Volvo รับสำนักแต่งรถ Polestar เข้าเป็นส่วนหนึ่งของค่ายอย่างเต็มรูปแบบแล้ว

Volvo รับสำนักแต่งรถ Polestar เข้าเป็นส่วนหนึ่งของค่ายอย่างเต็มรูปแบบแล้ว

 

               แม้ว่า Volvo และสำนักแต่งรถจากสวีเดน Polestar จะทำงานร่วมกันตั้งแต่ปี 1996 ซึ่งพัฒนาเป็นรถรุ่นพิเศษที่ยกระดับคุณภาพ, ความงามและสมรถถนะที่สูงขึ้น แต่ในที่สุดปี 2015 นี้ทางวอลโว่ได้ตัดสินใจครอบครองกิจการ Polestar เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังเหลือทีมแข่งโพลสตาร์ เรซซิ่ง ที่อยู่ภายใต้การดูแลจากเจ้าของโพลสตาร์ คริสเตียน ดาห์ล คนเดิม

               ซึ่งการครอบครองกิจการในครั้งนี้ ทางวอลโว่จะได้ทั้งบุคลากร, ข้อมูลและองค์ความรู้จากโพลสตาร์ในการพัฒนารถยนต์สมรรถนะสูงสำหรับจำหน่ายจริงภายใต้องค์กร ซึ่งจะทำให้การวางแผนพัฒนาปรับแต่งทำได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังสามารถผลิตได้จำนวนที่มากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะข่าวคราวตั้งเป้าการผลิต Volvo S60 และ V60 รุ่นสมรรถนะสูงจาก Polestar รวมทั้งสิ้น 750 คัน ก็จะสามารถเพิ่มการผลิตเป็น 1,000-1,500 คันในปีถัดไปได้

 

Volvo รับสำนักแต่งรถ Polestar เข้าเป็นส่วนหนึ่งของค่ายอย่างเต็มรูปแบบแล้ว

 

               สำหรับแผนการพัฒนาล่าสุดของ Volvo และ Polestar นั้น คือการพัฒนาระบบวินเอนจิ้นที่ติดตั้งให้กับรุ่น XC90 T8 รถเอสยูวีไฮบริดจากวอลโว่ โดยผสมผสานด้วยระบบเทอร์โบชาร์จและซูเปอร์ชาร์จ นอกจากนี้ยังใช้มอเตอร์ไฟฟ้ามาสนับสนุนรีดพละกำลังให้สูงทะลุ 400 แรงม้าเลยทีเดียว และให้ประสิทธิภาพการประหยัดที่ดีเยี่ยมด้วย

               ฮาคาน ซามุลเอลสัน CEO ของวอลโว่ ได้กล่าวว่า "การสัมผัสนวัตกรรมของ Volvo ที่พัฒนาจากโพลสตาร์ ถือเป็นประสบการณ์สุดพิเศษ เราจึงตัดสินใจที่จะนำเสนอประสบการณ์นี้แก่ลูกค้า Volvo ในวงกว้างมากขึ้น โดยจะใช้ทรัพยากรของ Volvo ช่วยสนับสนุนการพัฒนารถสมรรถนะสูงของ Polestar"

               ทาง คริสเตียน ดาห์ล หัวหน้าทีม โพลสตาร์ เรซซิ่ง ได้กล่าวว่า "เรามีความพึงพอใจในรูปแบบการทำธุรกิจรถสมรรถนะสูงของ วอลโว่ แต่เราเป็นทีมแข่งมืออาชีพมากกว่า ดังนั้น เราจึงให้ความสำคัญกับธุรกิจหลักของเรา นั่นก็คือการพัฒนารถแข่งจากวอลโว่"

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก worldcarfans.com 

 

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Volvo

-Volvo เผยห้องโดยสารต้นแบบที่ให้ความสบายเหนือชั้นใน Volvo XC90

-Volvo XC90 เปิดตัวรุ่นพิเศษ ยกระดับความหรูยิ่งขึ้น

-Volvo XC90 SUV สปอร์ตสุดหรู พร้อมชุดแต่ง R-Design

-Volvo S60 Cross Country วอลโว่เปิดตัวรถซีดานกึ่งออฟโร๊ด?

-Volvo V60 D6 Plug-in Hybrid นวัตกรรมใหม่ที่พัฒนาและเสริมสร้างสมรรถนะโดย Polestar

 

 

 

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 15 กรกฏาคม 2558 - 17:20

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook