัสดุสีแดง โดยแผงคอนโซลหน้าติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อผ่าน Apple Carplay และ Android Auto รวมไปถึงระบบ Wifi, 4G LTE ในตัว, พอร์ท USB มากถึง 6 ช่อง, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นพร้อมระบบ Adaptive Cruise Control

 

          Chavrolet Blazer มาพร้อมกับขุมพลังที่มีให้เลือกด้วยกัน 2 บล็อก ได้แก่ เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ความจุ 2.5 ลิตร กำลังสูงสุด 193 แรงม้า แรงบิด 255 นิวตัน-เมตร และเครื่องยนต์ V6 ความจุ 3.6 ลิตร กำลังสูงสุด 305 แรงม้า แรงบิด 365 นิวตัน-เมตร ซึ่งเครื่องยนต์ V6 นี้ ให้กำลังลากจูงน้ำหนักมากถึง 2,040 กก. โดยเครื่องยนต์ทั้ง 2 ตัว มาพร้อมกับระบบ Start/Stop จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด นอกจากนี้ ในรุ่นท็อปจะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยผู้ขับขี่สามารถสั่งการสับเปลี่ยนโหมดขับขี่รูปแบบต่างๆ แบบเรียลไทม์ ผ่านระบบ Traction Select

 

          โดยมีการคาดการณ์ว่า Chavrolet Blazer สเปคไทยจะได้รับรุ่นเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ความจุ 2.5 ลิตร ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำครบครัน ซึ่งคงต้องรอดูกันว่าทางบริษํทฯ จะนำ Chavrolet Blazer เข้ามาจำหน่ายในไทยจริงตามที่คาดหรือไม่ และหากเข้ามาจำหน่ายจะมีราคาเท่าไหร่ มารอลุ้นกันได้เร็วๆ นี้

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 3 มกราคม 2562 - 17:09

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook