Toyota Supra รถสปอร์ตดาวเด่นเผยโฉมกลางงาน Motor Show 2019 เตรียมวางขายกลางปีนี้

 

          Toyota GR Supra โฉมใหม่ล่าสุด รถสปอร์ตสองสัญชาติ ไทย-เยอรมนี ได้รับการเปิดผ้าคลุมให้แฟนๆ ชาวไทยได้สัมผัสกันในงาน Motor Show 2019 ซึ่งมาพร้อมกับสเปคพวงมาลัยขวา ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่จะวางจำหน่ายในเมืองไทยด้วย โดยจะมีแผนวางจำหน่ายในราวๆ กลางปีนี้ 

 

          ด้วยภายนอกที่ได้รับการออกแบบ ถ่ายทอดความโฉบเฉี่ยวจาก FT-1 Concept ร่วมกับการออกแบบให้มีขนาดเล็กกว่าซูปร้ารุ่นเดิม เพื่อความคล่องแคล่ว และออกแบบชิ้นส่วนอย่างชาญฉลาด ทำให้มีน้ำหนักเพียง 1,496 กก. ซึ่งถือว่าเบาพอสมควรโดยที่ไม่ต้องใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ประกอบกับมีอัตราส่วนตัวรถที่สมดุล 50:50 ด้วยสัดส่วนแบบเครื่องวางหน้าขับหลัง

 

          ด้านภายในได้รับการดีไซน์ใหม่หมด ตกแต่งภายในด้วยหนังแท้สีแดงสลับดำ เป็นสีเฉพาะของตัวท็อปอย่าง GR เท่านั้น ด้านออพชั่นมาตรฐานจะได้รับทั้งจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 6.5 นิ้ว พร้อมระบบเชื่อมต่อบลูทูธ เบาะนั่งหุ้มหนัง Alcantara, พวงมาลัยหุ้มหนัง, Keyless Smart Entry, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกโซน, กล้องมองหลัง, เซ็นเซอร์ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ, กระจกมองหลังแบบพับและปรับแสงอัตโนมัติ ฯลฯ สำหรับเกรด Premium ขึ้นไป จะได้รับจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 8.8 นิ้ว พร้อมระบบนำทาง Navigation, ระบบ Supra Connect, Apple CarPlay, ชุดเครื่องเสียงพร้อมลำโพง 12 ตัวจาก JBL, Head-Up Display จอสี, ระบบชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย, เบาะนั่งอุ่นร้อน ฯลฯ

 

          Toyota GR Supra ใช้เครื่องยนต์ที่พัฒนาร่วมกับ BMW อย่างเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบเรียง ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบ รีดกำลังสูงสุด 340 แรงม้า แรงบิด 494 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ให้อัตราเร่งจาก 0-96 กม./ชม. ที่ 4.1 วินาที ความเร็วสูงสุดจำกัดไว้ที่ 250 กม./ชม. เพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ด้วยโหมดขับขี่ 2 โหมด ได้แก่ Normal และ Sport

 

         ด้านช่วงล่าง ก็ได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษแตกต่างจาก ตั้งแต่โช้คอัพคอยล์สปริงอิสระ 4 ล้อแบบมัลติลิงค์ ที่สามารถปรับระดับได้, ระบบควบคุมล็อกเฟืองท้าย LSD, ระบบควบคุมการกระจายแรงบิดที่ประกอบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าและจานคลัทช์หลายแผ่น ช่วยกระจายแรงบิดที่แตกต่างกันระหว่างล้อหลังเมื่อตัวรถเข้าโค้ง ทั้งความเร่งและการเบรก, ระบบ Launch Control, ล้ออัลลอย 19 นิ้ว หุ้มยาง Michelin Pilot Super Sport โดยยางหน้าขนาด 255/35 R19 และยางหลังขนาด 275/35 R19, ดิสก์เบรกล้อหน้าขนาดใหญ่ 348 มม. พร้อมคาลิเปอร์เบรกแบบ 4 พอต จาก Brembo เป็นต้น

 

          ระบบความปลอดภัยใน Toyota GR Supra ที่ได้รับการบรรจุเป็นออพชั่นมาตรฐานแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า พร้อมระบบตรวจจับคนเดินเท้า และระบบเบรกอัตโนมัติ, ระบบตรวจจับเส้นเลน, ระบบตรวจจับป้ายสัญลักษณ์จราจร กับระบบปรับไฟสูงต่ำอัตโนมัติ ยังมีออพชั่นจ่ายเงินเพิ่ม เพื่อได้แพ็คเกจ Assist Assist ซึ่งจะได้รับทั้ง ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบปรับความเร็ว, ระบบแจ้งเตือนจุดบอดด้านหลัง, เซ็นเซอร์ถอยจอดรถแบบโซนาร์ พร้อมระบบแจ้งเตือนรถตัดหลัง ฯลฯ โดย Toyota GR Supra จะเป็นรถที่นำเข้ามาจำหน่ายในญี่ปุ่น 100% ซึ่งราคาอาจจะอยู่ราวๆ 5 ล้านกว่าบาทโดยประมาณ

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 30 มีนาคม 2562 - 16:04

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook