Aston Matin Rapide E รถสปอร์ตไฟฟ้าที่ล้ำสมัยและทรงพลัง และเป็นรถคู่ใจสายลับ 007 ด้วย

 

          หลังจากที่ใช้เวลาในการพัฒนามาอย่างยาวนาน ล่าสุด Aston Matin ได้เผยโฉม Aston Matin Rapide E สปอร์ตซีดานซาลูนขุมพลัง EV ที่ถูกพัฒนามาเป็นพิเศษ เพื่อให้เป็นยนตรกรรมที่สมบูรณ์แบบทั้งบุคลิก เทคโนโลยี และสมรรถนะถูกใจแฟนๆ สมแก่การรอคอย มาชมรายละเอียดที่น่าสนใจกัน

 

          แม้ว่าตัวรถ Aston Matin Rapide E จะใช้พื้นฐานจาก Rapide AMR รถยนต์ซีดาน 4 ประตูท้ายลาดที่เป็นตัวแรงสุดของตระกูล แต่ตัวรถได้รับการเปลี่ยนวัสดุหลายชิ้นเป็นอลูมิเนียม และคาร์บอนไฟเบอร์, ส่วนกระจังหน้ายังใช้ลายรังผึ้งให้อากาศผ่านได้, ช่องไฟตัดหมอกข้าง กลายเป็นช่องปิดทึบแทน เพื่อความลู่ลม, บริเวณด้านหลังได้เปลี่ยนแผงดิฟฟิวเซอร์ใหม่ ที่ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ขนาดใหญ่, ล้อฟอร์จขนาด 21 นิ้วลายทึบตันเพื่อความลู่ลม หุ้มยาง Pirelli P Zeros, ตัวถังลงสีขาวสะท้อนความสะอาดบริสุทธ์ คาดด้วยแถบสีน้ำเงิน สะท้อนความเป็นรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ

 

          ภายในได้มอบความสปอร์ต ด้วยคอนโซลกลางที่ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ในการตกแต่ง, จออินโฟเทนเมนท์ขนาด 10 นิ้ว, เรือนไมล์ดิจิตอลแบบใหม่ สามารถแสดงผลระดับไฟฟ้าได้แบบ 3 มิติ พร้อมแอปพลิเคชั่นติดมือถือไว้บอกสถานะรถ และช่วยหาพิกัดที่จอดรถได้ด้วย 

 

          Aston Matin Rapide E ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ขนาด 65 kWh วางไว้ยังล้อหลัง สมรรถนะสูงสุด 610 แรงม้า แรงบิด 950 นิวตัน-เมตร วิ่งได้ไกลถึง 320 กม./ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ทำความเร็วสูงสุดที่ 250 กม./ชม. และมีอัตราเร่ง 0-96 กม./ชม.ภายใน 4 วินาที โดยทางบริษัทฯ เตรียมผลิตและส่งมอบล็อตแรกจำนวน 155 คัน ก่อนสิ้นปี 2019 ส่วนราคานั้นได้ประเมินอย่างไม่เป็นทางการว่าจะอยู่ราวๆ 250,000 ปอนด์

 

          นอกจากนี้ Aston Matin Rapide E ยังได้ร่วมเข้าฉากในหนังสายลับ James Bond ตอนที่ 25 ซึ่งกำลังถ่ายทำกันอยู่ โดยสาเหตุที่เลือกรุ่นนี้เพราะมีความสวย ล้ำสมัย กำลังแรง และรักษาสิ่งแวดล้อม อันเป็นเทรนด์แห่งอนาคตไปพร้อมกัน ซึ่งเตรียมจะเข้าฉายในกลางปีหน้า

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 22 เมษายน 2562 - 17:12

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook