Ginetta เปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมพละกำลัง 600 แรงม้า คาร์บอนไฟเบอร์จัดหนัก

 

          Ginetta แบรนด์ผู้ผลิตซูเปอร์คาร์และรถแข่งจากประเทศอังกฤษที่มีอายุเก่าแก่กว่า 60 ปี ได้เผยโฉมซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุดรับทศวรรษใหม่ แม้จะไม่ได้เผยชื่อ แต่ตัวรถได้แรงบันบันดาลใจจากรถแข่ง Ginetta LMP1 อันลือชื่อ โดยซูเปอร์คาร์โฉมใหม่นี้600 แรงม้า พร้อมนวัตกรรมสุดล้ำที่ถ่ายทอดจากสนามแข่งสู่รถใช้งานบนท้องถนนที่โดดเด่น สะกดตาได้อย่างจัง

 

           ซูเปอร์คาร์ของ Ginetta มาพร้อมกับการกระจายน้ำหนักเป็นแบบ 49:51 ตัวถัง โครงสร้าง และแชสซีส์ได้ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษที่มอบทั้งน้ำหนักเบา แข็งแรง และทนต่อแรงกดอากาศได้สูง ร่วมกับโครงสร้างโรลบาร์ที่ใช้สเปคแบบเดียวกับ FIA ด้วย

 

          ขุมพลังหลักจะเป็นเครื่องยนต์ V8 ไร้ระบบอัดอากาศ ลูกสูบทำมุม 90 องศา พร้อมปั๊มน้ำมันเครื่องแบบ Dry Sump ควบคู่กับวางกลางที่หน้ารถ เพื่อมอบความสมดุลและเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น ประกอบกับตัวบล็อกเครื่องยนต์ที่ทำจากอลูมิเนียมที่ผ่านกระบวนการขึ้นรูปด้วย Forgings และเรือนปีกผีเสื้อดีไซน์พิเศษ มอบพละกำลังสูงกว่า 600 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตัน-เมตร

 

          ระบบส่งกำลังหลักจะเป็นเกียร์ Sequential 6 สปีด ที่มาพร้อมกับ carbon propshaft กับแป้นเปลี่ยนเกียร์บนพวงมาลัยที่นอกจากการตอบสนองที่ดีขึ้นแล้วยังให้เสียงที่ทรงพลังดุจรถแข่งอีกด้วย รวมไปถึงระบบกันสะเทือนแบบวิชโบนทั้ง 4 จุด ที่สามารถปรับได้ นอกจากนี้ตัวรถได้มีออพชั่นเด่นๆ ทั้ง ระบบ ABS, Traction Control, กล้องมองหลัง, ไฟหน้าอัตโนมัติ, เซ็นเซอร์ช่วยจอดรถ, ระบบปรับอากาศ, ที่ชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย, เบาะนั่งหุ้ม Alcantara เป็นต้น

 

          เมื่อรวมทุกอย่างทั้งหมด ซูเปอร์คาร์จาก Ginetta จะมีน้ำหนักตัวถังเพียง 1,150 กิโลกรัม มอบอัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักที่ 545 แรงม้า/ตัน เรียกได้ว่าแรงสะใจ ทั้งนี้ ซูเปอร์คาร์จาก Ginetta จะผลิตเพียงแค่ 20 คัน ในปี 2020 เป็นต้นไป ราคาจำหน่ายอาจจะอยู่ในราวๆ 400,000 ปอนด์ ซึ่งข้อมูลล่าสุดนั้น ตัวรถถูกขายไปแล้ว 12 คัน สำหรับรายละเอียดเต็มๆ เตรียมชมพร้อมกันในงาน Geneva Motor Show 2019 ที่จะถึงนี้

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 28 กุมภาพันธ์ 2562 - 17:05

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook