Maserati Quattroporte สปอร์ตซีดานหรูที่ดีที่สุดในโลก วางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ

 

          Maserati ประเทศไทย นำเสนอยนตรกรรมซีดานหรูล้ำ สมรรถนะดีสุดในโลก ด้วยการเปิดตัว Maserati Quattroporte (มาเซราติ ควอตโตรปอร์เต้) โฉมใหม่ หนึ่งในรถซีดานหรูที่เก่าแก่และได้รับความนิยมสูงสุดของโลก เปิดตัวครั้งแรกช่วงปี 1963 เด่นด้วยการใช้เครื่องยนต์จากรถแข่ง ผสานดีไซน์เฉียบคมสไตล์อิตาเลียน ได้รับความไว้วางใจจากประธานาธิบดีของอิตาลีจนนำมาเป็นเป็นรถประจำตำแหน่ง ปัจจุบันทำตลาดทั่วโลกด้วยเจเนอเรชั่นที่ 6 ซึ่งในเวลานี้พร้อมให้แฟนๆ ชาวไทยได้เป็นเจ้าของแล้ว

 

          คุณปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ประเทศไทย เผยว่า "ปีที่ผ่านมา เราได้การตอบรับจากลูกค้าเพิ่มต่อเนื่อง ทั้งยอดขายรถใหม่และจำนวนรถที่มาเข้ารับบริการ ซึ่งตอนนี้ก็เป็นอีกช่วงเวลาพิเศษ ที่จะได้เปิดตัว 'ควอดโตรปอร์เต้ ใหม่' สปอร์ตซีดานรุ่นเรือธงที่พกความหรูหรามาเต็มพิกัด เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าผู้บริหารหรือเจ้าของธุรกิจ"

 

          Maserati Quattroporte ปรับโฉมเพิ่มความสดใหม่ รูปลักษณ์สะดุดตาด้วยการออกแบบที่โฉบเฉี่ยว เน้นเหลี่ยมสันสะท้อนความบึกบึนและสง่างาม ไฟหน้าอะแด๊บทีฟ เมทริกซ์ แอลอีดี ดีไซน์ใหม่ให้ดูเฉียบคมขึ้น ตัวถังลดน้ำหนักด้วยการใช้อะลูมิเนียมและแมกนีเซียมเป็นวัสดุ โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์กับประตูแบบไร้ขอบหน้าต่างทั้ง 4 บาน (Frameless Doors) ให้มุมมองสปอร์ตแบบรถคูเป้ อีกทั้งยังมีการกระจายน้ำหนักหน้า-หลังดีเยี่ยม 50:50 เช่นเดียวกับซูเปอร์คาร์

 

           Maserati Quattroporte เป็นหนึ่งในซีดานหรูที่เร็วสุดในโลก ด้วยท็อปสปีด 310 กม./ชม. พร้อมเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งดีเซลเทอร์โบ และเครื่องยนต์เบนซินทวินเทอร์โบ โดยเครื่องยนต์เบนซินทั้ง วี6 สูบ ทวินเทอร์โบ และ วี8 สูบ ทวินเทอร์โบ ประกอบที่โรงงานในเมืองมาราเนลโล เช่นเดียวกับเฟอร์รารี่ ส่งกำลังสู่ล้อคู่หลังผ่านเกียร์ ZF 8 สปีด ที่สามารถตอบสนองทุกรูปสไตล์การขับด้วยโหมดอันหลากหลาย เช่น Auto Normal, Auto Sport, Manual Normal, Manual Sport และ I.C.E. (เพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมบนถนนลื่นและช่วยประหยัดเชื้อเพลิง) โดยผู้ขับสามารถเลือกโหมดต่างๆ ผ่านปุ่มควบคุมบริเวณคันเกียร์ นอกจากนั้นก็มีอีกจุดเด่น คือ 'Maserati Active Sound' หรือเสียงคำรามอันเป็นเอกลักษณ์ ที่มีให้สัมผัสทั้งรุ่นเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล เมื่อผู้ขับกดปุ่ม Sport วาล์วที่อยู่ในท่อไอเสียก็เปิดส่งผลให้เสียงท่อดังกระหึ่ม

 

          ผสมผสานความหรูหราระดับพรีเมียมและความสปอร์ตให้กับภายในห้องโดยสารไว้อย่างลงตัว ควบคู่กับการเลือกใช้วัสดุที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็น หนังแท้เกรดพรีเมียมจากอิตาลี ไม้เนื้อดี หรือกระทั่ง 'คาร์บอนไฟเบอร์' วัสดุน้ำหนักเบาที่นิยมใช้กับรถแข่ง ยิ่งไปกว่านั้น มาเซราติ ก็เป็นรถแบรนด์เดียวที่ร่วมมือกับ แอร์เมเนจิลโด เซนญา (Ermenegildo Zegna) แฟชั่นเฮาส์ระดับตำนาน รังสรรค์การตกแต่งภายในห้องโดยสาร ด้วยผ้าไหมสุดหรูที่ผ่านการยอมรับว่ามีคุณภาพดีสุดในโลก (Zegna Silk) ครบถ้วนคุณสมบัติทั้งความสวยงาม ความทนทาน และการระบายอากาศที่ดีเยี่ยม ซึ่งรายละเอียดการตกแต่งเปรียบเสมือนงานฝีมือสุดประณีต (Craftsmanship) โดยมี 2 สไตล์การตกแต่งให้เลือก คือ กรันลุซโซ (หรูหรา) และ กรันสปอร์ต(สปอร์ต)

 

          มาเซราติ ควอตโตรปอร์เต้ ติดตั้งช่วงล่าง Skyhook Adaptive Damping แปรผันความหนืดโช้กอัพอัตโนมัติ รองรับการขับทุกรูปแบบ พร้อมปรับการตอบสนองให้เหมาะกั บสภาพเส้นทาง เพิ่มประสิทธิภาพการเกาะถนน ขณะที่ยังคงความนุ่ มสบายตลอดการเดินทาง ที่สำคัญ Maserati Quattroporte เจเนอเรชั่น 6 มีขุมพลังให้เลือกอย่างหลากหลาย แบ่งเป็น 4 รุ่นหลัก ได้แก่

  • ควอตโตรปอร์เต้ จีทีเอส เครื่องยนต์เบนซิน วี8 สูบ 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบ 530 แรงม้า แรงบิด 650 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 4.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 310 กม./ชม.
  • ควอตโตรปอร์เต้ เอส เครื่องยนต์เบนซิน วี6 สูบ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ 430 แรงม้า แรงบิด 580 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน5.0 วินาที ความเร็วสูงสุด 288 กม./ชม.
  • ควอตโตรปอร์เต้ เครื่องยนต์เบนซิน วี6 สูบ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ 350 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 5.5วินาที ความเร็วสูงสุด 270 กม./ชม.
  • ควอตโตรปอร์เต้ ดีเซล เครื่องยนต์ดีเซล วี6 สูบ เทอร์โบ 275 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 6.4 วินาที ความเร็วสูงสุด 252 กม./ชม.

 

          Maserati Quattroporte มีให้เลือกด้วยกัน 5 รุ่นย่อย พร้อมราคาจำหน่ายให้แฟนๆ ชาวไทยได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ ได้แก่ 

  • ควอตโตรปอร์เต้ ดีเซล กรันลุซโซ     ราคารวม PMP แพ็กเกจ 10,490,000
  • ควอตโตรปอร์เต้ กรันลุซโซ             ราคารวม PMP แพ็กเกจ 11,990,000
  • ควอตโตรปอร์เต้ เอส กรันลุซโซ       ราคารวม PMP แพ็กเกจ 13,990,000
  • ควอตโตรปอร์เต้ เอส กรันสปอร์ต      ราคารวม PMP แพ็กเกจ 14,990,000
  • ควอตโตรปอร์เต้ จีทีเอส กรันสปอร์ต  ราคารวม PMP แพ็กเกจ 18,890,000

 

* PMP - Premium Maintenance Program

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 22 กุมภาพันธ์ 2562 - 16:12

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook