Tata Altroz คอมแพ็คคาร์ 5 ประตูที่มาพร้อมขุมพลัง EV แท้ๆ ในราคาที่น่าสัมผัส

 

          Tata บุกยุโรปด้วยรถใหม่ที่น่าจับตามองอย่างการเผยโฉม Tata Altroz คอมแพ็คคาร์ 5 ประตูโฉมใหม่ล่าสุด เล็กล้ำและราคาที่ไม่แพง ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ไลฟ์สไตล์คนเมือง ควบคู่กับ Tata Altroz EV ที่มาพร้อมกับขุมพลังไฟฟ้าสุดล้ำ ชูทั้งความทันสมัยและความคุ้มค่าจนใครๆ ก็อยากจะสัมผัส

 

          Tata Altroz ได้รับการดีไซน์ภายนอกและภายในด้วยปรัชญาการออกแบบใหม่ล่าสุด Impact Design 2.0 มอบบุคลิกที่สง่างาม ทันสมัยเกินราคา ด้วยกระจังหน้าสีดำที่ออกแบบให้ยาวเข้ารูปกับโคมไฟหน้า ด้านล่างมาพร้อมไฟตัดหมอกและไฟ LED Daylight ท้ายรถมาพร้อมกับแถบสีดำเงาที่ออกแบบให้เข้ารูปกับไฟท้าย ส่วนภายในมาพร้อมเรือนไมล์ดิจิตอลควบคู่กับหน้าปัดอนาล็อก จออินโฟเทนเมนต์แบบลอยตัวบนคอนโซลหน้า ส่วนข้อมูลมิติตัวถังประกอบไปด้วยความยาว 3,988 มม., กว้าง 1,754 มม., สูง 1,505 มม. และระยะฐานล้อ 2,501 มม.

 

          ในส่วนของขุมพลัง ระบุว่าจะมีให้เลือกด้วยกัน 3 บล็อก ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร ใหม่ 102 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 140 นิวตัน-เมตร ที่ 1,750-4,000 รอบ/นาที อีกสองรุ่นจะใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.2 ลิตร แลเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 1.5 ลิตร ที่ถ่ายทอดจากรถอเนกประสงค์ Tata Nexon อาจจะมีการปรับสมรรถนะลดลงเล็กน้อย รวมไปถึงอาจจะมีขุมพลังไฮบริดในอนาคต ส่วนระบบส่งกำลังจะมีทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด กับเกียร์ CVT ซึ่ง Tata Altroz จะวางจำหน่ายในประเทศอินเดียเป็นที่แรกของโลก ช่วงกลางปี 2019 เป็นต้นไป โดยราคาจะอยู่ราวๆ 5 - 5.5 แสนรูปี

 

          และ Tata Altroz EV รถไฟฟ้าเวอร์ชั่นคอนเซ็ปต์ก่อน โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของกันชนหน้าพร้อมลาย 3 มิติ, เพิ่มแถบสีฟ้าที่ใต้กระจังหน้ากับโคมไฟหน้า, แถบสีฟ้าที่ขอบหน้าต่าง ขอบชายล่าง กันชนท้าย, เสาอากาศครีบฉลาม, ตรา EV และล้ออัลลอยลายใหม่ ด้านภายในจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด โดยแผงระบบปรับอากาศจะเป็นแบบสัมผัส, ขอบช่องแอร์สีฟ้า, ภายในตกแต่งด้วยวัสดุเกรดพรีเมี่ยม และแผงคอนโซลกลางแบบไร้เกียร์

 

          Tata Altroz EV เคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า AC จับคู่กับเกียร์แบบ Single-Speed โดยที่แบตเตอรี่จะสามารถใช้เวลาเพียง 60 นาที ในการชาร์จไฟฟ้าจาก 0 ถึง 80% และอาจจะวิ่งได้ไกลถึง 250-300 กม./ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง โดยทางบริษัทฯ จะเริ่มจำหน่าย Tata Altroz EV ในปี 2021 เป็นต้นไป ส่วนราคาคาดการณ์กันว่าจะอยู่ราวๆ 1.12 ล้านรูปี 

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 12 มีนาคม 2562 - 16:39

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook