Nissan GT-R 2020 อัพเกรดเทอร์โบและท่อไอเสียใหม่ พร้อมส่งรุ่นพิเศษ 2 เวอร์ชั่น เพื่อแฟนตัวยง

 

          Nissan ยังคงยกระดับความเร้าใจให้กับแฟนๆ GT-R อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในโฉมปี 2020 นี้ Nissan GT-R R35 ได้รับการปรับปรุงเพิ่มความเร้าใจยิ่งขึ้น ควบคู่กับการเปิดตัวรุ่นพิเศษ 2 เวอร์ชั่น ได้แก่ Nissan GT-R Nismo และ Nissan GT-R 50th Anniversary Edition ให้แฟนๆ ก็อตซิลล่าได้ครอบครองกัน

 

           เริ่มจาก Nissan GT-R R35 2020 มาพร้อมกับการเปลี่ยนชุดเทอร์โบ ที่มีใบพัดน้อยลงกว่าเดิม ช่วยเพิ่มอัตราเร่งติดเท้ามากขึ้น 5% ในรอบต่ำ แม้ว่าตัวเลขแรงม้าเท่าเดิมที่ 565 ตัว แรงบิดเท่าเดิมที่ 633 นิวตัน-เมตร, ปรับปรุงหน้าแปลนเทอร์โบให้ทนทานต่อบูสต์มากขึ้น, ชุดท่อไอเสียใหม่จาก Fujitsubo, ด้านระบบเกียร์ได้เซ็ตค่าโหมด R drive ที่ลดเวลาการเปลี่ยนเกียร์ และเรียนรู้การ Rev-Match ให้แม่นยำกว่าเดิม, อัพเกรดช่วงล่าง Adaptive เข้าได้โค้งหนึบขึ้นและคงความนุ่มในทางตรง, อัพเกรดระบบเบรคเพิ่มการตอบสนองอย่างฉับไวตามแรงเท้ามากขึ้น, ปรับจูนพวงมาลัยให้นิ่งขึ้นกว่าเดิม และล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ ลายกิ่งไม้ขนาด 20 นิ้ว โดยยังคงมี 3 เกรดให้เลือกเช่นเคย ได้แก่ Premium, Track Edition และ NISMO 

 

          Nissan GT-R Nismo ได้มาพร้อมกับการนำวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์มาผลิตชิ้นส่วนภายนอกหลายรายการ ตั้งแต่กันชนหน้า, ลิ้นสปอยเลอร์หน้า, เสกิร์ตข้าง, ฝากระโปรง, ฝากระโปรงท้าย, สปอยเลอร์ท้าย และชิ้นส่วนอื่นๆ อีกมากมายจนทำให้น้ำหนักตัวรถลดลงมากถึง 10.5 กิโลกรัม และหากรวมจากการปรับชิ้นส่วนในตัวรถใหม่อีก น้ำหนักจะลดลงกว่าเดิมมากถึง 30 กิโลกรัม ที่สำคัญตัวหลังคาคาร์บอนไฟเบอร์ที่ใช้กรรมวิธีการขึ้นรูปแบบใหม่ ช่วยลดการใช้วัสดุลง น้ำหนักเบาขึ้น และเส้นใยที่สานแน่นมากขึ้น, ทางด้านบุคลิกตัวรถอย่างลิ้นสปอยเลอร์หน้า กับช่องดักอากาศดีไซน์ใหม่ที่ถ่ายทอดมาจากตัวแข่ง GT-R GT3 ควบคู่กับช่องระบายอากาศด้านหน้า, ล้อฟอร์จขนาด 20 นิ้ว ที่เบาลง แต่แข็งแรงขึ้น พร้อมหุ้มยาง Dunlop แบบพิเศษ ส่วนระบบกันสะเทือนก็มีการปรับเพิ่มความเสถียรให้ดีขึ้น, อัพเกรดระบบพวงมาลัยใหม่, ชุดดิสก์เบรกแบบคาร์บอนเซรามิคใหม่จาก Brembo ที่มีความแข็งแรงมากขึ้น และมีขนาดใหญ่กว่าเดิม ด้วยจานหน้าขนาด 410 มิลลิเมตร กับจานหลังขนาด 390 มิลลิเมตร ส่วนเครื่องยนต์จะยังคงเป็นเครื่องยนต์ V6 ความจุ 3.8 ลิตร ที่อัพเกรดชุดเทอร์โบใหม่ สมรรถนะอยู่ที่ 600 แรงม้า แรงบิด 652 นิวตัน-เมตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัทช์ 6 สปีด

 

          และทางบริษัทฯ ได้เฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของ Skyline GT-R ด้วยการเปิดตัวรุ่นพิเศษ Nissan GT-R 50th Anniversary Edition นำเสนอตัวถังสีฟ้า Bayside Blue ที่ใช้กรรมวิธีการลงสีมากถึง 4 ชั้น เพื่อมอบความเงางาม ทนทานเหนือกาลเวลา ควบคู่กับดีคลอสีขาวพาดกลางรถ ซึ่งสีดังกล่าวถูกถ่ายทอดจาก R34 ในตำนาน และยังมีตัวถังสีขาว Pearl White กับแถบดีคอลสีแดง และตัวถังสีเทา Super Silver พร้อมแถบสีขาวให้ได้เลือกเพิ่มด้วย สำหรับในได้ได้รับการตกแต่งแบบพิเศษด้วยโทนสีเทาจากวัสดุหนัง Nappa ตั้งแต่แผงคอนโซล พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนัง, เพดานบุด้วยวัสดุ Alcantara เป็นต้น ซึ่งได้รับการตัดเย็บด้วยมือแทบทั้งหมด

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 20 เมษายน 2562 - 10:01

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook