Triumph Thruxton TFC นับถอยหลังส่งมอบแก่แฟนๆ ในเดือนมิถุนายนนี้ พร้อมอัพเดทสเปคใหม่ที่น่าจับตา

 

          หลังจากทาง Triumph ได้เผยสเปคเต็มๆ ของ Triumph Rocket III TFC ครุยเซอร์ไบค์โฉมใหม่แล้ว แน่นอนว่าทาง Triumph ก็ได้เตรียมเปิดให้แฟนๆ ได้สัมผัส Triumph Thruxton TFC มอเตอร์ไซค์สไตล์ Cafe Racer ที่ได้รับการปรับแต่งบุคลิกใหม่จาก Triumph Factory Custom Motorcycles (TFC) ซึ่งจะทำการส่งมอบแก่แฟนๆ ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ มาชมสเปคสำคัญๆ กันก่อน

 

          Triumph Thruxton TFC เป็นการอัพเกรดพิเศษจากทีม TFC ที่ได้นำ Triumph Thruxton มาปรับแต่ง สะท้อนความหรูหรา สง่างาม ผ่านการใช้ชิ้นส่วนที่คัดสรรคุณภาพพิเศษที่สุด อาทิ ชุดแฟริ่งที่ได้รับการรังสรรค์อย่างประณีต ผสานระหว่างสีดำ - ทอง ควบคู่กับกับลวดลายของคาร์บอนไฟเบอร์อย่างลงตัว ทั้งโม่งชิลด์หน้า, บังโคลนหน้า, ตูดมดครอบท้าย รวมถึงปลายท่อไอเสีย Vance & Hines 

 

          ด้านขุมพลังก็ได้รับการอัพเกรดใหม่แบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนชุดลูกสูบใหม่ สร้างกำลังอัดให้สูงกว่าเดิม, ช่องพอร์ตไอดี - ไอเสียให้อากาศสามารถไหลเข้าสู่ห้องเผาไหม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ, แคมชาฟต์องศาสูง จนสามารถรีดกำลังได้สูงถึง 107.5 แรงม้า แรงบิด 84.8 ปอนด์-ฟุต ควบคู่กับระบบปรับโหมดขับขี่ 3 โหมด และระบบปรับการทำงานของระบบ Traction Control กับ ABS เพื่อการควบคุมรถที่สบายดั่งใจสั่ง

 

          นอกจากนี้ยังมีการปรับแต่งอุปกรณ์สำคัญต่างๆ ที่จะช่วยมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีเยี่ยมยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชุดแบตเตอรี่น้ำหนักเบา, ออกแบบตัวรถดีไซน์ไร้บังโคลนหลัง ช่วยลดน้ำหนักตัวรถลงให้เหลือเพียง 198 กก., ชุดช่วงล่างสุดเทพด้วยการใช้ชุดโช้คอัพ Ohlins NIX30 สามารถปรับเซ็ตได้เต็มรูปแบบ และชุดโช้คหลังคู่จาก Ohlins เช่นเดียวกัน, ชุดเบรก Brembo M4 แบบ 4 POT มาพร้อมลูกสูบขนาด 34 มม. รวมไปถึงยังได้รับชุดยางคุณภาพสูงจาก Metzeler Racetec RR อีกด้วย

 

          Triumph Thruxton TFC เป็นหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์รุ่นพิเศษที่ไม่ได้มีเพียงแค่ถ่ายทอดความหล่อ หรูหราเท่านั้น แต่ยังได้มอบประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดีกว่าเดิม และบ่งบอกความพิเศษด้วยแผ่นเหล็กพร้อมซีเรียลนัมเบอร์ ซึ่งมีเพียง 750 คันทั่วโลกเท่านั้น สำหรับราคาจะอยู่ที่ 17,500 ปอนด์ ซึ่งผู้ที่สั่งจองจะได้รับการส่งมอบล็อตแรกในเดือนมิถุนายนนี้

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 4 พฤษภาคม 2562 - 11:37

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook