Lamborghini Huracan EVO เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ ยกระดับเทคโนโลยีแห่งสมรรถนะและความหรูยิ่งขึ้น

 

          Lamborghini Bangkok โดย บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด เปิดตัว Lamborghini Huracan EVO ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ อัพเกรด Huracan ขุมพลัง V10 ให้เหนือขึ้นอีกขั้นทั้งบุคลิก ความสะดวกสบาย และเทคโนโลยีใหม่อย่าง Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata (LDVI) ระบบสมองกลอัจฉริยะ ที่ช่วยมอบความแม่นยำในการควบคุมตัวรถทุกสถานการณ์ พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของได้ในราคา 24,590,000 บาท

 

          Lamborghini Huracan EVO ได้รับการออกแบบกันชนหน้า ลิ้นสปอยเลอร์ และปีกข้าง, ปรับดีไซน์ช่องดักอากาศข้างรถใหม่ และล้ออัลลอยลายใหม่สวยงามยิ่งขึ้น, ท้ายรถปรับดีไซน์แผงดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่พร้อมย้ายตำแหน่งป้ายทะเบียนรถ, สปอยเลอร์ท้ายแบบ slotted ฯลฯ ซึ่งการออกแบบใหม่ทั้งหมดนี้จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพการไหลเวียนของอากาศ จนสามารถเพิ่มแรงกดอากาศให้กับตัวรถมากขึ้น 5 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับ Huracan รุ่นแรก และมอบบุคลิกที่สวยงาม น่าสัมผัสยิ่งขึ้น

 

          สำหรับภายในได้รับการปรับแต่งเพิ่มความหรูหราทั้ง ทั้งปรับเบาะนั่งรถยนต์ ปรับระบบแอร์, มอบความทันสมัยด้วยจอสัมผัสขนาด 8.4 นิ้ว ที่รองรับระบบควบคุมคำสั่งภายในรถและระบบเชื่อมต่อต่างๆ, ระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน อาทิ Apple CarPlay, ระบบนำทางผ่านดาวเทียม, Web radio, Video Player, ระบบสั่งการผ่านเสียง Siri อัพเกรดความจุฮาร์ดดิสก์เพิ่ม, กล้องรถยนต์ใหม่แบบคู่, Telemetry Recording and Analysis ฯลฯ

 

           ด้านขุมพลังของ Lamborghini Huracan EVO ได้อัพเกรดเครื่องยนต์ V10 ความจุ 5.2 ลิตร จนสามารถมอบกำลังสูงถึง 640 แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที แรงบิด 600 นิวตัน-เมตร ที่ 6,500 รอบ/นาที หรือเพิ่มขึ้นจากเดิม 30 แรงม้า ควบคู่กับตัวรถหนักเพียง 1,422 กก. หรือมีอัตราส่วนระหว่างน้ำหนักกับแรงม้าที่ 2.22 กก./ม้าหนึ่งตัว มอบอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายในระยะเวลา 2.9 วินาที และจาก 0-200 กม./ชม. ภายในระยะเวลา 9 วินาที ระยะเบรกจาก 100-0 กม./ชม. อยู่ที่ 31.9 เมตร และความเร็วสูงสุด 325 กม./ชม.

 

          Lamborghini Huracan EVO ภูมิใจเสนอเทคโนโลยีระบบสมองกลอัจฉริยะ Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata (LDVI) ที่ช่วยคำนวณและการประมวลผลความต้องการล่วงหน้าของผู้ขับขี่จากการใช้งานในโหมดขับขี่ ด้วยการสั่งการระบบควบคุมระบบต่างๆ ทั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบควบคุมพวงมาลัยหลัง ฯลฯ เพื่อเพิ่มความแม่นยำในการควบคุมตัวรถ ดึงสมรรถนะได้เต็มที่ยิ่งขึ้นในทุกสถานการณ์ และให้ประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือขึ้นไปอีก

 

          แถมยังได้เสริมระบบ Lamborghini Piattaforma Inzerziale (LPI) ที่ช่วยประเมินความเร็วและรักษาเสถียรภาพการทรงตัวของรถ เพื่อทำหน้าที่ควบคุมไดนามิคของตัวรถให้มีความแม่นยำยิ่งขึ้น เกาะถนนได้ดีขึ้น, ระบบ Lamborghini Dynamic Steering (LDS) ที่ช่วยควบคุมความสมดุลตัวรถได้ดียิ่งขึ้น เกาะถนนได้ดีแม้ตอนเข้าโค้ง ร่วมกับอัพเกรดระบบควบคุมการเลี้ยว ด้วยการติดตั้งระบบบังคับการเลี้ยวที่ด้านหลัง Rear-Wheel Steering, อัพเกรดระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ, ระบบควบคุมแรงบิดทั้ง 4 ล้อ Torque Vectoring Systen ฯลฯ

 

           และ Lamborghini Huracan EVO ยังเปิดให้แฟนๆ กระทิงดุสามารถดีไซน์เอกลักษณ์เฉพาะ โดยสามารถเลือกสีที่แตกต่างกันไม่เหมือนใคร ทั้งการออกแบบสีภายนอกและสีภายใน ร่วมกับการตกแต่งภายในที่มีความหรูหราด้วย Carbon Forged Composites ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ลัมโบร์กินี โดยราคาเริ่มต้นที่ 24,590,000 บาท แฟนๆ สามารถพิสูจน์สายตาของ Lamborghini Huracan EVO อย่างใกล้ชิดได้ในงาน Motor Show 2019 ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม - 7 เมษายน 2562 นี้ ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี 

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 22 มีนาคม 2562 - 16:10

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook