Subaru Forester e-Boxer ใหม่ เอสยูวีไฮบริดสุดล้ำ เปิดตัวในสิงคโปร์อย่างเป็นทางการ

 

          มอเตอร์ อิมเมจ เอ็นเตอร์ไพรส์ ผู้จำหน่ายรถยนต์ Subaru ในประเทศสิงคโปร์ ประกาศเปิดตัว The All-New Forester e-Boxer อย่างเป็นทางการในงาน Singapore Motorshow 2019 โดยรถ SUV รุ่นนี้มาพร้อมกับการยกระดับเทคโนโลยีเครื่องยนต์ไฮบริดขั้นสูงของรุ่น Forester ควบคู่กับคุณสมบัติที่น่าประทับใจมากมาย ที่จะมอบความปลอดภัย และความสะดวกสบายสูงสุด พร้อมทั้งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดย The All-New Forester e-Boxer จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในสิงคโปร์ในไตรมาส 4 ของปี 2019

 

          ด้วยเครื่องยนต์ e-Boxer ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Forester e-Boxer และที่มาของชื่อรุ่น คือหนึ่งในคุณสมบัติที่เป็นเครื่องหมายการค้าของยานพาหนะ ด้วยตัวรถของ Forester e-Boxer นั้น ขับเคลื่อนโดยกลไกการทำงานของเครื่องยนต์แบบคู่ อันประกอบด้วยสองส่วนประกอบที่แตกต่างกัน ได้แก่ ชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่จะทำงานเมื่อรถขับเคลื่อนด้วยความเร็วต่ำเพื่อการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และเปลี่ยนไปใช้ระบบน้ำมันเชื้อเพลิงเมื่อรถขับเคลื่อนด้วยความเร็วที่สูงขึ้น โดยระบบดังกล่าวช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงถึง 5.4 ลิตร/100 กม. และเครื่องยนต์ SUV ไฮบริด ยังมอบผลลัพธ์ที่น่าประทับใจโดยการให้แรงบิดสูงถึง 188 นิวตัน-เมตร/4000 รอบ/นาที

 

          เพื่อให้ผู้ขับขี่เห็นภาพรวมของระบบเครื่องยนต์ไฟฟ้า-เบนซินแบบคู่อย่างชัดเจน Forester e-Boxer จึงได้พัฒนาหน้าจอแสดงการไหลของพลังงานแบบไฮบริด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหน้าจอมัลติฟังก์ชั่น Infotainment ผ่านระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ผู้ขับขี่สามารถประมวลผลข้อมูลยานพาหนะที่สำคัญได้อย่างง่ายดายด้วยความละเอียดที่สูงขึ้น และรายละเอียดที่ครอบคลุมเกี่ยวกับสถานะภายในเครื่องยนต์

 

          The All-New Forester รถยนต์ Forester e-Boxer แบบไฮบริด ถูกสร้างขึ้นบน Subaru Global Platform ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเสาหลักหรือ Subaru Core Technologies อันเป็นการออกแบบโดยคำนึงถึงความยืดหยุ่นเป็นหลัก Subaru Global Platform สามารถรองรับระบบเครื่องยนต์ที่หลากหลาย ตั้งแต่เครื่องยนต์เชื้อเพลิง ระบบไฮบริด และปลั๊กอินไฮบริด และระบบจ่ายพลังงานไฟฟ้า แม้จะมีระบบไฟฟ้าที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ Forester e-Boxer ได้แสดงให้เห็นถึงการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างแพลตฟอร์มรถ และระบบเครื่องยนต์ เป็นผลให้ SUV ไฮบริดไม่สูญเสียพื้นที่ในตัวรถ - พื้นที่ห้องเก็บสัมภาระนั้นใกล้เคียงกับรุ่นเบนซิน และยังมอบพื้นที่บรรทุกภายในกว่า 500 ลิตร ที่เพียงพอแก่ผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร

 

          Forester e-Boxer ยังคงให้ความสำคัญสูงสุดต่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร และผู้ขับขี่อย่างต่อเนื่อง ด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่การันตีด้วยรางวัลระดับโลก เช่น เทคโนโลยี EyeSight Driver Assist ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Subaru โดย EyeSight เป็นเทคโนโลยีขั้นสูงที่ให้ความช่วยเหลือผู้ขับขี่ การเบรกอัตโนมัติก่อนการชน (Automatic Pre-Collision Braking), การจัดการคันเร่งก่อนการชน (Pre-Collision Throttle Management), ระบบควบคุมความเร็วรถอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control), การแจ้งเตือนเมื่อการจราจรเคลื่อนที่ (Lead Vehicle Start Alert), ระบบเตือนเมื่อออกจากเลน (Lane Departure Warning), หรือระบบเตือนเมื่อรถส่าย (Lane Sway Warning) ให้ผู้ขับขี่มีความปลอดภัย และอุ่นใจมากขึ้นเมื่ออยู่บนท้องถนน

 

            และ SUV ไฮบริดยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นพิเศษ X-MODE ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่เพิ่มระดับความปลอดภัย เมื่อขับขี่ไปบนพื้นผิวที่ไม่เรียบ และภูมิประเทศที่ท้าทาย เพียงกดปุ่ม ระบบ X-MODE ระบบจะเข้าเกียร์เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่รับมือกับภูมิประเทศที่ยากที่สุด เพื่อยกระดับความมั่นใจในการขับขี่ ในขณะที่มอบความสะดวกสบายมากขึ้นในการจัดการกับสภาพถนนที่แตกต่างกัน นอกเหนือจากนี้ Forester e-Boxer ยังมีระยะสูงจากพื้นถนนที่น่าทึ่ง ด้วยระยะห่างจากพื้นดินขั้นต่ำ 220 มม.

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 26 มกราคม 2562 - 17:22

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook