Nissan Almera 2020 โฉมใหม่ ที่เพียบพร้อมทั้งความแรงและเทคโนโลยีที่ล้ำยิ่งขึ้น

 

          ในที่สุด Nissan ก็ได้เปิดตัวซับคอมแพ็คซีดาน B-Segment รุ่นใหม่ล่าสุด All-New Nissan Almera 2020 อย่างเป็นทางการ แน่นอนว่าตัวรถได้นำพื้นฐานเดียวกับ Nissan March 2019 โฉมใหม่ มาพัฒนาต่อยอด โดยได้เปิดตัวจริงครั้งแรกที่อเมริกาเหนือ สเปคจัดเต็มทั้งความปลอดภัย และเครื่องยนต์แรงๆ ที่ยกระดับความสนุกในการขับขี่ยิ่งขึ้น

 

          เริ่มจากภายนอกได้มอบรูปทรงแบบสปอร์ตดุดันกว่าเดิม ด้วยกระจังหน้า V-Motion ขนาดใหญ่ ตามด้วยไฟหน้าแนวนอนยาว ส่องสว่างด้วย LED พร้อมเดย์ไลท์ในตัว เส้นสายตัวถังนูนต่ำ ลากแถบสีดำจากกรอบหน้าต่างพาดเสา C เพื่อเพิ่มความปราดเปรียว ไฟท้ายทรงแนวนอนยาวแบบ 2 ชิ้น ทรงบูมเมอแรง glib,สปอยเลอร์ตูดเป็ดสีเดียวกับตัวรถ ทางด้านล้ออัลลอยเป็นลาย 5 ก้านคู่ สีทูโทนปัดเงาแบบเดียวกับ Nissan March และคาดว่าจะมีขนาด 16 นิ้ว ตามมาตรฐาน

 

          ภายในได้ถ่ายทอดความทันสมัยด้วยคอนโซลแนวนอนยาว ออกแบบสไตล์สมมาตร เล่นระดับชั้นของช่องแอร์ พร้อมหน้าจออินโฟเทนเมนต์ และแผงแอร์แยกออกจากกัน พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นทรง 3 ก้าน นวมแตรทรงกลมที่เพรียวบางกว่าเดิม ตกแต่งด้วยวัสดุนวมนุ่มบนคอนโซล ทำจากหนังที่เย็บด้วยด้ายสีแดง เข้ากับเบาะผ้าที่เย็บด้ายสีเดียวกัน ให้ความสปอร์ตเข้ากับแผงท้าวแขนตรงประตูลายคาร์บอนไฟเบอร์ เสริมความไฮเทคที่แป้นเกียร์ด้วยวัสดุดำเงา และยังได้ย้ายปุ่มสตาร์ทรถไปอยู่ข้างกันอีกด้วย

 

          Nissan Almera ใหม่ ได้รับการบรรจุระบบความปลอดภัยให้จัดเต็ม ครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น กล้องมอง 360 องศา, ระบบปรับไฟสูงต่ำอัตโนมัติ, ระบบเตือนจุดบอด, ระบบแปรผันความเร็ว, ระบบเตือนรถด้านหลัง, ระบบเตือนการออกนอกเลน และระบบเตือนและเบรคอัตโนมัติ ให้มาทั้งที่ด้านหน้าและด้านหลังเลย 

 

          Nissan Almera 2020 สเปคอเมริกาเหนือ บรรจุเครื่องเบนซิน 1.6 ลิตร 4 สูบ N/A ให้สมรรถนะสูงสุด 122 แรงม้า แรงบิด 154 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์ CVT หรือเกียร์ธรรมดา ส่วนสเปคไทยคาดว่าเป็นว่าที่อีโค่คาร์รุ่นต่อไป โดยใช้เครื่องเบนซิน 1.0 ลิตร 3 สูบ ติดเทอร์โบ 100 แรงม้า แรงบิด 160 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์ CVT ซึ่งอาจจะเปิดตัวเร็วสุดก็ปลายปีนี้ พร้อมกับมาร์ชเช่นเดียวกัน ส่วนราคาอาจจะยังคงอยู่ที่ 5 แสนกว่าบาทเป็นหลักไว้เช่นเดิม

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 15 เมษายน 2562 - 20:30

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook