็Honda e-Prototype โฉมจริงของรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับตลาดยุโรป เรียบง่าย ล้ำสมัย และนั่งสบาย

 

          Honda ส่งรถใหม่เป็นไฮไลท์หลักของงาน Geneva Motor Show 2019 ให้แฟนๆ ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด นั่นคือ Honda e Prototype แฮทช์แบ็ค 5 ประตูพลังงานไฟฟ้า 100% ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดจาก Urban EV Concept ตัวถังที่เรียบง่าย แต่ซ่อนนวัตกรรมสุดล้ำ และความสะดวกสบายที่น่าสนใจไม่น้อย

          Honda e Prototype ได้รับการออกแบบให้เป็นแฮทช์แบ็ค 5 ประตู ซึ่งมือจับเปิดประตูหลังจะถูกซ่อนไว้ที่ขอบเสาหน้าต่างด้านหลังเป็นรูปแบบ "Pop Out" เช่นเดียวกับมือจับเปิดประตูด้านหน้าที่ซ่อนในตัวถัง, ไฟหน้า-ไฟท้ายได้รับการออกแบบเป็นทรงกลมเหมือนกัน แต่จลดความล้ำลง พร้อมระบบส่องสว่างจะเป็นไฟ LED และท้ายรถจะมีแผงทับทิมด้วย, กล้องมองข้างพร้อมก้านยึดกล้องที่เป็นปีกรีดอากาศ ปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยสีทูโทน ส่วนตำแหน่งพอร์ตชาร์จไฟนั้นจะอยู่บนฝากระโปรง และตราฮอนด้าที่เรืองแสงบนแผงพลาสติกสีดำเงาธรรมดาๆ

 

          ภายในนั้นได้เผยเพียงแค่แผงคอนโซลหน้าที่ปรากฎให้ชมผ่านภาพทีเซอร์แล้ว นอกจากจะซ่อนความล้ำสมัยภายใต้บุคลิกที่เรียบง่ายและเน้นฟังก์ชั่นระบบสัมผัส ที่น่าสนใจยิ่งกว่าก็คือจอด้านข้างเล็กๆ อีกสองจอที่ทำหน้าที่ฉายภาพจากกล้องมองข้างพร้อมระบบตรวจจับจุดบอด ประกอบกับด้วยขนาดตัวรถที่กระทัดรัด จะมอบความกว้างขวางนั่งสบายและให้บรรยากาศเหมือนเลานจ์เป็นการเอง ด้วยเบาะนั่งที่หุ้มผ้าแบบเดียวกับโซฟา และวัสดุตกแต่งที่พบได้ในบ้าน 

           Honda e Prototype ได้รับการออกแบบให้มีฐานล้อที่ยาว ระยะห่างของเพลาล้อที่กว้าง และระยะโอเวอร์แฮงค์ที่สั้น เพิ่มประสิทธิภาพการเกาะถนน และการทรงตัวที่ดี ภายในที่กว้างขวางขึ้น ร่วมกับแพลตฟอร์มดังกล่าวจะเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหลังที่ผสานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าทรงพลังสำหรับรถยนต์ขนาดเล็กในอนาคต ส่วนระบบขับเคลื่อนนั้นได้ระบุเพียงแค่ว่าจะสามารถวิ่งได้ไกลกว่า 200 กม./ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และสามารถชาร์จไฟได้มากถึง 80% ภายในเวลา 30 นาที ซึ่งรายละเอียดอื่นๆ นับถอยหลังรอชมได้ในงาน Geneva Motor Show 2019

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 28 กุมภาพันธ์ 2562 - 16:39

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook