Land Rover Discovery Sport รุ่นปรับโฉมใหม่ ปรับตามแนวทางของรุ่นพี่ พร้อมยัดไฮบริด หรูขึ้นทุกด้าน

 

          Land Rover ประเทศอังกฤษ ประกาศเปิดตัว Land Rover Discovery Sport โฉมไมเนอร์เชนจ์ เป็นครั้งแรกของรุ่นนี้ที่ได้รับการใส่เทคโนโลยีไฮบริด ร่วมกับอัพเกรดบุคลิก ออพชั่น และเทคโนโลยีใหม่ เติมเต็มความทันสมัยคุ้มราคายิ่งขึ้น 

 

          Land Rover Discovery Sport ได้รับการปรับหน้าตาใหม่สไตล์เดียวกับรุ่น Land Rover Velar โดยเปลี่ยนลายไฟหน้าใหม่ จากเส้นวงแหวนกลมและดวงโปรเจคเตอร์ เป็นเส้นไฟ LED วางแนวยาว, เปลี่ยนกันชนหน้าใหม่ มีช่องมุมกันชนแนวตั้งที่เล็กลงกว่าเดิม พร้อมซ่อนไฟตัดหมอกแนวนอนทรงใหม่ และฃเปลี่ยนลายกระจังใหม่ด้วย ด้านท้ายรถก็เปลี่ยนลายไฟ LED ใหม่ จากเดิมเป็นรูปวงแหวน กลายเป็นทรงเหลี่ยมไล่ไปตามขอบไฟทรงเดิม และกันชนท้ายเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ เสริมความบึกบึนด้วยกาบล่างกันชนที่หนาขึ้น

 

          ภายในได้ปรับเปลี่ยนดีไซน์แผงคอนโซลใหม่หมด นำช่องแอร์ไปไว้อยู่ขอบบน แล้วย้ายหน้าจอลงล่างแทน, แผงควบคุมแอร์เปลี่ยนวัสดุเป็นดำเงา พร้อมระบบสัมผัสดีไซน์เรียบง่ายกว่าเดิม, พวงมาลัยเปลี่ยนทรงใหม่ให้เหลี่ยมขึ้นเป็นสไตล์เดียวกับรุ่นหรู และปุ่มเกียร์แบบหมุนเดิมๆ ก็แทนที่ด้วยด้ามเกียร์แบบโยกเหมือนรถรุ่นอื่นๆ ส่วนเบาะผ้าก็ปรับวัสดุใหม่ที่นุ่มกว่าเดิม โดยผสม Microfiber ลงไป มอบความทนทาน ทำความสะอาดง่าย

 

          ออพชั่นของ Land Rover Discovery Sport รุ่นปรับโฉมนี้ ได้เพิ่มระบบเตือนการชนรอบคัน พร้อมระบบเบรคอัตโนมัติ, กล้องมองภาพ 180 องศา ที่มีมุมมองใต้ท้องรถส่วนหน้า, เพิ่มกล้องมองถอยหลังมุมมองใหม่ที่กว้างกว่าเดิมอีกด้วย (ClearSight Rear View) ภาพทั้งหมดจะแสดงผ่านหน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 10 นิ้ว ส่วนเบาะ 7 ที่นั่ง ยังคงปรับได้ถึง 24 รูปแบบเช่นเคย

 

          Land Rover Discovery Sport โฉมไมเนอร์เชนจ์ ได้นำเสนอขุมพลังใหม่ที่เสริมด้วยระบบ Mild-Hybrid ที่ใส่ไดสตาร์ทเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าในตัว ทำงานคู่กับเครื่องเบนซิน 4 สูบ เทอร์โบ สมรรถนะสูงสุด 296 แรงม้า ผสานด้วยแบตเตอร์รี่ 200 วัตต์ชั่วโมง ฝังไว้ใต้ท้องรถ แต่หากใครไม่อยากได้ระบบไฮบริดก็เลือกรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เดิมๆ สมรรถนะ 250 แรงม้า หรือเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร ติดเทอร์โบ สมรรถนะ 150 ม้า เมื่อใส่ระบบไมลด์ไฮบริดลงไป จะมีความแรงของระบบไฟฟ้าให้เลือกได้ที่ 180 แรงม้า กับ 250 แรงม้า ตามความต้องการของลูกค้าเลย โดยได้วางจำหน่ายแล้วในอังกฤษด้วยราคาเริ่มต้นแทบไม่ต่างจากเดิมที่ 31,000 ปอนด์ 

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 25 พฤษภาคม 2562 - 16:10

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook