Suzuki Jimny 2019 รถอเนกประสงค์ขับเคลื่อน 4 ล้อมาถึงเมืองไทยแล้ว เริ่มต้นที่ 1,550,000 บาท

 

          Suzuki Jimny เป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่แฟนๆ ชาวไทยที่เกาะติดเฝ้ารอที่จะได้เป็นเจ้าของ เพื่อสานตำนานความสำเร็จของ Suzuki Caribian ที่วางจำหน่ายในไทยมาอย่างยาวนาน และในเวลานี้ได้สิ้นสุดการรอคอย โดยทางบริษัท ซูซูกิมอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดตัว All-New Suzuki Jimny สเปคญี่ปุ่น มาพร้อมกับนิยาม "Nobody But Jimny" ที่มีเอกลักษณ์สะท้อน Jimny DNA พร้อมเทคโนโลยีการขับขี่ที่ทันสมัย อัดแน่นด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ตอบไลฟ์ สไตล์การใช้ชีวิต 'อย่างมืออาชีพ' โดยได้เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าอย่างเป็นทางการ ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 หรือ Motor Show 2019 ซึ่งได้รับการตอบรับจากแฟนๆ เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

 

          ดีไซน์ภายนอกของ Suzuki Jimny ที่มอบความโดดเด่นสะดุดตา ด้วยกระจังหน้าเข้ากับฝากระโปรงหน้าทรงเหลี่ยมสไตล์ออฟโรด, ไฟหน้า LED ทรงกลมทันสมัยสะดุดตา พร้อมระบบทำความสะอาดไฟหน้า ไฟท้ายแบบ LED, ซุ้มล้อสีดำรอบคัน, กระจกมองข้างดีไซน์พิเศษ ปรับพับอัตโนมัติ ฯลฯ ส่วนภายในใช้วัสดุคุณภาพสูงและทนทาน ทันสมัยด้วยจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ Segment Display แสดงข้อมูลชัดเจนพร้อม Suzuki Smart Connect ที่เชื่อมต่อแบบไร้สายกับโลกดิจิตอล พร้อมระบบนำทางอัจฉริยะ รองรับ Apple CarPlay, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแสดงฟังก์ชันการทำงานบนจอ LCD, ห้องโดยสารกว้างขวาง ให้ความรู้สึกสะดวกสบายทุกการเดินทาง, เบาะนั่งปรับได้อเนกประสงค์รองรับการใช้งานได้หลากหลาย, พื้นที่เก็บของด้านหลังกว้างและสูงขึ้น พร้อมช่องเก็บอุปกรณ์และสัมภาระขนาดใหญ่ ช่องเก็บเครื่องมือและช่องเก็บของอเนกประสงค์ และช่องจ่ายไฟสำรอง 2 จุด ทั้งคอนโซลหน้าด้านล่างและห้องเก็บสัมภาระด้านหลัง

 

            Suzuki Jimny ได้นำเสนอขุมพลังเครื่องยนต์ใหม่ที่สมรรถนะสูงและประหยัดน้ามัน ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว ความจุ 1.5 ลิตร รหัส K15B ความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่ 74.0x85.0 มม. อัตราส่วนกำลังอัดอยู่ที่ 10 และหัวฉีดน้ำมันแบบมัลติพอยท์ ให้สมรรถนะสูงสุด 102 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 130 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ทางด้านระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด และเกียร์ธรรมดา 5 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ALLGRIP PRO และ Low Transfer Gear ที่สามารถปรับการทำงานระหว่างระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และ 2 ล้อ ได้อย่างง่ายดาย มาพร้อมกับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control และยังขับขี่คล่องตัวด้วยรัศมีวงเลี้ยว 4.9 เมตร

 

          ด้านระบบความปลอดภัย ประกอบไปด้วย ถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS, ระบบเบรก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์ EBD, ระบบควบคุมเสถียรภาพขณะขับบนถนนลื่นหรือทางโค้ง ESP, ระบบช่วยป้องกันรถไหลพร้อมช่วยออกตัวและชะลอความเร็วขณะอยู่บนทํางลําดชัน Hill Hold Control และ ระบบ Hill Descent Control ช่วยชะลอความเร็วขณะลงทํางลาดชัน, ระบบ Traction Control System ช่วยป้องกันล้อหมุนฟรีและช่วยควบคุมรถให้มีเสถียรภาพขณะขับบนถนนลื่นหรือทางโค้ง โครงสร้างตัวถัง TECT ออกแบบจากเหล็กกล้า ทนทานต่อการสึกหรอเป็นพิเศษ พร้อมระบบกันการสั่นสะเทือน ฯลฯ

 

          Suzuki Jimny มีสีตัวถังให้เลือกด้วยกัน 7 สี แบ่งเป็น สีโมโนโทน คือ สีขาว, สีดำ, สีเทา และสีเขียว พร้อมกับสีทูโทน ที่จะต้องจ่ายเพิ่มจากรุ่นสีโมโนโทนอีก 30,000 บาท ได้แก่ สี Solid Kinetic Yellow with Pearl Bluish Black, สี Metallic Brisk Blue with Pearl Bluish Black และสี Metallic Chiffon Ivory with Pearl Bluish Black พร้อมเปิดจอง All-New Suzuki Jimny ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ www.newsuzukijimny.com โดยมีราคาด้วยกันดังนี้

  • Suzuki Jimny MT ตัวถังสีโมโนโทน ราคา 1,550,000 บาท
  • Suzuki Jimny MT ตัวถังสีทูโทน ราคา 1,580,000 บาท
  • Suzuki Jimny AT ตัวถังสีโมโนโทน ราคา 1,650,000 บาท
  • Suzuki Jimny ตัวถังสีทูโทน ราคา 1,680,000 บาท

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 29 มีนาคม 2562 - 15:53

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook