Honda e 2020 ชูเทคโนโลยีกล้องมองข้าง คุณประโยชน์และประสิทธิภาพที่เด่นล้ำภายใต้รูปทรงที่เรียบง่าย

 

          Honda ชูเทคโนโลยีกล้องมองข้างใหม่ล่าสุดที่ได้รับการใช้งานครั้งแรกในรถยนต์ไฟฟ้าขนาดกระทัดรัดอย่าง Honda e ที่จะส่งมอบให้กับลูกค้าชาวยุโรปครั้งแรกของโลกในปลายปีนี้ ซึ่งนวัตกรรมดังกล่าวได้รับการออกแบบจนแทบจะฉีกการดีไซน์รถยนต์แบบเดิมๆ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพในการขับขี่ ทั้งทัศนวิสัย การต้านอากาศ และสไตล์ที่สวยงาม เข้ากับบุคลิกตัวรถที่เรียบง่ายอย่างลงตัว

 

          กล้องมองข้างของ Honda e นอกจากจะออกแบบให้มีขนาดกระทัดรัดแล้ว ยังออกแบบให้วางต่ำกว่ากระจกมองข้างเพื่อเพิ่มวิสัยทัศน์ตรงบริเวณเสา A ส่วนภาพก็จะถูกฉายผ่านจอสีขนาด 6 นิ้ว ที่ออกแบบให้รวมเป็นหนึ่งเดียวกับแผงแดชบอร์ดเฉียงเข้าหาผู้ขับขี่ มอบวิสัยทัศน์ในการมองเห็นได้กว้างขวางขึ้น และจัดวางตำแหน่งมองจอให้เหมาะสมตามหลักสรีระศาสตร์ของผู้ขับขี่ ประกอบกับตัวผิวเลนส์ยังได้รับการเคลือบสารกันน้ำเกาะข้างนอกในกรณีวิ่งฝ่าฝน ฝ่าหมอก หรือมาจากการล้างรถ และถูกประกอบมาเป็นอย่างดี ป้องกันการก่อตัวไอน้ำด้านใน รวมไปถึงยังบรรจุออพชั่นไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้างด้วย

 

          ตัวจอสีขนาด 6 นิ้ว ผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดรูปแบบการมองทั้งแบบ "มุมมองปกติ" และ "มุมมองกว้าง" ที่จะช่วยเพิ่มระยะมุมมองได้กว้างขึ้น 10% และ 50% ตามลำดับ หากผู้ขับขี่เข้าเกียร์ถอยหลังก็จะปรากฎมุมมองที่กว้างขึ้นด้วย ควบคู่กับการบรรจุระบบแจ้งเตือนต่างๆ นอกจากนี้ความสว่างจองจอจะถูกปรับโดยอัตโนมัติแบบเรียลไทม์จากปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ช่วงเวลากลางวัน-กลางคืน, วิ่งในที่ร่มหรือที่ทึกแสง, ไฟหน้าของรถ รวมไปถึงสภาพแสงน้อยหรือมีวิสัยทัศน์ที่ไม่ดี ซึ่งจะช่วยฉายภาพจากจอมีความสว่างเหมาะสม มองเห็นได้อย่างชัดเจนในทุกสภาวะ

 

          ด้วยเทคโนโลยีกล้องมองข้างที่ช่วยเพิ่มประสอทธิภาพในการมองเห็นได้กว้างขึ้น ชัดขึ้นแล้ว ยังช่วยลดการต้านอากาศในระหว่างขับขี่มากกว่า 90% เมื่อเทียบกับกระจกมองข้างทั่วไป แม้จะเป็นการปรับปรุงตัวรถทั้งคันเพียงแค่ 3.8% แต่ช่วยให้ตัวรถมีประสิทธิภาพในการลู่ลมที่ดีขึ้น ลดการสิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น แถมยังช่วยลดเสียงรบกวนจากลมที่เกิดขึ้นจากลมปะทะเข้ากับกระจกมองข้างจากการขับขี่ที่ใช้ความเร็วสูงกว่าปกติ

 

          ที่สำคัญบริษัทฯ ยืนยันว่า กล้องมองข้างใน Honda e จะเป็นออพชั่นมาตรฐานที่ติดตั้งให้ครบทุกรุ่น จึงมั่นใจได้ว่าลูกค้าจะสามารถสัมผัสเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่ล่าสุด ประสิทธิภาพแอโร่ไดนามิคที่ดีขึ้น และภาพลักษณ์ความทันสมัยได้อย่างเต็มที่

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 30 พฤษภาคม 2562 - 16:41

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook