Mercedes-AMG CLA 35 สปอร์ตซีดานตัวแรง TopSpeed 250 กม./ชม. กับพละกำลัง 306 แรงม้า

 

          หลังจากที่ทาง Mercedes-AMG ได้เปิดตัวรถแฮทแบ็คตัวแรงอย่าง Mercedes-AMG A35 ก่อนหน้านี้ และในปลายเดือนเมษายนนี้ ทาง Mercedes-AMG พร้อมที่จะเปิดตัวซีดานสมรรถนะสูงอย่างเจ้า Mercedes-AMG CLA 35 อย่างเป็นทางการที่งาน New York Auto Show 2019 

 

          ส่วนด้านการออกแบบ Mercedes-AMG CLA 35 ถูกดีไซน์แบบสปอร์ต กระจังหน้าโครเมี่ยมแบบรังผึ้งมีตราดาวสามแฉกขนาดใหญ่ตรงกลางดีไซน์ลงตัวที่สุด พร้อมกับตราโลโก้ AMG ที่แผงกระจังหน้าเพื่อบ่งบอกว่าเป็นรุ่นตัวแรง , ไฟหน้า Multibeam LED ที่ดูโฉบเฉี่ยว ภายในโคมมีไฟ LED Daytime Running Light , กันชนหน้าทรงสปอร์ตและมีช่องดักลมขนาดใหญ่, สเกิร์ตหน้าประดับเส้นโครเมี่ยมลายยาวให้ดูหรูหรามากขึ้น, หลังคาเป็นกระจกซันรูฟ, ไฟท้ายทรงใหม่, ท่อไอเสียคู่แยกซ้าย - ขวา, มาพร้อม Diffuser หลังสีดำเงา และล้ออัลลอยใหม่ขนาด 18 นิ้ว ในชุดมาตรฐาน พร้อมมีล้ออัลลอย ขนาด 19 นิ้ว เปลี่ยนเป็นออฟชั่นเสริมถ้าต้องการความอลังการมากขึ้น

 

           ส่วนภายในนั้นตกแต่งเน้นความสปอร์ต มาในโทนแดงดำที่ดูร้อนแรง พวงมาลัยสปอร์ตมัลติฟังก์ชั่น แบบ 3 ก้านท้ายตัด พร้อมตรา AMG ที่พวงมาลัย , เบาะนั่งทรงสปอร์ตดีไซน์พิเศษตัดเย็บด้วยหนังคุณภาพสูง Nappa , แผงหน้าปัดแบบ Dual Screen Cockpit เป็นหน้าจอแบบสัมผัสขนาดใหญ่ 2 จอ ขนาด 10.25 นิ้ว ที่เป็นทั้งมาตรวัดและที่แสดงผลต่างๆ ของรถยนต์ นอกจากนี้ยังมีระบบ Infotainment รุ่นใหม่ MBUX (Mercedes-Benz User Experience) ที่ปันจุบันเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของทาง Mercedes พร้อมกันนี้ Mercedes-AMG CLA 35 ยังเสริมระบบช่วงล่างแบบ AMG Ride Control เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวและเข้าโค้งได้อย่างดีเยี่ยมในทุกช่วงความเร็ว

 

           ด้านพละกำลังของ Mercedes-AMG CLA 35 เครื่องยนต์เป็น Turbocharger 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร มีพละกำลังแรงถึง 302 แรงม้า มาพร้อมแรงบิด 400 นิวตัน-เมตร ที่จับคู่กับเกียร์ Dual-Clutch 7 สปีด พร้อมส่งกำลังไปยังล้อทั้ง 4 ล้อ ผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ AMG Performance 4MATIC ซึ่งสามารถทำความเร็วจาก 0-100 กม. / ชม. ได้ใน 4.9 วินาที ส่วน TopSpeed นั้นทำได้ถึง 250 กม. / ชม.

 

          Mercedes-AMG CLA 35 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน New York Auto Show 2019 ปลายเดือนเมษายนนี้ ส่วนราคานั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่ก็ไม่น่าใช่ปัญหาสำหรับผู้หลงไหลในความแรงและความเป็น Mercedes-AMG  

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก carscoops.com

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 10 เมษายน 2562 - 16:33

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook