Audi e-Tron เอสยูวีพรีเมียมพลังงานไฟฟ้า 100% เข้ามาจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ

 

          Audi Thailand เปิดศักราชใหม่แห่งโลกยนตกรรมอนาคตเพื่อโลกยั่งยืน ด้วยการเปิดตัว Audi e-tron 55 quattro ยนตกรรมเอสยูวีพรีเมียมพลังงานไฟฟ้า 100% ที่ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังครั้งแรกในประเทศไทย อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ร่วมกับบุคลิกและความสะดวกสบายที่เหนือระดับ สนนราคาที่ 5,099,000 บาท

 

          Audi e-tron 55 quattro ยนตรกรรมเอสยูวีพรีเมียม 5 ที่นั่ง มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้ง 2 ตำแหน่งที่ด้านหน้า และด้านหลังเพื่อส่งกำลังไปยังล้อโดยตรง ทำให้เกิดการตอบสนองที่ฉับไวในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นการออกตัว หรือว่าการเร่งแซงที่ทำได้รวดเร็วทันใจ โดยมอเตอร์ไฟฟ้าทั้ง 2 ตัว ให้สมรรถนะสูงสุด 266 กิโลวัตต์ หรือ 360 แรงม้า และเพิ่มขึ้นเป็น 408 แรงม้า ในบูสต์โหมด แรงบิดสูงสุด 561 นิวตัน-เมตร และเพิ่มขึ้นเป็น 664 นิวตัน-เมตร ในบูสต์โหมด ทำให้มั่นใจในสมรรถนะที่จะตอบสนองการใช้งาน ควบคู่กับระบบการขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro อันเป็นเอกลักษณ์ และเติมอารมณ์สปอร์ตได้อย่างเต็มที่ ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ในเวลา 6.6 วินาที และ 5.7 วินาที ในบูสต์โหมด ทำความเร็วสูงสุดได้ 200 กม./ชม. 

 

          จุดเด่นของ Audi e-Tron ยังมาพร้อมกับความสามารถในการใช้งาน โดยการชาร์จไฟ 1 ครั้ง สามารถเดินทางได้ถึง 417 กม. จากการทดสอบโดยใช้มาตรฐาน WLTP ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากเทคโนโลยีการออกแบบที่เยี่ยมยอดทำให้ชาร์จไฟกลับเข้าแบตเตอรีได้รวดเร็วเมื่อรถชะลอความเร็วหรือเบรก ควบคู่กับมอบความหรูหรา สะดวกสบายในการใช้งาน ทั้งความกว้างขวางของห้องโดยสาร ทำให้ผู้โดยสารนั่งสบาย จากการออกแบบพื้นที่จัดวางแบตเตอรี ไม่ให้รบกวนห้องโดยสาร และพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านหลัง ซึ่งมีความจุถึง 660 ลิตร

 

          การชาร์จไฟ ทำได้ทั้งการชาร์จด้วยไฟบ้านสูงสุด 11 กิโลวัตต์ และมีออปชั่นเพิ่มเป็น 22 กิโลวัตต์ โดยระยะเวลาในการชาร์จ 16 แอมป์ - 3 เฟส ใช้เวลา 9 ชั่วโมง ประจุไฟฟ้าได้จาก 0 - 100 % และในการชาร์จกระแสไฟตรง 150 กิโลวัตต์ สามารถชาร์จประจุไฟฟ้าได้ จาก 0 - 80 % ภายในเวลา 30 นาที

 

          Audi e-tron เป็นรถขนาด 5 ที่นั่ง พร้อมพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านท้าย 600 ลิตร ที่สามารถเพิ่มขึ้นเป็น 1,725 ลิตร เมื่อพับเบาะด้านหลังลง และยังมีที่เก็บสัมภาระด้านหน้าอีก 60 ลิตร, ระบบ MMI Touch Response หน้าจอดิสเพลย์ MMI แบบทัชสกรีน ขนาด 8.6 และ 10.1 นิ้ว มีฟังก์ชั่นสั่งงานด้วยเสียง เพิ่มความสะดวก และเพลิดเพลินในการใช้งาน, กล้องแสดงภาพด้านข้าง (Virtual exterior mirrors) นวัตกรรมแห่งเทคโนโลยีด้านความสะดวกสบาย และความปลอดภัย สัมผัสประสบการณ์ใหม่จากกล้องแสดงภาพด้านข้าง ที่จะแสดงผลบนหน้าจอ OLED ความละเอียดสูงขนาด 7 นิ้ว พร้อมฟังก์ชั่นควบคุมแบบสัมผัส ที่ติดตั้งบริเวณแผงประตูซ้าย-ขวา เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้มองเห็นภาพด้านข้างตัวรถที่ชัดเจนยิ่งขึ้น แม้อยู่ในสภาวะการเดินทางที่ไม่เอื้ออำนวย, ระบบนำทางแสดงภาพคมชัด ติดตั้งระบบอาวดี้ คอนเนคท์ และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ทั้งระบบช่วยการขับขี่ในเมือง, ระบบช่วยจอด, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ เป็นต้น

 

          Audi e-tron 55 quattro เป็นรถยนต์นำเข้า และผลิตจากโรงงานของอาวดี้ในเมือง บรัสเซลล์ ประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ทันสมัยที่สุด มีแหล่งผลิตพลังงานไฟฟ้าเพื่อใช้ในโรงงานเป็นของตนเอง อีกทั้งยังเป็นฐานการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคด้วย และโรงงานผลิตรถยนต์แห่งนี้ ยังเป็นโรงงานผลิตรถยนต์พรีเมียมแห่งแรก ที่ได้รับการรับรองให้เป็นโรงงานคาร์บอนนิวทรัล ขณะเดียวกันอาวดี้มุ่งให้โรงงานแห่งนี้ เป็นโรงงานที่มีคาร์บอนเป็นศูนย์ด้วย

 

         พบกับ Audi e-tron 55 quattro ได้ที่บูธ Audi ในงาน Motor Show 2019 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มีนาคม - 7 เมษายน 2562 ณ อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี สำหรับลูกค้าทุกท่านที่จองรถยนต์ Audi ทุกรุ่น ลุ้นรับ Q7 Black Edition มูลค่า 5.999 ล้านบาท สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกครอบครัวแสนสิริ รับ Service Voucher อีกทั้งความพิเศษที่เตรียมมอบให้อีกมากมาย สำหรับลูกค้าที่ออกรถใหม่รับการดูแลจาก Audi Protection การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมงนาน 5 ปี และสำหรับลูกค้า Audi e-tron รับประกันแบตเตอรี 8 ปี หรือ 160,000 กม.

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 14 มีนาคม 2562 - 17:03

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook