Toyota C-HR EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสุดล้ำ เตรียมบุกตลาดแผ่นดินมังกรในอนาคต

 

          หลังจากที่ Toyota ได้มีแพลนพัฒนารถครอสโอเวอร์สุดล้ำอย่าง Toyota C-HR ที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์มใหม่ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกและความปลอดภัย รวมไปถึงสามารถรองรับขุมพลังตั้งแต่เครื่องยนต์เชื้อเพลิง และเครื่องยนต์ไฮบริด ทว่า Toyota C-HR สามารถพัฒนาให้รองรับขุมพลัง EV ได้อีกด้วย โดยทาง GAC-Toyota และ FAW-Toyota ได้นำเสนอ Toyota C-HR EV และ Toyota IZOA ครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้าเวอร์ชั่นโปรโตไทป์ ให้แฟนๆ ได้ชมก่อนผลิตจริง

 

          Toyota C-HR EV และ Toyota IZOA ได้รับการดีไซน์บุคลิกใหม่จากทีมโตโยต้าในประเทศจีน ตอบโจทย์รสนิยมของวัยรุ่นชาวจีน ด้วยการนำคิ้วสีดำเชื่อมไฟหน้าเดิมออกไป เปลี่ยนเป็นชิ้นพลาสติกสีเดียวกับตัวรถ แล้วเพิ่มเส้นสันร่องสีดำ ลากจากขอบล่างไฟหน้า เฉียงลงไปจรดช่องดักลมเล็กๆ ตามกลางกันชน เป็นกระจังหน้าอยู่ใต้โลโก้สามห่วงตำแหน่งเดิม ส่วนกันชนเป็นทรงคางหมูคว่ำเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนตะแกรงลายรังผึ้ง และฝังไฟตัดหมอกไว้ที่มุมแหลมเช่นเดิม บริเวณมุมกันชนเปลี่ยนมาใช้สันนูนแนวตั้ง และฝังเดย์ไลท์เอาไว้ด้วย ทางด้านล้อแม็กซ์ยังใช้แบบ 5 ก้านลายทึบขนาด 17 นิ้ว เพื่อความเบาและลู่ลม เน้นประหยัดพลังงาน มีการติดคำว่า EV ที่แถวกระจังหน้ามุมซ้าย และมีคำว่า Electric ที่เหนือซุ้มล้อหน้า บ่งบอกความต่างจากพลัง Hybrid ไปดูด้านท้ายมีทรงคล้ายเดิม แค่เปลี่ยนลายไฟท้ายเป็นแถบ LED 3 เส้น

 

        ภายในเได้ยกระดับความล้ำสมัยยิ่งขึ้น ด้วยการเปลี่ยนเรือนไมล์แบบดิจิตอลเต็มระบบ เพื่อรองรับมาตรวัดปริมาณแบตเตอร์รี่ และเปลี่ยนด้ามเกียร์เดิมๆ กลายเป็นแท่งเล็กๆ ไว้โยกเลือกตำแหน่งการขับแทน ร่วมกับใส่ปุ่มเลือกโหมดการขับขี่ได้แก่ Comfort, Normal, Sport, Sport + และ Custom

 

          ด้านขุมพลังของ Toyota C-HR EV และ Toyota IZOA จะติดตั้งมอเตอร์ไว้ตรงเพลงคู่หน้า กับแบตเตอร์รี่ตรงใต้ท้องรถขนาดใหญ่ ยังไม่มีกำลังตัวเลขที่แน่ชัด เพราะยังเป็นต้นแบบโชว์ก่อน และอาจจะเตรียมวางขายในปี 2020 เฉพาะในดีลเลอร์ที่ประเทศจีนเท่านั้น (GAC และ FAW)

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 20 เมษายน 2562 - 10:12

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook