Mazda CX-30 2019 ครอสโอเวอร์ที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง CX-3 กับ CX-5 พัฒนาเพื่อชาวตะวันตกโดยเฉพาะ

 

          Mazda ได้ยกระดับรถสปอร์ตครอสโอเวอร์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าชาวยุโรปมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการกลบข้อด้อยต่างๆ ของ Mazda CX-3 แต่ยังคงเข้าถึงง่ายกว่า Mazda CX-5 แต่ไม่ใช่ Mazda CX-4 ที่ทำตลาดในประเทศจีน จึงเป็นที่มาของการเปิดตัว All-New Mazda CX-30 โฉมใหม่ล่าสุดกลางงาน Geneva Motor Show 2019 แม้จะยังคงเป็น Mazda CX-3 แต่จะมีขนาดที่ใหญ่กว่า ทันสมัยกว่าอย่างเห็นได้ชัด 

 

          โดยตัวถังภายนอกของ Mazda CX-30 ได้ถ่ายทอดเส้นสายการดีไซน์จาก Kodo Design มอบทั้งความทันสมัยและความสปอร์ตมีชีวิตชีวา ที่น่าสนใจก็คือมิติตัวถังประกอบไปด้วยความยาว 4,395 มม. ความกว้าง 1,795 มม. ระยะฐานล้อ 2,655 มม. พร้อมตัวรถที่สูงขึ้นนอกจากจะช่วยให้ขึ้นลงง่ายขึ้นแล้ว ยังสามารถมอบทัศนวิสัยที่ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ส่วนภายในของ Mazda CX-30 ได้รับการออกแบบเพื่อมอบความ "ผ่อนคลายและเป็นมิตรกับผู้ใช้" จึงมอบความกว้างขวาง เรียบง่ายจนสามารถบรรทุกผู้โดยสารร่างใหญ่ๆ ได้มากถึง 4 คน พร้อมภายในที่สวยงามราวกับรถยุโรปเลยทีเดียว

 

          รายละเอียดขุมพลัง Mazda CX-30 นั้น ได้เผยเพียงแค่ว่าจะมีเครื่องยนต์ให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่เครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G ความจุ 1.5, 2.0 และ 2.5 ลิตร ร่วมกับเครื่องยนต์เบนซินไฮบริดแบบ Mild-Hybrid ผสานกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 24 โวลต์ ส่วนเครื่องยนต์ Skyactiv-X อาจจะได้รับการนำเสนอในรุ่นนี้ด้วย รวมไปถึงเครื่องยนต์ดีเซล Skyactiv-D ความจุ 1.8 ลิตร ส่วนระบบส่งกำลังจะมีทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และระบบขับเคลื่อจะมีถึงรุ่น i-Activ AWD กับระบบกระจายแรงบิดทุกล้อ GVC Plus  

 

          Mr. Akira Marumoto ประธาน Mazda เปิดเผย " เราออกแบบ CX-30 ให้เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในชีวิตประจำวันของลูกค้า มันจะถูกสร้างขึ้นในโรงงานระดับโลก ดังนั้นเราจึงสามารถมอบความพึงพอใจในประสิทธิภาพของการขับขี่ และ Kodo Design อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสมบูรณ์แบบที่สุดของมาสด้าให้แก่ลูกค้าทั่วโลก การก้าวไปข้างหน้าของผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ จะช่วยให้ลูกค้ามั่นใจ เห็นคุณค่าของการเป็นเจ้าของรถยนต์มาสด้า" ทั้งนี้ ราคาของ Mazda CX-30 โฉมใหม่จะได้รับการเปิดเผยในโอกาสต่อไป และมีแผนวางจำหน่ายในยุโรปช่วงกลางปีนี้ 

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 6 มีนาคม 2562 - 17:33

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook