Porsche 718 Cayman GT4 Clubsport ปรับโฉมให้เป็นรถแข่ง พร้อมชุดแต่งที่ผลิตจากเกษตรกรรม

 

          Porsche ส่งไม้เด็ดรับปี 2019 ด้วยการเปิดตัว Porsche 718 Cayman GT4 Clubsport อัพเกรดจากรถสปอร์ตให้กลายเป็นรถแข่งที่โดดเด่นทั้งสไตล์ สมรรถนะ และการควบคุม โดยเฉพาะการเปิดตัวนวัตกรรมการผลิตชิ้นส่วนรถจากวัสดุธรรมชาติที่สามารถผลิตได้ในจากไร่เกษตร แต่ให้คุณสมบัติที่ดีไม่แพ้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เลยทีเดียว

 

          เริ่มจากชิ้นส่วนภายนอกรถ Porsche 718 Cayman GT4 Clubsport ไม่ว่าจะเป็นบอดี้พาร์ท, ประตู, สปอยเลอร์ท้ายได้รับการผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ ซึ่งหาได้จากผลผลิตเกษตรกรรม อาทิ ลินิน หรือใยปอ ร่วมกับกรรมวิธีการขึ้นรูปที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งทางบริษัทฯ อ้างว่าวัสดุดังกล่าวนี้มีน้ำหนักเบา และความเหนียวคล้ายคลึงกับวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์

 

          สำหรับภายในก็มีการถอดอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นออก ตกแต่งภายในแบบเดียวกับรถแข่ง เสริมด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่แผงคอนโซล, โรลบาร์, เบาะรถแข่งสำหรับผู้ขับขี่, เข็มขัดนิรภัย 6 จุด ฯลฯ เมื่อรวมกับการลดน้ำหนักทั้งหมดจึงทำให้ตัวรถ Porsche 718 Cayman GT4 Clubsport มีน้ำหนักเพียง 1,320 กก.

 

          Porsche 718 Cayman GT4 Clubsport มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 6 สูบ ความจุ 3.8 ลิตร สมรรถนะ 425 แรงม้า แรงบิด 425 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์ PDK 6 สปีด อัพเกรดระบบเสริมแรงที่ล้อและระบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่อรองรับรูปแบบการทำความเร็วสูงเช่นเดียวกับรถแข่ง รวมไปถึงเซ็ตช่วงล่างใหม่ด้วยระบบกันสะเทือนแบบสปริงจาก 911 GT3 Cup, ระบบล็อกเฟืองท้าย, ดิสก์เบรกขนาด 380 มม.  

 

           Porsche 718 Cayman GT4 Clubsport จะมีให้เลือกด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ Trackday  ที่ตอบโจทย์นักแข่งมือสมัครเล่น หรือต้องการรถที่ใช้งานได้ในทุกวันตั้งแต่ถนนธรรมดาจนถึงสนามแข่ง โดยจะยังคงออพชั่นอำนวยความสะดวกสบายไว้บางรายการ อาทิ ระบบกันสะเทือนแบบธรรมดา, แอร์, ระบบเบรก ABS และระบบช่วยควบคุมการทรงตัว ESC, โครงเสริมหลังคา, ถังดับเพลิง, ถังน้ำมัน 80 ลิตร ฯลฯ ราคาเริ่มต้นที่ 134,000 ปอนด์

 

          กับรุ่นท็อปสุดสำหรับนักแข่งตัวจริง จะได้รับโช้คอัพปรับระดับได้ 3 ทิศทาง, ระบบ Air Jack อัจฉริยะ, ระบบปรับสมดุลเบรก, ระบบดับเพลิงอัตโนมัติ, พวงมาลัยตอบสนองฉับไวยิ่งขึ้น และถังน้ำมันความจุ 115 ลิตร ราคาจะเริ่มต้นที่ 157,000 ยูโร  ซึ่งทั้งสองรุ่นได้วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะเริ่มทยอยส่งมอบตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 4 มกราคม 2562 - 16:50

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook